ดิฉันบังเอิญอ่านไปเจอ บันทึกนี้ ของ archanwell เขียนขอความช่วยเหลือให้แก่ อาจารย์ อายุ นามเทพ...เพชรน้ำหนึ่งทางวิชาการดนตรี...คนดีที่ประเทศไทยลืม

ดิฉันเห็นว่า ชุมชน GotoKnow เป็นสังคมเอื้ออาทรที่มีผู้รู้อยู่มากมาย ดิฉันจึงไม่อยากให้บันทึกของ archanwell ผ่านเลยไป จึงได้นำมาอ้างอิงไว้อีกครั้งในบล็อก ข่าวประกาศ ของ GotoKnow ค่ะ

หากท่านอ่านแล้ว สามารถให้แนวทางการช่วยเหลือใดๆ ได้ กรุณาติดต่อ archanwell ด้วยนะค่ะ และอยากให้ทุกๆ ท่านใน GotoKnow ช่วยกันแสดงความคิดเห็นส่งแรงใจให้อาจารย์อายุคนละนิดละน้อยในหน้าบันทึกนี้ค่ะ

ขอบคุณมากคะ

ด้วยความเคารพต่อทุกท่านที่ล้วนเป็น "ครู" ของชาว GotoKnow ค่ะ

จันทวรรณ


Update (10 กค 49):

ตอนเด็กๆ ดิฉันเคยอยู่ในทีมร้องประสานเสียงโรงเรียนคริสต์ เสียงร้องสูงๆ ต่ำๆ ที่เด็กๆ เปล่งออกมาอย่างพร้อมเพรียงกัน และความมั่นใจที่ส่งออกมาเป็นพลังเสียงนั้น จะต้องมี trainer และ conductor ที่เด็กๆ เชื่อมั่นและเคารพค่ะ...

ท่านที่อ่านบันทึกนี้แล้ว อย่าลืมอ่านบันทึกต้นฉบับ เรื่อง  อาจารย์ อายุ นามเทพ...เพชรน้ำหนึ่งทางวิชาการดนตรี...คนดีที่ประเทศไทยลืม นะค่ะ ขอบคุณค่ะ

กรุณาช่วยกันทำให้ ความฝันของครูผู้หญิงคนหนึ่ง กับ ความฝันของกลุ่มเยาวชนไทย ในการไปแข่งร้องประสานเสียงโอลิมปิค 2006 ที่จีน ได้เป็นความจริงด้วยเถิดค่ะ http://www.choirolympics.de/index.php?id=830