|
อาทิตย์สดใสค่ะทุก ๆ ท่าน มาส่งการบ้าน tag เพลงวันแม่ จากพี่ตาล อิงจันทร์ค่ะ เลือกเพลงนี้ที่เก๋ไก๋ รักแฟนพ่อ ของเสถียร ทำมือ บ่ต้องทำใจ อิ อิ ;) เหตุผลเพราะอะไร พูดไม่ออก บอกไม่ถูก คือชอบของแปลก ๕ ๕ ฟังเพลงนี้ครั้งแรกช่วงไปทำงานที่แม่สอด ระหว่างนั่งรถไปแคมป์ฯ แค่ทำนองขึ้นมาก็ชวนน่าติดตาม เนื้อหาน่ารัก ตรงกับคู่รักวัยดึกปู ด้วยเพราะมักเห็นภาพทั้งสองท่าน ปากก็บอกว่าไม่ ไม่รัก ไม่พิศวาสเลยสักกะนิด แม้ติ๊ดนึง .. หากแต่พฤติกรรมสวนทาง ๕ ๕ ภาพ หยอกล้อ บ่นก่นแซว เจื้อยแจ้ว เจรจาพาทีด้วยภาษาดอกไม้ ได้ทั้งวี่วันเป็นที่อ.ฉ. ตาเย็นของลูกๆ จนอดอมยิ้มและแซวกลับไปไม่ได้ทุกทีไปสิน่า ;) ยิ่งนานวันยิ่งเข้าใจว่า ... ใช่เลย ;) |
ช่วยบอกผมที ผู้หญิงคนนี้พ่อเจอที่ไหนช่างอบอุ่นโดนใจ พบหน้ายามใด อยากนอนหนุนตักตั้งแต่แรกเจอ ที่ผมนี้เผลอร้องทักหัวใจก็ขอสมัคร ป็นหนึ่งคนรักตั้งแต่นั้นมาผ่านมาหลายปี ก็ยังไม่มีท่าทีลืมเธอยังคิดถึงอยู่เสมอ จำวันที่เธอเคยป้อนข้าวปลาพ่อเลือกได้ดี ผู้หญิงคนนี้ใช่เลยผมว่าหากเกิดพร้อมกันเห็นท่า พ่อกับผมคงต้องจีบแข่งกัน* พูดเล่นนะพ่อ เพราะว่าแฟนพ่อก็คือแม่ผมบุญคุณของค่าน้ำนม เทียบสิบทะเลยังไม่เทียมทานพ่อช่างโชคดี ที่ชีวิตนี้มีเธอร่วมฝันว่างว่างช่วยหอมแก้มกัน ถ่ายรูปส่งมาให้ผมบ้างซิช่วยบอกเธอที ลูกพ่อคนนี้ยังเฝ้าคิดถึงกอดไว้ในห้วงคำนึง สายใยลึกซึ้งส่งถึงทุกที่งานหนักเหนี่ยวรั้ง เลยไม่ว่างไปหาเป็นปีก่อนพ่อเข้านอนคืนนี้ ฝากบอกแม่ทีว่าผมโทรมาซ้ำ *หากจะให้พรรณาที่มาที่ไป ความรักความผูกพันที่ฝ่าฝันอุปสรรค ด้วยยอมรับและเข้าใจ อยู่เคียงข้างกันและกันจนทุกวันนี้ เกรงจะเยอะ กว่าจะเป็นคู่รักวัยดึก สองเราเข้าใจ เต็มหัวใจให้เต็มร้อย ถือเป็นตัวแทนความรักเดียวใจเดียวของคู่รักสมัยเก่าก่อน ที่ได้พบได้เห็นและประทับใจมาแล้วในหลากหลายพื้นที่ทั่วไทย เป็นหลักฐานกระจ่างชัดเจนในทรงจำดีๆ ... เมื่อรากฐานอันคงมั่นและยั่งยืนของสังคม เริ่มต้นที่ครอบครัวฉันใด ต้นแบบแห่งความรักจากใจ ไร้เงื่อนไขจะได้รับการถ่ายทอด ซึมซับ ส่งผ่านและขยายผลต่อไป อย่างไม่มีวันสิ้นสุดฉันนั้น ... ขอชวนเชิญร่วมสังเกตคู่รักวัยดึกที่บ้านดูนะคะ แน่นอนว่าจะพบมุมน่ารักได้ยิ้มอิ่มใจ ส่งกำลังใจให้คู่รักทุกวัยค่ะ... บอกหน่อยได้ไหม เพลงในดวงใจ เดือนแห่งความรักแม่ของแต่ละท่าน เพลง ? ขอบคุณค่ะ;) |
โหมากระชากวัย ว่าจะไปหา แฟนพ่ออยู่เหมือน ฮาๆๆ
สวัสดีค่ะ
แต่งแล้วเพลง "แฟนพ่อ" ครับ.....คุณแฟนพ่อ.............แม่ผม
คุณ Poo ครับ
* ฟังเพลงนี้ตอนอยู่ในรถครับ ฟังเนื้อตอนแรกๆ นึกว่าพ่อกับลูก ชอบผู้หญิงคนเดียวกัน ผมนี่ คิดไม่สร้างสรรค์เลยครับ ฟังตอนจบ อ้อ เป็นเพลงสร้างสรรค์ครับ
* วันแม่ใกล้เข้ามาแล้ว "โลกรอดได้เพราะความกตัญญู"ครับ
น้องปูทะเล.....
โอ้โฮ....รักแฟนพ่อ...ประโยคเด็ดเลยนะนี่!!!
พี่ก็ชอบนะจ้ะเสียงของ เสถียร มือทำเอ้ย ทำมือ
เมื่อวันที่น้องถามไปพี่ก็ตอบไปแล้วว่า...พี่ชอบเพลง อิ่มอุ่นค่ะ
สวัสดีค่ะน้องปูจ๋า
เพลงเพราะ ขอบคุณค่ะ คิดถึงพ่อ ตอนเป็นเด็ก จำได้พ่อพี่เกดร้องเพลงชรินทร์ นันทนาครเพราะ ตอนนี้ไม่เคยเห็นร้องเลย
เพลงในดวงใจพี่..สำหรับวันแม่
ก็คือเพลง"ก่อนไม่มีแม่ให้กอด"
http://gotoknow.org/blog/0609045-2009-1/379669
เพราะอยากบอกใครๆ..ให้กอดแม่
ก่อนจะสายเกินไป.......เหมือนพี่
มิน่าล่ะท่านพี่ฯ เดินสายบ่อยจังช่วงนี้ ขอให้เจอทริปหน้าที่ค่ายแม่ ... นะคะ ๕ ๕ อิ อิ;)
มาเชียร์ครับ
วันแม่ รักแฟนพ่อ อิอิ เยี่ยมครับ
ครูพี่กาญจนาคะ ปูคุ้นหน้าน้องเติน มากๆ เลยค่ะ เอ รึปูตกข่าวอะไรอีกไหมนะเนี่ย ;)
รักดอกจึงหยอกกัน เคยได้ยินประโยค ยิ่งทะเลาะกันยิ่งลูกดกขอบคุณคุณชำนาญ ค่ะ ;)
เทศกาลวันแม่ ก็คิดถึงแม่มากเป็นพิเศษ...
ปกติก็คิดถึงอยู่เป็นประจำแล้วค่ะ....
แต่ไม่รู้ว่าแม่จะรู้หรือเปล่าน้อ....
......
เพราะแม่เสียไปตั้งแต่ 2548 แล้วค่ะ....
....ตอนนั้นรู้สึกเศร้า ที่แม่ ไม่ได้อยู่กับเราอีกต่อไป
...แต่ก็ไม่เสียใจเพราะเราดูแลแม่อย่างดีที่สุดแล้ว....
....ไม่เป็นไรค่ะ เป็นธรรมชาติของสิ่งมีชีวิต
....หากมีโอกาสขอเป็นลูกแม่อีก.....
สวัสดีค่ะ
ฟังเพลงแล้วคิดถึงแม่นะ
แม่เสียไปนานแล้วแต่ก็ยังอยู่ในความทรงจำเสมอค่ะ
มีความสุขทุกครั้งที่ได้พูดถึงแม่
ขอบคุณค่ะ
พี่คิมคะ ยินดีที่มีแขกพิเศษไปที่บ้านคะ ว่าแต่ใครเอ่ยนะ แล้วปูรู้จักไหม คิดถึงค่ะ ;)