ในโรงพยาบาลชุมชน การดูแลผู้ป่วยจะมีความเสี่ยงในเรื่องความปลอดภัยของผู้ป่วยค่อนข้างมาก เนื่องจากความจำกัดในด้านต่างๆของทรัพยากรที่มี เวลาผู้ป่วยมาโรงพยาบาลจะไม่ได้เผื่อใจไว้กับความผิดพลาดหรือภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้น โดยในทางการแพทย์ครูแพทย์มักจะสอนเสมอว่า ไม่มีอะไร 100 % ในทางการแพทย์(Medicine) นั่นคือให้แพทย์ตระหนักเสมอว่าสามารถเกิดภาวะแทรกซ้อนต่อผู้ป่วยได้ตลอดเวลา แม้จะระมัดระวังหรือทำอย่างถูกวิธีแล้วก็ตาม แต่สำหรับผู้ป่วยแล้วเขาจะขอ 100%เสมอ ไม่มีใครอยากให้เกิดความผิดพลาดกับตัวเอง
ในการดูแลผู้ป่วย ทางองค์กรแพทย์ร่วมกับทีมพัฒนาคลินิกบริการได้ กำหนดแนวทางในการรับผู้ป่วยไว้นอนโรงพยาบาลและในการส่งไปรักษาต่อในโรงพยาบาลที่ศักยภาพสูงกว่าไว้ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับแพทย์และพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วย โดยเอาบทเรียนแห่งความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทั้งจากในโรงพยาบาลบ้านตากเองและในโรงพยาบาลอื่นๆที่เป็นข่าวมาช่วยกำหนด
หลักเกณฑ์ในการรับผู้ป่วยไว้รักษาในโรงพยาบาล
- สภาวะของโรคและผู้ป่วยต้องการการดูแลรักษาใกล้ชิดหรือการทำหัตถการ การให้ยาที่จำเป็นต้องนอนโรงพยาบาล
- ไม่มั่นใจในการดูแลตนเองหรือติดตามอาการของผู้ป่วยและญาติที่บ้าน
- เพื่อติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง
- มาด้วยโรคเดิมเป็นครั้งที่สองในเวลาติดๆกัน
- ญาติหรือตัวผู้ป่วยต้องการแม้จะได้รับการอธิบายแล้ว
- กลับบ้านไม่ได้ บ้านไกล มาตรวจติดตามลำบาก
หลักเกณฑ์ในการส่งตัวผู้ป่วยในไปรักษาต่อที่อื่น
- สภาวะของโรคและผู้ป่วยต้องการการดูแลรักษาเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง
- ไม่มั่นใจในการวินิจฉัยหรือการรักษา
- ไม่มีเครื่องมือ สถานที่ ยาอุปกรณ์ในการดูแลรักษาผู้ป่วย
- เพื่อติดตามอาการอย่างต่อเนื่องจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
- รักษาแล้วอาการไม่ดีขึ้นหรือแย่ลง
- ญาติหรือตัวผู้ป่วยต้องการแม้จะได้รับการอธิบายแล้ว
- มีความผิดพลาดในการรักษาที่ต้องการการแก้ไขโดยผู้เชี่ยวชาญ
ขอแลกเปลี่ยนประเด็นการเยี่ยมผู้ป่วย การดูแลของญาติ และการเยี่ยมของญาติสนิทมิตรสหาย เป็นการแลกเปลี่ยนนะครับคุณหมอฯ
หลักความจริง รพ.ในจังหวัดน่าน อุดมไปด้วยญาติผู้ป่วย จะห่วงใยผู้ป่วย มาเฝ้า มาเยี่ยม ดูอบอุ่น จนผู้ป่วยไม่ได้พักผ่อน และจะห้ามก็ยากอยู่ด้วยมีธรรมเนียมตามนานมาก
หลักวิชาการ ผู้ป่วยควรต้องได้รับการดูแล และปราศจากการรับเชื้อ แพร่เชื้อ อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี เพื่อที่ รพ.จะได้ใช้ความรู้ดูแลเต็มที่
หลักการร่วมกัน หรือที่คุณหมอแจ้งมาว่า ข้อตกลงนี้ น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ การสื่อสารในยุคนี้วุ่นวายสับสนไปหมด ผู้ให้บริหาร และผู้รับบริการควรต้องใจเย็น ข้อเสนอแนะดี ๆ ของคุณหมอฯ ขออนุญาตนำไปบอกต่อ คงไม่ขัดข้องนะครับ ขอขอบคุณล่วงหน้า.
ยินดีครับ และหากมีข้อเสนอแนะดีๆจากผู้ป่วย ชุมชนหรือเป็นข้อตกลงร่วมกันที่เป็นตัวอย่างของที่น่าน ช่วยส่งผ่านมาให้ผมด้วยนะครับ จะได้เรียนรู้ไปด้วยครับ