การคิดตามวัฒนธรรม KM

tadsanee
คิดแบบKMกับคำสั่งย้าย

       เห็นรายชื่อผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ในคำสั่งย้าย ปฏิกริยาแรกคือ ใจหาย  เพราะว่าได้รู้จัก พูดคุย รับประทานอาหารอร่อยๆ ด้วยกันหลายมื้อ  เข้าร่วมประชุมด้วยกัน  และหวังว่าท่านผอ.หลายท่านจะช่วยทำให้ดอกไม้ KM บานทั่วทั้งเขต

       แต่เมื่อแวบที่สอง กลายเป็นเสียงปิ๊ง.....  เพราะต้องคิดใหม่ คิดแบบ KM  ใจเบิกบานเป็นสุข  โครงการวิจัยของเราจะได้ขยายออกไปอีกเกือบ 10 พื้นที่แล้วเพราะท่านผอ.ที่ไปอยู่สพท.ใหม่ก็คงจะสร้างพื้นที่ความรู้อีกเป็นแน่

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ความฉลาดทางสุขภาวะ

คำสำคัญ (Tags)#โครงการวิจัย#คำสั่งย้าย

หมายเลขบันทึก: 42287, เขียน: 03 Aug 2006 @ 13:04 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:31 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

เพิ่งจะเห็นหน้าคุณทัศนีย์วันนี้นี่เองค่ะ

โครงการ KM ไปได้สวย  ไปด้วยดีแน่  เพราะท่านทัศนีย์มีความเข้มแข็ง  เป็นกำลังใจไปทั่วแผ่นดินค่ะ

     ผอ.สพท.สพ.2 ยังคงเดิมค่ะ...ทำให้ทีม KM เราอุ่นใจที่ท่านจะยังอยู่สนับสนุนให้ KM ของเรามีความเข้มแข็งและยั่งยืนต่อไปค่ะ...

     เราไม่กลัวค่ะ...ถึงผู้นำจะเปลี่ยน แต่โครงสร้างที่ ผอ.อนุสรณ์  ฟูเจริญ วางไว้ในทุก ๆ เรื่องจะคงยังทำให้พวกเราทำงานกันต่อไปได้อย่างบรรเจิดค่ะ
Tadsanee
IP: xxx.170.161.248
เขียนเมื่อ 

อาจารย์พูดถูกค่ะ  ว่าจะเขียนยาวกว่านี้ว่า ถึงแม้ผอ.ไป แต่ทีมยังอยู่    ทั้ง 17 เขตพื้นที่ส่งทีมมาโชว์ความพร้อมที่การประชุมปฏิบัติการแล้ว  ถึงได้คิดอย่าง KMว่า  ทีมยังอยู่ที่เดิม สร้างต่อ ส่วนท่านผอ.ที่ย้ายไปก็สร้างขยาย เป็นผลดีอย่างยิ่งต่อโครงการวิจัยค่ะ

    อย่างนี้เรียกว่าทึกทักหรือเปล่าก็ไม่ทราบนะคะ