20..อนาคต ปี คศ. 3000 ปัจจุบัน 2010 อีก 990 ปีข้างหน้า

1.

ใน อนาคต เมื่อปี 3000 นักเรียนจะไม่ต้องยกกระเป๋าหนักอีกต่อไป  เพราะสมัยปัจจุบันนี้ กระเป๋านักเรียนหนักเหลือเกิน แบกทีอานเลย  แต่เรียนหนักไปแล้ว ก็ยังไม่ได้เก่งไปกว่าเดิม  วิชาศีลธรรม จรรยาบรรณ ไม่มีเลย หรือมีน้อยลง  ผิดกับสมัยโบราณ ไม่มีหนังสือมากมาย  แต่ได้ความรู้ พร้อมศีลธรรม จรรยาบรรณแน่น  ไม่ต้องแบกกระเป๋าหนักๆๆ ก็ยังได้ดี  นิสัยดี ขณะนี้ คงกำลังมีคนจะคิด ให้กระเป๋า ยกนักเรียนบ้าง  อิอิ   พี่น้องคะ  พี่น้องว่า จะเป็นไปได้ไหม คนคิดทำนี่  กระเป๋าจะยกนักเรียนแทน ดีดีคะ

  

2.

ในอนาคต คนเราจะมัวทำแต่งานหนักมากขึ้น จนไม่มีเวลาออกกำลังกาย  จะมีคนคิดสร้างหุ่นยนต์ มาช่วยออกกำลังกายให้คุณ  ในขณะที่คุณกำลังหลับอยู่ โดยไม่ให้คุณตื่นนอนเลย  พี่น้องคิดว่า  เขาจะทำได้ไหมคะ ออกกำลังโดยไม่ให้ตื่นเลย จะได้ประโยชน์ไหมนี่  เพราะไม่มีฟิลลิ่งคะ

3.

คนเราทำงานอย่างหนัก พักผ่อนก็น้อยแล้วก็หลับไปด้วยความเพลีย  ในบางครั้งยามเช้าไม่อยากตื่นนอนเลย แต่จำเป็นต้องตื่นไปทำงาน ทำมาหากิน พี่น้องคิดว่า การที่จะปลุกคนที่เหนื่อย ให้ตื่นนั้น  จะใช้วิธีใดได้ผลที่สุด ถ้าประเทศไทยก็จะร้องไฟไหม้  ไฟไหม้  แต่ประเทศนอก จะร้องแบบใดดี ให้ดังสะท้าน เขาถึงจะได้รีบตื่น  หรือจะต้องเอาเครื่องปลุกไปวางตะโกนใกล้หู แล้วเปล่งเสียงที่แสบแก้วหูที่สุดคะ  ดูอาการ ตกใจ

4.

เมื่อถึงปี 3000  จะมีเครื่องกลไก ประดิษฐ์แบบพิเศษ กระดาษทิชชูอัตโนมัติ ที่จะมาช่วยดูแลท่าน เกี่ยวกับการเช็ดน้ำมูก ที่ไหลเยิ้มไม่ยอมหยุด เมื่อท่านเกิดป่วย ขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับตนเอง อิอิ อะไรจะขนาดนั้น  ดูภาพ เหมือนยกมือช่วยตนเองไม่ได้  อัมพาต หรือเปล่าหนอ  ใช้กำลังจมูก เช็ดเอง ดูสายตาละห้อยเชียว 

5.

วิธีประหยัดแก๊สเติมรถ (ประเทศนอกเริ่มใช้แก๊สรถมานานกว่าเราแล้ว เราพึ่งมาตื่นตัวใช้กัน  ฉะนั้นมันจึงมีเรื่องให้คนได้คิดขึ้นมาว่า ) โรงเรียนเมื่อปี 3000 อนาคตจะ มีพลังงานทดแทน โดยใช้คนเล่นละคร โลดโผน มาแทนคนขับรถบัส รับส่งนักเรียนแทน   โดยใช้วิธีการดั่งภาพ  พี่น้องคิดว่า เมื่อถึงคราวนั้น จะหาคนแสดงละครคนเก่งแบบนี้มีไหม และกล้าให้ลูกๆๆ เสี่ยง ต่อวิธีการประหยัดแก๊สรถบัสหรือเปล่าคะ  โอว! พระเจ้าช่วยกล้วยทอด ใครนะ  ช่างคิดได้ 

6.

พี่น้องที่รักทุกๆๆท่านคะ ปี 3000  คนเราจะเปลี่ยนสีผิวตนเอง  จากสีขาว มาเป็น  แบบสีแทน สีน้ำตาลไหม้ ที่ฝรั่งชอบ โดยเปลี่ยนแบบเข้าไปอยู่ในเตาอบผิว  จากสีขาว มาเป็นลุกส์สีน้ำตาล หล่อขึ้น  โดยใช้เวลาเพียง สั้นๆๆ เท่านั้น  จะมีใครกล้าหล่อแบบนี้ไหมคะ  เตาอบ ขนมปัง มาอบผิวคนแทน  จะมีคนคิดประดิษฐ์ขึ้นคะ

7.

สถานที่เสริมความงาม ศัลยกรรมพลาสติก  ที่คุณผู้หญิง กำลังนิยมชมชอบกัน โดยเฉพาะท่านผู้หญิง ที่มีปัญหาเรื่องอกเล็ก หรือสะโพกใหญ่เกินไป  มาที่นี่เขาทำได้คะ   ท่านจะไม่ต้องใช้พลาสติกช่วย  จากภาพ  คนสองคน  เมื่อเข้าไป  ช่างจะนำสะโพก อีกคน  ออกมา  เสริมอกให้  อีกคน  ใหญ่ได้ตามต้องการ ไม่ต้องพึ่งพลาสติก  ท่านพี่น้องสังเกตให้ดี ผู้หญิงแต่ละคน มีปัญหาไม่เหมือนกัน คนกระโปรงแดง สะโพกใหญ่มาลดสะโพก แต่คนเสื้อเหลืองจะมาเสริมอกคะ  เอาสะโพกเสื้อแดง มาเสริมอกให้เสื้อเหลืองคะ ทุกคนก็ได้ตามที่ตนเองต้องการคะ  ท่านว่าจะเป็นไปได้ไหมคะ อนาคต  เปลี่ยนแปลงอวัยวะกันได้  ไม่ต้องพึ่งพลาสติก  เป็นทางเลือกอีกวิธีหนึ่งคะ  อนิจจังสังขารนั้นไม่เที่ยง เสี่ยงบุญกรรมไก่งามเพราะขน  คนงามเพราะแต่งคะ

 

8.

 พี่น้องที่รักทุกท่านคะ  อนาคต รูปแบบการเสริมสวยจะง่ายขึ้น เพราะจะมีบล็อกหน้าตกแต่งไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อมีคนมาเสริมสวยพร้อมกันเยอะๆๆ ก็คงจะต้องปรับวิธีใช้วิธีปั้มหน้าอัตโนมัติ ดั่งภาพคะ  มันจะง่ายขึ้นคะ  ท่านจะว่าอย่างไรคะ พี่น้อง  มีคนมีแนวความคิด จะไปแปรสภาพ คิดทำแบบเขาไหมคะ

9.

 ภาพวัว ดูดนมตนเอง นมวัว ใครๆก็ต้องการนำมาเป็นนมเสริมเลี้ยงทารก ให้เจิรญเติบโต แข็งแรง  บางทีวัวนมก็อาจคิดมาก เรื่องอะไร นมวัว นำไปให้คนดื่ม  วัวดื่มนมวัวดีกว่า  เลยใช้หลอดดูดแทน เป็นภาพตลกชวนหัวเราะคะ พี่น้อง เป็นวิธีการ ที่วัวจะได้มีโอกาสดื่มนมตนเองคะ

10.

ขอให้พี่น้องทุกท่าน มีความสุข กับภาพประเภทความคิด คิดเล่นๆๆ นอนหลับฝันดีนะ

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มีธรรมมา เป็นยาใจ

คำสำคัญ (Tags)#เปลี่ยนแปลง#อนาคต ปี 3000#จินตนาการ การแก้ปัญหา ในอนาคต

หมายเลขบันทึก: 368790, เขียน: 23 Jun 2010 @ 22:43 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 23:06 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน, ดอกไม้: 1, ความเห็น: 60, อ่าน: คลิก


ความเห็น (60)

ขอบคุณพี่ที่คอยแนะนำและเป็นกำลังใจให้เสมอน่ะครับ

ชอบภาพนี้มากครับ

สวัสดี ครับ คุณสุ

แวะมาอ่านบันทึกนี้ แล้ว

ชื่นชม ความคิด ความอ่าน ของคุณสุ นะครับ

หากคนเราเป็นได้ขนาดนี้แล้วก็...การใช้ชีวิตคงไม่มีค่าอะไรเลย นะครับ คุณ สุ

 

 

1.

P
นาย สามารถ เศรษฐวิทยา
เมื่อ ศ. 25 มิ.ย. 2553 @ 01:05

ภาพแปลกๆๆ หายากมาก  ดีใจคะที่น้องชอบ มอบให้อีกหนึ่งภาพคะ

#2057969 [ ลบ ]

 

 

เขียนเมื่อ 

อีกตั้งเกือบพันปีนะคะพี่สุ ถึงตอนนั้นบอลไทย คงไปบอลโลก มาหลายร่นสมัย ได้ถ้วยไปบ้างแล้วนะคะ ฝันดีค่ะพี่สุ

2.

P
แสงแห่งความดี
เมื่อ ศ. 25 มิ.ย. 2553 @ 12:25
#2058441 [ ลบ ]

สวัสดีคะ คุณแสงแห่งความดี ที่เข้ามาทักทายเยี่ยมกันคะ

ตามภาพ คนเราทำแต่งาน หาแต่เงิน โดยไม่มีเวลาดูสังขารตนเองเลย แล้วมีเครื่องมาช่วยออกกำลังกายมาช่วยตนออกกำลัง  คิดว่าทำแบบนี้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ดูแล้ว ชีวิตเหมือนไร้ความรู้สึก แล้วจะมาออกกำลังกายให้เกิดประโยชน์อะไร เหมือนชีวิตไม่มีค่าจริงๆๆ คะ แล้วมองดูแล้ว ตนเองก็คงเหมือนหุ่นยนต์เข้าไปทุกทีคะ  ในชีวิตจริงๆๆ จะมีแบบนี้ไหมหนอ

4.

P
poo
เมื่อ ส. 26 มิ.ย. 2553 @ 21:57
#2060416 [ ลบ ]

น้องปูยังอินเทรนฟุตบอลอยู่หรือคะ  คือภาพที่พี่สุนำมา เขาคงคาดว่า จินตนาการไป ให้คนหัวเราะคลายเครียดไปอย่างนั้นแหละคะ พี่สุว่ามันน่าหัวเราะคะ เลยนำมาอ่านให้สนุกสนานไป  เพราะ GTK ยังไม่เสถียรเลยคะ ไปเยี่ยมใครก็อืด ทำบทความตนเองก็อืด  มันเลยชวนให้ง่วงนอนมากกว่าที่จะสู้ต่อไปคะ

- อะแฮ่ม แฮ่ม ชอบดูฟุตบอลโลกกับเขาด้วยหรือคะ  ถึงนำมาเปรียบเปรยกัน

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ

มาส่งความระลึกถึงค่ะ

สบายดีนะคะ

อ่านแล้วก็คลายเครียดได้ดี

แต่ ณ ปี 3000 โลกเราจะเป็นอย่างไรบ้างหนอ อยากรู้จังค่ะ...อิ อิ

โชคดีมีความสุขค่ะ

 • แวะมาอ่าน
 • คุณสุฯ นอนดึกแล้วนะ ( ดูบอลหรือเปล่า )

7.

P
mena
เมื่อ ส. 26 มิ.ย. 2553 @ 22:52
#2060535 [ ลบ ]

สวัสดีคะครูมีนา พี่สุคิดถึงนะคะ แต่การที่จะเข้าไปเยี่ยมใครนั้นพี่สุยังไม่เก่งเท่าไหร่ ส่วนมากใครมาเยี่ยมแล้วก็กลับคืนไปเยี่ยมตอบคะ  คิดถึงจริงๆๆนะ ขอบคุณมากเลยที่เข้ามาเยี่ยมกัน วันนี้ก็ดึกอีกแล้ว แล้วว่างพี่สุจะไปเยี่ยมคืนนะคะ คนดี วันนี้ก็ราตรีสวัสดิ์ก่อนคะ  โลกข้างหน้า อีกพันปี เราก็ไม่มีซากเหลือแล้ว คงจะมีใครพัฒนาสิ่งแปลกใหม่เกิดขึ้นหลายๆอย่าง แต่พี่สุกลัวว่าโลกมันร้อนมาก มันจะละลาย หรือสลายก่อนคะ ไม่รู้คนอนาคตจะแก้ปัญหาโลกร้อนด้วยวิธีใด ถ้าบ้านทุกหลังติดแอร์ จะเอาพลังงานที่ไหนมาใช้กันแล้วก็ไม่แพงด้วย ร้อนไม่พอ น้ำยังแห้งแล้งอีกคะ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ เช้านี้ดื่มอะไรร้อนๆน่ะค่ะ จะได้สดชื่น

สบายดีน่ะค่ะ....พี่สุ

อะไรจะสบายกันขนาดนั้นค่ะ..ดูอัตโนมัตไปหมดค่ะ

โลกอนาคต เราน่าจะน้ำหนักตัวเพิ่มกันน่ะค่ะ  เพราะไม่ค่อยได้ออกแรงกันเลยค่ะ..อ้วนกว่านี้คง ม่าย - ไหว555++

 

เขียนเมื่อ 

อยากได้แบบ ให้คนที่เรารักเปลี่ยนใจมารักเราได้มั้ยค่ะ

เอาตอนนี้เลย ไม่รออีก 990 ปี อิอิ

สวัสดีค่ะพี่สุ

 • มาเยี่ยมเยียนด้วยความคิดถึงค่ะ
 • แต่มาทีไร อ่านบันทึกแล้วได้ใจ ทุกที
 • พี่สุสบายดีนะคะ
 • ชอบภาพทุกภาพที่พี่สุนำมาแบ่งปันค่ะ
 • ภาพนี้ก็ชอบค่ะ

11.

P
New.ครูบันเทิง
เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 07:32
#2060844 [ ลบ ]
                            

ขอบคุณสำหรับเครื่องดื่มร้อนๆๆ ที่มาเสริพแต่เช้าเชียวคะ  พี่สุสบายดีคะ ตอนนี้ก็เลี้ยงหลานบรีมเหมือนเดิมคะ มี 2 ยาย ช่วยกันเลี้ยงคะ น้องบรีมกำลังหัดคลานคะ สิ้นปีนี้ก็คงหัดเดิน  เด็กพัฒนาเอง ด้วยตนเองตามวัย พี่สุจะต้องคอยสังเกตความเปลี่ยนแปลงคะ

-สำหรับเรื่องที่พี่สุนำมานำเสนอนี้  พี่สุก็คิดเหมือนน้องครูบันเทิงเหมือนกันคะว่า  ในอนาคต ถ้าเครื่องมือทางอีเล็คโทรนิค เครื่องกลไกต่างๆๆ พัฒนารูปแบบ ให้คนอยู่สบายขึ้น อัตโนมัติขึ้น  คนในอนาคตจะเป็นโรคอ้วน  อายุไม่ยืน  ตายเร็ว และเป็นคนที่ขี้เกียจอย่างแน่นอน แม้แต่ปลุก ให้ตื่นนอน ยังต้องอาศัยเครื่องมือที่มีเสียงสนั่น 8 หลอด

-สำหรับผู้หญิง กลัวอ้วนก็จะพัฒนารูปแบบ การเพิ่มและลดสัดส่วนที่พัฒนาขึ้น ตามรูปแหละคะ  อิอิ ผู้หญิงในอนาคต จะสวยหรือขี้เหล่กันแน่

-แม้แต่การเสริมสวย ก็ยังทำรูปแบบ แบบปั๊มอัตโนมัติ คนจะแต่งตัวง่ายมากขึ้น และใช้เวลาเพียงสั้นๆๆๆ อืม  อืม  น่าคิดตามนะคะ

-ขอบคุณนะคะ มาทักทายเสียเช้าเลย

เขียนเมื่อ 

น่าสนใจดีนะคะ

คุณสุอึก 447 ปีเราจะอยู่ไหนกันค่ะนี่  พูดถึงความสะดวกสบาย คุณสุทราบหรือยังค่ะ มีคนไทยลงทุนสร้างร้านอาหารญี่ปุ่น ประมาณ 30 ล้านบาทอย่างเลิศหรู แล้วใช้หุ่นยนต์เสริฟอาหาร ท้งร้าน เห็นภาพแล้วก็ดีนะคะ แต่เขาขายแต่อาหารญี่ปุ่นไม่ส่งเสริมอาหารไทยเลย นี่แหละคนไทยส่วนหนึ่ง

                          

อ้าว...ดา เข้าใจผิด อีก 990 ปีหรือค่ะ ดาไปคิดเป็น พศ.นานเกินไปค่ะไม่คิดละค่ะ คิดก่อนถึง ปี 2012 ก่อนดีกว่านะคะ ว่า น้ำ หรือ แผ่นดินไหว หรืออะไรกันแน่  ฯ  จะทำลาย สิ่งที่อยู่บนโลก นี้อย่างไร มากน้อยแค่ไหน

          

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะพี่สุ

* พี่สุช่างสรรหาเรื่องแปลกๆ ใหม่ๆ มาให้ได้ดูอยู่เสมอ  บางทีอาจดูแล้ว ขำๆ นะคะ  แต่มันสามารถจุดประกายความคิดของคนเราได้มากทีเดียว... อย่างเช่น เครื่องดึงกระดาษทิชชู  แท่นปั้มช่วยแต่งหน้า ประหยัดเวลา  เครื่องช่วยออกกำลังกาย เวลาหลับก็ออกกำลังกายได้  ฮามาก  หลอดดูดนมตัวเอง  โอ๊ะเข้าที เข้าที และอื่นๆ ฯลฯ 

* คิดถึงมากมาย ขออภัยที่ห่างหายไปหลายเวลา.. นะคะ

* ที่โรงเรียนมีภาระงานที่ขยับตัวไม่ได้เลยค่ะ  ต้องกรอกข้อมูลนักเรียนบนเว็บไซต์ของ สพฐ. ดึกทุกคืน  ระบบของ G2K  ก็ยังเข้าได้ช้าและหลุดบ่อยๆ  กว่าจะไปเยี่ยมกันได้ ก็จนต้องประมาณ 2-3 รอบ  ได้เวลานอนอีกแล้ว (ตี 2 ) อยู่ต่อมากกว่านี้ เดี๋ยวตื่นมาทำงานวันรุ่งขึ้นไม่ไหวอีก  ฮิ ฮิ 

* วันเสาร์ก็อบรมคอมพิวเตอร์ให้กำนันผู้ใหญ่บ้านค่ะ... ทุกเสาร์ ถึงเดือน กันยายน 53   เมื่อวานอบรมให้กำนันผู้ใหญ่ พอเสร็จ ผอ.หารือเรื่องขยายความเร็วของ จะเปลี่ยนสายสัญาณเป็นสายใยแก้วนำแสง  มอบหมายให้หนูดำเนินการ เพราะช่วงนี้เวลาให้นักเรียนเข้าไปดูสื่อที่ใส่ไว้ใน เซิฟเวอร์ของโรงเรียน  มันช้าไม่ทันใจวัยสะรุ่น  จะเพิ่มเป็น 10 เม็กซ์  ครอบคุมทั้ง 3 อาคาร  ประมาณ 200 กว่าเครื่อง  งานเข้าเลย   เมื่อคืนเลยเพลีย  อยากมาเยี่ยมพี่สุ ก็มาไม่ไหว... ยังไม่ได้ตอบเม้นท์ท่านอื่นๆ เลย  ในบันทึกเก่า "เรื่องน้องกัน ก็ยังตอบไม่หมด หุ หุ"

* วันนี้เตรียมจะสะสางงานบ้าน  แล้วจะพาน้องนนท์ไปซื้อของ เตรียมไปแข่งบาส ที่ จ.ลำพูน   แต่พ่อบ้านซ่อมก๊อกน้ำอยู่ ช่วงรอเลยแว๊บเข้ามาส่งความคิดถึง และส่งกำลังใจ ให้น้องชายคนดีก่อน

* วันนี้พี่สุคงพักผ่อนใช่ไหมคะ? แล้วก็เลี้ยงหลาน...ฮิ ฮิ  มีความสุขดีนะคะ...  

ต้องบ๊ายบายก่อนนะคะ.... เดี๋ยวจะทำงานบ้านก่อนค่ะ 

* คิดถึงพี่สุที่แสนดีเสมอค่ะ

   พาลูกศิษย์มาด้วยค่ะ

 

 

 

เขียนเมื่อ 
 • มาทักทายพี่สุก่อนเที่ยง
 • และอ่านเรื่องราวแห่งอนาคต
 • ที่อาจเกิดขึ้นได้จากพื้นฐานในปัจจุบัน
 • ดูไปมีเข้าข่ายหลายข้อนะคะ
 • ชวนพี่สุทานไก่ KFC ทำน้ำหนักกันค่ะ.

Img_0817

Img_0816

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณบันทึกข้อคิดดีๆนี่นะคะ

ใกล้จะเป็นแบบนี้แล้วค่ะ

แต่ทำก่อนนอน และหลังตื่น

ในอนาคตอาจเป็นเช่นนี้จริงๆ อิอิ

เอาเมาะมาให้กอดค่ะ

ร่วมรำลึกนึกถึงเมาะไทยแต่โบราณกันนะคะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ

*** มาแวะอ่านบันทึกที่มากด้วยคุณค่า.... สนุกสนานเฮฮา ชื่นชมค่ะ

16.

P
กานดา น้ำมันมะพร้าว
เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 10:25

-ชีวิตคนเรา ก็ต่อสู้ไปตามแบบใครมัน  ก็เดินสายกลางหละคะ เพราะพอเพียงแล้ว ไม่อยากได้อะไรเพิ่มอีก นอกจากเวทนาผู้ที่ด้อยกว่าเราเท่านั้นคะ

-และสิ่งสำคัญ การนอนดึก เพราะเล่นคอม พี่สุคงแก้ปัญหาเรื่องนี้ไม่ได้ นอกจากว่า ขณะเขียน งีบหลับไปเอง ก็รีบไปนอนคะ ตื่นสายด้วย

-โรคประจำตัวพี่สุ ยังไม่โผล่ ไม่มีคะ แต่ก็เริ่มใส่ใจแล้วคะ เพราะอายุมากขึ้นแล้วคะ  ฆาตกรเงียบ ก็ยังไม่มาเยือนคะ

-ขอบคุณนะคะ สิ่งดีดี ที่นำความรู้มาให้กันได้ตระหนัก เพราะโลกไม่มีวันหลับจริงๆๆ เหมือนบทความที่พี่สุ เขียน อีก 3000 ปี ถ้านับแบบไทย ก็อีก 447 ปีแหละคะ เผอิญว่า ไปเอาเรื่องจากนอกมาก็เลยว่าแบบเมืองนอกคะ

-จะอีกกี่ปีกี่เดือน เราก็คงจะสาบสูญเป็นซากไปแล้ว คงเหลือแต่รุ่นลูกรุ่นหลาน ที่เขาจะต้องเผชิญและพัฒนากันต่อไป รุ่นเราก็เผชิญปัญหาโลกร้อน ก็สาหัสแล้ว ไม่รู้ว่ารุ่นเขาจะเป็นอย่างไร

-พี่สุ ให้เป็นพี่ซะนะ พี่สุเป็นพี่หมดทุกคนเลย ติดนิสัยเขียนพี่คะ เรื่องปี 2012 คือปีหน้าก็ไม่รู้ว่าจะเป็นเช่นไร เพราะปีนี้ร้อนนาดนี้ ปีหน้าไปหน้าจะร้อนขนาดไหน น้ำในอีสานก็แห้งแล้ง  และเกิดปรากฎการณ์ที่บ่งบอกสิ่งที่ไม่ดีหลายอย่าง ในอนาคต  แผ่นดินยุบ แผ่นดินไหว เหมือนโลกจะถล่มทลาย

-ภาพท้องฟ้า ดูเมฆดำลอยทะมึน  เหมือนจะแปรปรวนนะคะ  นับประสาอะไร คนเราก็ต้องแปรปรวนเหมือนกัน กับท้องฟ้า ที่มืดครึ้ม รอวันสดใสสว่างคะ

-และเมื่อเรารู้ว่าเราไม่มีเวลาออกกำลังกาย เราก็แกว่งขาไปหน้าหลัง  พอได้หายใจสะดวกเลือดลมวิ่งดีนะคะ ยืดน็อตในกระดูก ให้มันเข้าที่หรือคะ ขอบคุณคะที่แนะนำ

 

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะพี่สุที่คิดถึง ...เรื่องเล่าสนุกๆพร้อมภาพประกอบน่ารักๆ ดูไปขำขำ เพลินดีนะคะ สะใจก็ตรง เสริมสะโพก กับหน้าอกนั่นแหละค่ะ สุดยอดของความคิดที่คนมองข้ามจริงๆ อิอิ นี่ขนาดเลี้ยงหลานไปด้วย ยังอารมณ์ดี มีเวลามานั่งบันทึกเก๋ๆ ให้น้องๆชาวgo.. ได้คลายเครียดกันอีก ...เก่งจริงๆคุณพี่เรา ....สนุก กับการเลี้ยงหลานตัวน้อยนะคะ ดูแลสุขภาพด้วยค่ะพี่...คิดถึงเสมอค่ะ

                           

 

12.

P
ไผ่ไม่มีกอ
เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 09:40
#2061010 [ ลบ ]

-น้องกอจ๋า  คนที่เรารัก กับคนที่รักเรา จะเลือกคนไหนดี  พี่สุว่าเลือกคนที่รักเราดีกว่าคะ มีไหมคะ คนที่รักเรา เขาจะทะนุถนอมเอาใจใส่เรา  เทคแคร์เรา คิดถึงเราตลอดเวลา  ดีกว่า คนที่เรารักเสียอีกคะ  แถมคนที่เรารัก  เราน้องกอจะเป็นฝ่ายเหนื่อยที่จะต้องคอยงอนง้อเขาตลอดเวลา เทคแคร์เขาตลอดเวลาเพื่อแลกใจที่จะให้เขามารักเรา จนเขาไม่เห็นคุณค่าของเราเลย  เบื่อหน่ายไปคะ รักขอให้เกิดจากใจ ถึงยั่งยืนคะ

 - และคนที่เรารัก ถ้าเขารักเราด้วย   ก็ถือว่าเป็นบุญวาสนาที่เคยร่วมสร้างกันมา  ดูแลใจกัน พี่สุว่าไม่ต้องไปหาแบบไหนมาเปลี่ยนแปลงจิตใจเขาหรอกคะ

 --ยังไงยังไง ก็คงต้องอาศัยเวลาคบหาสมาคมกัน เพื่อศึกษาว่าเข้ากันได้ไหม ใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์คะ เอาเวลานะคะ อย่าเอาตัวแลกเพื่อการพิสูจน์คะ

-ถ้าไปรั้งคนที่เรารักมา ทันที ตามใจปรารถนา ก็ไม่รู้ว่าจะรักกันยืดยาว ยืนยาวแค่ไหน อย่าเล่นกับไฟ ถ้าไม่เข้าใจ ห่างไว้ก่อน พ่อสอนไว้

-เพี๊ยง  เพี๊ยง  พี่สุก็คงแต่อธิษฐานร่วมกับน้องกอ ให้คนที่เรารัก เปลี่ยนใจมารักเราโดยเร็ว อย่ารอให้เป็นพันปีเลย เดี๋ยวนี้เลย รอไปก่อนซักหน่อยนะคะ น้องกอ พี่สุว่าน้องกอน่ารัก รับประกัน ไม่มีวันขึ้นคานคะ อิอิ  (น้องกอ กลัวขายไม่ออกหรือคะ)

                       

น้องกอน่ารักปานนี้ รับประกัน ไม่ขึ้นคานคะ ภาพสวย เปรียบเหมือนน้องกอที่น่ารักคะ

13.

P
อิงจันทร์ ณ. เรือนปั้นหยา
เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 09:47
#2061024 [ ลบ ]
        

สวัสดีคะน้องอิงจันทร์  พี่สุคิดถึงระลึกถึงเสมอนะคะ  ขอบคุณที่หมั่นแวะมาเยี่ยมเยือนกันคะ  พี่สุสบายดีคะ ยห.อย่าห่วงคะ บล็อกพี่สุก็มีแต่ภาพตลก  บล็อกน้องอิงก็มีแต่เพลงเพราะ ช่างสรรหา  เสริมความสุขให้พี่น้องเรา ในแบบฉบับของแต่ละคนที่ชอบคะ   GTK มีทุกรสชาติคะ  เราทำขึ้นด้วยใจ พี่น้องเราต่างก็ได้รับความสุขคะ  ถือเป็นอานิสงส์แห่งรักคะ เดี๋ยวพี่สุหาให้อีกภาพคะ  ภาพนี้ก็สวยคะน่ารักด้วยคะ ไร้เดียงสา

15.

P
คนเดินดิน
เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 10:03
#2061052 [ ลบ ]

สวัสดีคะ น้องคนเดินดิน พี่สุก็มีคนเดินดิน ในบล็อกนี้ เป็นเพื่อนอยู่คนหนึ่งแล้วคะ  ใช่ฉายาเหมือนกัน  แต่เป็นผู้ชายคะ ไม่เป็นไรคะ จะผู้หญิงหรือผู้ชาย พี่สุยินดีต้อนรับเสมอคะ และยินดีที่ได้รู้จักและร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้คะ

                    

 คนทางซ้ายมือคะ ชื่อคนเดินดิน  เขาก็เป็นเพื่อนใน GOTOKNOWที่ใช้ชื่อ คนเดินดินเกมือนกันคะ  เมื่อคราวไปรับปริญญา ถึงได้มีโอกาสเห็นตัวกันเป็นๆๆ คะ ทั้งซ้ายและขวา ทางขวาก็ใช้ชื่อ พลทหารรักชาติ ใน GOTOKNOW คะ

17.

P
ครูใจดี
เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 11:30
#2061229 [ ลบ ]

มาแล้วๆๆๆๆคะ มารับเอาความสนุกสนานกับพี่สุ ไปอีกคะ จะได้หายเครียดกันคะ  เพราะที่ผ่านมาเมื่อกี้นี้ คอมGTK ไม่เล่นด้วยคะ มันอืด ๆๆๆ จนพี่สุท้อถอยไปเลย นี่พึ่งกลับมาดี เห็นเพื่อนๆๆ เข้ามาเยี่ยมตรึมเลย ก็หายเครียดไปได้คะ

-พี่สุก็คิดถึงเหมือนกัน ไปเยี่ยมถึงได้รู้ว่าละเมียดละมัย เขียนบทความเสียยืดยาว พร้อมรูปภาพประกอบ มันเป็นความท้าทายและมุมานะอย่างยิ่งยวด ที่จะถ่ายทอดความรู้สึก ที่เข้ามาอยู่ใน GTK นี้ อบอุ่นมากเลยคะ

-รักษาสุขภาพด้วยนะคะ อย่านอนดึกเพราะเขียน บทความแบ่งๆๆ เวลา ได้พักผ่อนบ้าง คนเก่งทำอะไรก็แวบเดียว ได้หลายงานเชียว ทั้งงานหลวงงานราษฏร์

-จะใส 10 เม็กเลยหรือคะ  อื้อ ฮือ เร็วไวปาน จรวด  สมกับสอนวัยรุ่น จริงๆๆ

-วันนี้ก็พอว่างได้มานั่งเขียนคอม พร้อมไกวเปลเป็นระยะคะ ถ้าน้องบรีมตื่น ก็หมดสิทธิ์เพราะต้องไปอุ้ม และดูแลกันแล้วคะ

-เห็นภาพครูกับนักเรียนแล้วก็อบอุ่นไปด้วยคะ คงเป็นวันไหว้ครูละซี  นักเรียนก็วัยรุ่น จริงๆๆด้วย คงจะใช้ภาษาใจสอนวัยรุ่นนะคะ และรู้ใจวัยรุ่นเป็นอย่างดี ทำตัวเป็นวัยรุ่นกลมกลืนกันไปด้วยละซี

-เรื่องยังไม่ตอบเม้นท์ไม่เป็นไรคะ เดี๋ยวห่างหายไปเขาก็มาสืบหาเหตุผลเอาเองแหละคะ ว่าหายไปไหน  จริงไหมคะ เหมือนพี่สุมาดุแหละคะ

-ภาพน่ารักมอบให้คะ  ดูดีดี มีตัวแปลกปลอม มาอยู่ด้วย  ว้ายๆๆๆ !  ดูดีดี

 

         

เขียนเมื่อ 
 • สวัสดีค่ะ
 • "โลกอนาคตจริง ๆ อีก 990 ปีข้างหน้า" อยากเห็นวันนั้นเหมือนกันค่ะพี่สุ ฮ่าๆๆๆๆ
 • นอกจากดูแลหลานแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองด้วยค่ะพี่สุ
 • ระลึกถึงค่ะ

                    

เขียนเมื่อ 

อิอิ พี่สุตอบเม้นตัวตัวจัง

อายน่ะเนี๊ยะ ^___^

8.

P
เหรียญชัย เหรียญชัย มาวงษ์

ท่านพี่มหา  เห็นรูปท่านพี่เตะฟุตบอล เสียมาดเท่ห์เลย  วันนี้หายไปไหนแล้วรูป  สงสัยไม่ได้เข้าในไฟล์อัลบั้ม ถ้าไม่ใส่ในไฟล์ มันจะอยู่กับเราไม่นานคะ แล้วจะตามไปเยี่ยมบล็อก  ดูรูปคนเท่ห์คะ อินเทรนจังเลยนะคะ อย่าดูบอลดึกนักนะคะ เดี๋ยวโรยคะ 

  


เมื่อ ส. 26 มิ.ย. 2553 @ 23:22
#2060578 [ ลบ ]

18.

P
ครูแป๋ม
เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 11:46
#2061256 [ ลบ

สวัสดีคะ น้องครูแป๋ม ขอบคุณสำหรับอาหารเที่ยงแบบ ฝรั่งกินได้คนไทยกินดี กินแล้วก็แสนอร่อย แถมจะอ้วนขึ้นด้วยคะ  ตอนนี้พี่สุก็น้ำลายไหล ท้องร้องจ๊อกๆๆๆ เพราะไก่ KFC น่าทานจังเลย น้ำซ๊อสใสน่าจิ้มจัง เรียกน้ำย่อยแล้วหละ  อาหารชนิดนี้ก็เป็นอาหารจานด่วน ที่รวดเร็ว ในอนาคต ฟาสฟูดได้ มีคนทำบริการไว้แล้ว ห่อไว้ให้แล้ว พร้อมเมื่อไหร่ ทานได้เลยสะดวกซื้อหากินได้ง่ายในอนาคต ไม่รู้ว่า คนอนาคต จะมีความเป็นอยู่ที่สบายเกินไป  จะมีปัญหาอะไร ที่ควรระวังไว้ตั้งแต่เดี๋ยวนี้  หรือปล่อยไปเลย ยุคใครยุคมัน ภาพน่ารักมอบให้คะ น้องแป๋ม

           

19.

P
krutoiting
เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 12:36
#2061385 [ ลบ ]

                            

สวัสดีคะ พี่ครูต้อยติ่ง ขอบพระคุณมากที่เข้ามาเยี่ยมทักทายกันคะ ว่างแล้วจะไปเยี่ยมคืนนะคะ

- เรื่องการทำงานจนไม่มีเวลาออกกำลังกาย ในอนาคตอาจจะเป็นดั่งภาพ แล้วจะแก้ปัญหาอย่างไร  ถ้ามันเกิดขึ้นในยุคนี้ มันก็ชวนให้เราคิดเหมือนกันนะคะ

-ร่วมรำลึก เบาะไทย เมาะไทยแต่โบราณ ซึ่งยังใช้กันมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ได้พัฒนารูปแบบไปแบบต่างๆๆ เพราะวัสดุ มีมากมายที่จะทำได้ และไม่ใช้นุ่นกัน แต่ของไทยแท้ๆๆ ใช้นุ่น  จึงเป็นเอกลักษณ์ อัตตาลักษณ์ ของคนไทยที่ควรจะระลึกถึง  เพราะคนเราทุกคนเกิดมา ต้องได้นอนเบาะนุ่มๆๆ ยัดด้วยนุ่นแน่นอน ในสมัยก่อน เราอย่าลืม ของไทยๆๆ ที่นับวันจะไม่ค่อยได้เห็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมคะ ขอบคุณคะ แล้วจะเข้าไปเยี่ยมอ่านนะคะ พี่ครูต้อยติ่ง

15.

P
กานดา น้ำมันมะพร้าว
เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 10:25
#2061078 [ ลบ ]

เห็นคุณกานดาเล่าว่า มีคนลงทุนตั้งร้านอาหาร โดยใช้หุ่นยนต์เสริฟ สุก็เคยเห็นเขาให้ดูด้วยคะ ในทีวี  ก็ชื่นชมที่เขาทำได้  ถือว่าเป็นจุดขาย เพื่อดึงดูดให้คนมาเข้าร้านเขาคะ แต่เสียดาย กลับไม่เป็นอาหารไทย ไปเป็นอาหารญี่ปุ่นเสียนี่  เราก็คงได้มองดุการพัฒนาของเขาไปเรื่อยๆๆนะคะ เขาน่าจะส่งเสริมอาหารไทยๆๆบ้าง แต่คิดว่า เขาคงจะพัฒนาไปเรื่อยๆๆ คะ ตามแต่กระเป๋าลูกค้า มีความสามารถ หารับประทานได้ทุกอย่าง ทุกรูปแบบ เพื่อสนองตัญหาและความสะดวกสบายคะ  ขอบคุณนะคะ ภาพท่าแกว่งแขน ยืดอายุได้  นำภาพหุ่นยนต์เสริฟอาหาร มาให้ชม มีแล้วจริงๆๆคะ

20.

P
กิติยา เตชะวรรณวุฒิ
เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 14:05
#2061528 [ ลบ ]

สวัสดีคะ น้องครูกิติยา ที่เข้ามาเยี่ยมอ่านกันคะ แล้วเดี่ยวพี่สุจะไปเยี่ยมคืนนะคะ  ขอบคุณที่คิดถึงกันคะ ภาพสวยมอบให้คะ ธรรมชาติในป่าที่สวยงามคะ

           

22.

P
ปิ่นธิดา
เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 16:28

สวัสดีคะ น้องปิ่นธิดา  ครอบครัวสุขสันต์พากันไปเที่ยวดอยช้างมูบหรือคะ คงจะนำมาเล่าสู่กันฟัง เดี่ยวจะเข้าไปเยี่ยมคืนนะคะ คนดี น่ารักจังเลยไอ้ตัวเล็ก เป็นอย่างไรบ้าง แล้วจะตามเข้าไปอ่านบรรยากาศนะคะ ทำไมเขาถึงเรียก ช้างมูบ มันเป็นแบบไหนกัน


                       
          ช้างมูบ ช้างเคลื่อนที่ หรือเคลื่อนไหวกันคะ 5555

7.

P
บุษรา

สวัสดีคะ น้องนก อีก 990 ปีข้างหน้า เราก็คงเป็นซากแล้วคะ แต่ถ้านึกสนุกๆๆๆ ก้อยากเห็นเหมือนกันนะคะ ว่าเขาพัฒนาอะไรไปบ้าง  เกิดเขาทำยาวิเศษที่ทำให้คนไม่ตายได้  โลกคงวุ่นวายน่าดูนะคะ  แถมมียาไม่ให้เหี่ยว ไม่ให้แก่ด้วยคะ

อยากเห็นน้องนกตอนนั้น จะเป็นอย่างไรคะ ไม่อยากคิดคะ 5555

-ดู คนอะไร เอาภาพอุบัติเหตุกีฬา มาให้กันหัวเราะ สื่อให้เห็นว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แม้จะระวังตัวแล้ว ฉะนั้นอย่าประมาทกันคะ  ภาพนี้สวยมาก มอบให้น้องนกคะ

สวัสดีครับพี่ จากภาพเชื่อว่าต่อไปคงเกิดการเปลี่ยนแปลงกันสภาพแวดล้อมและสภาพจิตใจ และร่างการของเรามากแน่เลยครับ สิ่งอำนวยความสะดวกมันมากมายเสียจนไม่ได้ออกำลังเลย ไม่อยากให้แย่ไปกว่านี้เลยครับ ขอนำภาพไปใช้ในการทำงานน่ะครับ ขอบคุณครับ

เขียนเมื่อ 

                 เห็นภาพขำ ๆ แล้วนึกถึงพี่สุค่ะ

เขียนเมื่อ 
 • คิดถึงป้าสุ เลยแวะมาคารวะ
 • และเข้ามาเรียนรู้ ในสาระดี มีอารมณ์ขัน
 • ขอขอบคุณป้าสุมากครับ

36.

P
นาย สามารถ เศรษฐวิทยา
เมื่อ อา. 27 มิ.ย. 2553 @ 23:24
#2062385 [ ลบ ]

โอ้โฮ เปลี่ยนลุกส์ใหม่  สามารถเปี๊ยน  !   ไป่ สามารถเปี๊ยน  ! ไป่

-และขอขอบคุณที่เข้ามาแจมเม้นท์ด้วยนะคะ  อนาคตสิ่งอำนวยความสะดวกสบายจะมากขึ้น  เทคโนโลยี อีเล็คโทรนิค จะอำนวยความสะดวกมากขึ้น  จนทุกคนจะมัวทำงานจนไม่มีเวลาเป็นของตนเอง จนจะต้องหาอะไรมาช่วยเสริม เติมเต็ม ซึ่งการเสริมเติมเต็มนี้ ทำให้กระชับเวลาไป เพื่อที่จะได้ทำงานได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย จนลืมการออกกำลังกาย และบางครั้งก็สบายเกินไป แม้การออกกำลังกาย ก็ยังมีหุ่นยนต์มาช่วยออกแรงให้อีก ไม่รู้จะอะไรกันนักกันหนา

-ด้านจิตใจ คนจะเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ รักตนเอง แบบลืมดูแลตนเอง ลืมไปว่า ตายไปก็เอาไปไม่ได้ คะ 

     จริงเปล่าครับพี่มารถ หมาอยากเกิดเป็นคนจังเลยครับ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ

มาส่งความคิดถึงและชวนไปเอาบุญบั้งไฟด้วยกันค่ะที่

http://gotoknow.org/blog/0815444794/370867  

                                  มาตายี

37.

P
บุษรา
เมื่อ อ. 29 มิ.ย. 2553 @ 18:27
#2065163 [ ลบ ]
                                      

ลิงแกล้งเด็ก  พ่อแม่ไม่ดูแลลูกเลย คิดว่าลิงจะเตะเด็กไม่ได้หรือไง  ให้ยืนอยู่ห่าง กว่านี้  ระวังมันไม่เตะ อย่างเดียว มันจะกัด เป็นแผลเหวอะ  ดูแล้วก็ตลกดีหรอก ลิงคงจะไม่พอใจ ที่เอาถุงขนมเปล่าๆๆ ให้มัน เหมือนแกล้งมัน  มันก็หิวเป็นนะ

                                 

โอ๊ย ! โย่  น่าสงสารคนแก่ หงายหลัง แบบไม่ทันยั้งตัวเลย  ใครน้า ..จัดที่นั่งให้คนแก่แล้ว ไม่เตือนกันเลย สงสารคุณพ่อคุณแม่ คงไม่กล้าจัดงานพบปะเพื่อนเกลอเก่า รุ่นคราวเดียวกัน อีกนาน นะคะ ดูไม่จืดเลย

38. Pสามสัก
เมื่อ พ. 30 มิ.ย. 2553 @ 21:38
#2067249 [ ลบ ]

 

สวัสดีคะ สามสัก หลานรัก เป็นไงหนา หายหน้าหายหนวด ไปไหนเอ่ย  !  คงจะศึกษาหนักเลยใช่ไหมคะ คิดถึงคะ ไปเยี่ยมแต่ไม่เห็นเขียนเพิ่ม ก็เลยไปทิ้งล่องลอยไว้เผื่อรู้ว่ามีคนคิดถึงคะ พึ่งว่างหรือคะ  วันนี้มีอะไรให้อ่านไหมคะเดี๋ยวว่างจะไปเยี่ยมคืนนะคะ       

 

เขียนเมื่อ 

อ่านบันทึกพี่สุเรื่องนี้แล้ว สนุกจังเลยค่ะ อ่านไปยิ้มไป แถมด้ข้อคิดด้วย :-)

40.

P
มาตายี
เมื่อ พ. 30 มิ.ย. 2553 @ 22:24

สวัสดีคะ น้องกระแต เดี๋ยวพี่สุ จะไปชมบุญบั้งไฟด้วยนะคะ ขอบคุณคะ โอโฮ!  คัทเอ้าท์ป้ายแห่  เหมือน  สส.หาเสียงเลย  เท่ห์จังเลย

                              

 ชาวอาจสามารถมีสโลแกนว่า  รักษาประเพณี ไม่ตีกัน สงสัยตอนแห่สวยไม่ตีกันหรอกคะ  โน่นจะไปตีกันที่ห้าน (ร้าน)ตั้งบั้งไฟ ที่มีการแข่งขัน ใครแพ้ถูกโยนลงตม แล้วก็สนุกสนาน ด้วยการดื่มเหล้า  แข่งขันแพ้ แต่คนไม่แพ้ แล้วก็ยังมีเขม่นกันอีก ตีกัน

3.

P
Baby

สวัสดีคะ น้องเบบี๋  พี่สุไปเยี่ยมชม ปลาโลมาสีชมพู พร้อมที่พักแนะนำมาแล้วคะ ขอบคุณมากนะคะ เรื่องน่าสน ภาพสวยงามคะ วักวันคงจะหาโอกาสไปเที่ยวคะ

 

             มอบให้คนน่ารักเสมอ เสมอคะ  น้องเบบี๋

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะคุณเล็กที่คิดถึง

 • มาเยี่ยมค่ะ 
 • ตอนนี้หญ้าบัวไม่ได้เขียนบันทึกเลยค่ะ  แต่หากมีเวลาก็เข้ามาอ่านบันทึกเสมอค่ะ  บางครั้งไม่ได้ทิ้งร่องรอย
 • ชอบความคิดของคุณเล็กจังค่ะ......ชอบคิดอะไรแปลกๆ.....คิดถึงอนาคต.... แถมอีกนิด.....กล้าคิดกล้าทำ 
 • คิดถึงค่ะ  

46.

P
หญ้าบัว
เมื่อ พฤ. 01 ก.ค. 2553 @ 20:13

สวัสดีคะ หญ้าบัว

ดีใจจังเลยที่หญ้าบัวเข้ามาเยี่ยมคะ  คิดฮอดตลอดเวลาคะ หญ้าบัวคงไม่ว่างมากนักใช่ไหมคะ จนไม่มีเวลาเขียนบทความ  เล็กก็เลี้ยงหลานอายุ 8 เดือนเหมือนเดิมคะ ช่วงที่ว่างที่สุดก็ตอนค่ำหลานหลับแล้ว คะ เล็กก็ไปเยี่ยมอ่านคนอื่น  แต่ไม่มีเวลาเม้นท์เพราะเม้นท์ต้องเข้าใจ ในบทความของเขาก่อน เขาเขียนเรื่องอะไร มีเป้าหมายหลักคืออะไร บางวันดึก  อ่านของบางคนก็จับใจความไม่ได้ เพราะง่วงนอนคะ 

- คนเราสื่อแสดงออกว่าเป็นคนแบบไหนก็จากบทความนี้แหละคะ ไม่สร้างภาพหลอกหลอนใคร  เป็นคนจริงจังและจริงใจ เหมือนหญ้าบัวคบมาเสียนานหละคะ

-ขอบคุณที่คิดถึงคะ เล็กก็คิดถึงหญ้าบัวเสมอคะ ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมคะ


สวัสดีค่ะพี่สุ

*** มาชมบันทึก Art....ของพี่สุ

*** นอนหลับฝันดีนะคะ

เขียนเมื่อ 

อิอิ   มาแล้ว....ไปแล้วค่ะ

คุณสุครับ เข้ามาชมช้าไป แต่ไม่สายเกินไปที่จะทึ่ง ขำ ได้แง่คิดไปในขณะเดียวกัน ขอบคุณ

เขียนเมื่อ 

ก๊ากๆผมจะรอให้ถึงวันนั้นครับ

เขียนเมื่อ 
 • สวัสดีค่ะ
 • มาแล้ว ๆๆๆๆๆ แวะมาทักทาย และมาหย่อนความคิดถึงพี่สุค่ะ

                             มาเกือบไม่ถึงมาด้วยรถคนนี้ค่ะพี่สุ

48.

P
กิติยา เตชะวรรณวุฒิ
เมื่อ พฤ. 01 ก.ค. 2553 @ 23:15
#2069271 [ ลบ

ขอบคุณน้องครูกิติยา ที่นำเรื่องราวกิจกรรมดีดี  และร่วมรำลึกวันสุนทรภู่  กวีกลอนสุนทรภู่  ผู้เป็นอัจฉริยะ ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนในสมัยนั้น  แล้วยังเป็นบรมครู การแต่งกาพย์ กลอน  หาผู้เสมอเหมือน

-และที่นายินดียิ่ง ที่โรงเรียนจ่านกร้อง สืบสาน วันกวีโลก  ในแบบฉบับ คัด เขียนภาษาไทย แล้วก็วาดภาพประกอบเรื่องพระอภัยมณี และมีเรื่องทำให้นักเรียนต้องคิดหนัก ภาพสวยไม่ได้ที่หนึ่ง ภาพสวยรองลงมา ผีเสื้อสมุทรไม่โป้ว เลยได้ที่หนึ่งไป ก็คงทำให้นักเรียนได้หตะหนัก ถึงความเหมาะสมคะ และสมควรคะและกลัวเหลือเกินรุ่นลูกรุ่นหลาน จะเจอภาษาไทยวิบัติคะ

                  

        นั๋งสือเลียนพาสาทัย ชัล ป.1   เร่ม 1 กมวิชากัลล์ กาซวงสึกสาทิกาน

49.

 

P
ครูอรวรรณ
เมื่อ ศ. 02 ก.ค. 2553 @ 00:39
#2069333 [ ลบ ]
 

 

 รู้ว่าคิดถึงกันตลอดเวลาคะ 

51.

P
เบดูอิน
เมื่อ ศ. 02 ก.ค. 2553 @ 21:01
#2070756 [ ลบ

ต๊กกะจัย ว๊ากแรงจัง มันเป็นอนาคตคะ ป๊ะอยู่ได้ถึงแน่นอน เพราะสุคิดว่า มีคนกำลังจะทำยาสมุนไพร ไม่ให้ตนเองแก่คะ แล้วก็มีนาอายุวัฒนะ อายุยืนด้วยคะ สงสัยว่า เราชาวGOTOKNOW คงจะลุ้นไปพร้อมๆกันคะ

52.

P
บุษรา
เมื่อ ศ. 02 ก.ค. 2553 @ 21:09
#2070779 [ ลบ ]

น้องนก มีอารมณ์ขันดีจังเลยนะคะ คงหาแต่รูปเหมือนพี่สุ ไม่ขึ้นบทความใหม่ซักที กำลังจะขึ้นเรื่องใหม่ หาภาพอยู่คะ แล้วติดตามนะคะ

-พี่สุมีภาพ เมาเหมือนหมา มาฝากคะ พอดีดึกแล้ว หาภาพตลกมาแลกไม่ทัน ให้ภาพนี้แหละคะ ตลกดีเนาะ ราตรีสวัสดิ์นะคะ

เขียนเมื่อ 

จะตามไปดูให้ได้ครับ 990 ปี ไม่นานหรอก คุณสุก็รอพิสูจน์ด้วยคน 5555555555555555555

50.

P

สวัสดีคะครูหยุย 

-ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ  ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมคะ ขอชื่นชมกิจกรรม มี่ให้ชาวบ้านโทรเข้ามาในรายการวิทยุแห่งประเทศไทยแสดงความคิดเห็นหรือแจ้งเรื่องทุกข์ร้อน  เดือดร้อนคะ  เหมือนสมัยพ่อขุนรามคำแหงเลยนะคะ  แต่สมัยนี้ไฮเทค ใช้โทรศัพท์ ว่ากันตรงๆๆเลยคะ ว่าต้องการอะไร  คิดว่า เวลาที่ให้ในรายการคงไม่พอที่จะร้องทุกข์กระมังคะ

-และขอขอบคุณ ที่เป็นสื่อกลางทำเรื่องให้ ในการลดหย่อนภาษี สำหรับผู้ที่เลี้ยงบิดามารดา  จะได้เป็นการชดเชย ความเสียสละ และตระหนักถึงความต้องการให้ผู้ดูแลผู้ สูงอายุ ได้มีกำลัง ใจ ที่จะเลี้ยงดู นอกจากหน้าที่แล้ว ยังมีส่วนลดค่าใช้จ่ายบ้างคะ

                         

57.

P
พรชัย
เมื่อ ศ. 02 ก.ค. 2553 @ 23:17
#2070999 [ ลบ
                              

จะรอที่ ทางม้าลาย โอ๊ะ ! ไม่ใช่ทางช้างเผือกนะคะ สาระรูป  สาระภาพ ก็คงจะอยู่ในลักษณะนี้แหละคะ จุ๊บ  จุ๊บ  แบบฟันไม่เหลือคะ 555555  หรือไม่ก็

 

IP: xxx.180.41.180
เขียนเมื่อ 

งง 

วุ้ย