ในวันที่ 20 – 21 ก.ค.49 นี้ ทาง มอ. ได้จัดให้มีการพัฒนาคุณอำนวยขึ้น มีอาจารย์หมอ JJ พี่เที่ยง พี่เม่ย พี่เมตตา และผม (เท่าที่ทราบตอนนี้) จะได้ร่วมกันเป็นคุณอำนวยเวทีฯ ให้ ในงานนี้ผมได้ขอให้เป็นการพบกันครั้งแรกของเครือข่ายคุณอำนวยภาคใต้ หรือ KFC(oP) ภาคใต้ ด้วย แต่เนื่องจากการพบกันทั้งหมดเท่าที่มีบัญชีรายชื่อจากการเสาะแสวงหาเครือข่ายและพันธมิตรทั้งหมดเป็นไปไม่ได้ ฉะนั้น เราจึงขอเรียกว่าเป็นการเริ่มขับเคลื่อนเครือข่ายแบบเล็ก ๆ แล้วค่อย ๆ สะสม ตามแต่สถานการณ์และโอกาสจะเอื้ออำนวย จากนั้นเราจะยกขึ้นมาร่วม ลปรร.ต่อด้วย B2B วิธีการนี้น่าจะมีประโยชน์และค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด และได้ผลดีด้วย แม้จะไม่ดีที่สุด สำหรับประเด็นที่จะพูดคุยกันคือ “ปี 2550  KFC(oP) ภาคใต้ จะเดินต่ออย่างไรให้ยั่งยืน” ซึ่งเป็นประเด็นที่คุยค้างต่อกันจากการพูดคุยเมื่อคราวที่แล้วที่มีพี่เที่ยง พี่เม่ย พี่เมตตา และผม

     ในคราวนี้ผมได้ประสานเพื่อขอให้ทีมคุณอำนวยจาก มรภ.ยะลาได้มาร่วม ลปรร.ด้วย ซึ่งก็เป็นผลพวงจากที่ผมได้เดินทางไป มรภ.ยะลาเมื่อต้นเดือนมา และมองเห็นศักยภาพความมุ่งมั่นของที่นี่ในการที่จะพัฒนาองค์กร โดยใช้ KM เป็นเครื่องมือ จึงได้ชักชวนมาร่วมในคราวนี้และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งนี้ก็ได้ประสานกับทางผู้จัดแล้วด้วย คือ พี่เมตตา ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นกัน ทางคุณเอื้อ ซึ่งก็คือท่านอธิการ และรองอธิการ มรภ.ยะลา ก็พร้อมมากและยินดีที่จะอนุมัติให้คุณอำนวยเข้าร่วมโดย มรภ.ยะลา จะขอออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาเอง คุณอำนวยที่ว่ามีรายนามดังนี้ครับ 1) ดร.ศุภลักษณ์ สินธนา 2) นางสาวอรวรรณ กมล และ 3) นายเอกภักดิ์ มีชัย ทั้งนี้ก็เพื่อการขยาย CoP ไปยังกลุ่มภาคใต้ตอนล่าง

     สำหรับอีกหลาย ๆ ท่านเท่าที่ผมได้พูดคุยด้วยไว้แล้วในเรื่อง KFC(oP) ภาคใต้ แต่ไม่สามารถที่จะเจอกันได้ในคราวนี้ ก็อยากฝากเรียนว่าขอเชิญได้ร่วมแสดงความคิดเห็นผ่าน Blog นี้นะครับโดยใช้ Tag (ป้าย) ว่า “KFC(oP)ภาคใต้ ในประเด็น “ปี 2550  KFC(oP) ภาคใต้ จะเดินต่ออย่างไรให้ยั่งยืน” ทั้งนี้แนวคิดของเครือข่ายในแต่ละพื้นที่เราจะแยกแตกหน่อกันไปในแต่ละ Node ตามพื้นที่ ตามประเด็น หรือตามองค์กร แล้วแต่กรณีครับ หากใครมีอะไรจะเสนอแนะหรือร่วม ลปรร.ก็ขอเชิญเลยนะครับ จะได้นำไปพูดคุยกันในวันที่ 20 – 21 ก.ค.49 ก่อนที่จะได้นำขึ้นมา ลปรร.ผ่าน Blog อีกครั้งหนึ่งครับ