น้ำมาถึง กศน.อำเภอเสนา แล้ว


รายงานสถานการณ์น้ำท่วมอำเภอเสนา

24 ตุลาคม 2553

           วันนี้มานั่งรับสมัคร นักศึกษากับพี่รุ้ง (คนที่เป็นครูอาสาฯระดับประเทศ..)ตอนนี้น้ำท่วมมาถึงถนนหน้า สนง.กศน.อำเภอเสนาแล้ว บรรยากาศเงียบมากเพราะเหมือนผู้คนแถวนี้ออกไปอยู่ข้างนอกกันหมด ตั้งแต่เช้ามีนักศึกษามาสมัคร 2 คน ต้องเดินลุยน้ำเข้ามาตอนนี้ระดับน้ำสูงประมาณ ครึ่งหน้าแข้ง

เมื่อวานวันที่ 23 ตุลาคม 2553

       วันที่เสด็จพ่อ ร.5 (สมเด็จพระปิยมหาราช) จากไปแต่ปีนี้ลมหนาวไม่มา มาแต่น้ำ พวกเราก็ไปร่วมพิธีวางพวงมาลากันที่ศาลาประชาคม อำเภอเสนา แบบลำบากพอสมควร แต่เป็นความภาคภูมิใจที่ได้แสดงความจงรักภักดี และนึกถึงบุญคุณที่มีต่อประเทศของเราเคยคิดเล่นๆ ว่า ถ้าเสด็จพ่อ ร.5 ไม่เลิกทาส ปานนี้เราคงเป็นนางทาสอาศัยอยู่ในบ้านเจ้านายใจร้ายสักคน ตอนนี้เป็นไทแล้ว ขอให้เป็นไทสมค่าราคาคน รับใช้ชาวประชา ผู้ทุกข์ทนบนแผ่นดิน สมกับที่เป็น ครู กศน.

        กลับจากพิธีวางพวงมาลา พวกเราก็ไป ศูนย์ กศน.จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพื่อไปช่วยเตรียม องค์กฐิน ของกรมฯ มีพี่น้องๆชาว กศน.ไปช่วยกันหลายอำเภอ และ หลายจังหวัดด้วย บรรยากาศอบอุ่นมาก อบอุ่นไม่เท่าไหร่ อิ่มด้วยสิ..

         กฐินที่ว่าจะนำไปทอดที่วัดนกกระจาบ อำเภอบางบาล ค่ะ

 

ติดตามงาน กศน.ตำบลสามกอ ได้ที่นี่ คลิก!!

คำสำคัญ (Tags): #น้ำท่วมเสนา
หมายเลขบันทึก: 404330เขียนเมื่อ 24 ตุลาคม 2010 12:30 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 16:54 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (6)

คนที่มาสมัครสองคนนั้น สุดยอดครับ อย่างไรก็เป็นกำลังให้ฝ่าฟันวิกฤตน้ำท่วมครั้งนี้ไปให้ได้นะครับ

  • ขอเป็นกำลังใจให้น้องพิมพ์สุภาแห่ง กศน.อำเภอเสนานะสู้ๆๆต่อไปนะ

    

ขอบคุณท่านผอ.ดิสกุล ที่มาเป็นกำลังใจและจุดประกายกระแส ICI จากที่แต่ก่อนใครนั่งหน้า Internet เล่นเน็ตถูกมองในแง่ลบหาว่าอู้งาน คุยกับผู้ชาย แชต ทำเรื่องไร้สาระ เพราะมีผู้บริหารอย่าง ผอ. ทำให้คนอย่างโอ๋ดูดีขึ้นมา(มีคนมองเห็นความดี) และขอบคุณ ครูหยุย ด้วยที่ช่วยดูแลสังคมเสมอมา ขอบคุณพี่เสาวลักษณ์ที่ส่งยิ้มหวานให้ทุกครั้งที่เจอค่ะ

.

นกยูง กศน.อำเภอบางปะอิน

ขอเป็นกำลังใจให้อาจารย์พิมพ์พาสู้ๆๆๆๆนะจ๊ะ

ตอนนี้พี่ว่าไม่มีใครใจร้ายว่าน้องโอ๋แล้วล่ะ เพราะแต่ละอย่างที่น้องทำมีประโยชน์ทั้งนั้นเลย แถมยังเป็นครูสอนการเล่นเน็ตหลายๆอย่างที่พี่ไม่รู้ได้ให้รู้เลย ขอบใจนะจ๊ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี