goody krub
กระวีวรรณ โกมลปาณิก แก้วประเสริฐ

goody krub


Username
homegoody
สมาชิกเลขที่
68174
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

ผมชื่อ เด็กชายแก้วกล้า แก้วประเสริฐ น้องกู๊ดดี้ เข้ารับการศึกษาในระดับชั้น อนุบาล 1 (ภาค Summer) โรงเรียนอนุบาลทองฤทัย ลาดพร้าว 71 เมื่ออายุ 2.8 ปี

ปัจจุบัน กำลังศึกษาในระดับชั้นอนุบาล 1 เริ่มเข้าเรียนภาค Summer ตอนอายุ 3.8 ปี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ฝ่ายประถม) (เพราะปีที่แล้วอายุไม่ถึงเกณฑ์ทางโรงเรียนไม่รับครับ)

กู๊ดดี้เป็นลูกชายสุดหล่อคนเดียว ของคุณพ่อ พ.ต.ท.มารุต (ปริญญาโท นิติศาสตร์มหาบัณฑิต ม.รามคำแหง) และคุณแม่ กระวีวรรณ (ปริญญาโท วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต Nida) ชื่อของกู๊ดดี้ ทั้งคุณพ่อคุณแม่เป็นผู้ตั้งให้ด้วยตัวเอง ตั้งแต่ยังอยู่ในท้องคุณแม่ 2 เดือนคับ โดยมีความหมายของชื่อ ดังนี้

แก้วกล้า หมายถึง ผู้ที่กล้าหาญกระทำในสิ่งที่เป็นความดี (ความหมายก็คิดเอาเองอีกเหมือนกันคับ อิอิ คุณพ่อคุณแม่กู๊ดดี้เก่งไหมคับ)

ส่วนชื่อเล่น กู๊ดดี้ Goody เอามาจากตอนที่คุณแม่ท้อง ได้ดูโฆษณา ธ.กรุงไทย มีก๊อตซิลล่าชื่อ กู๊ดดี้ เข้ามาทำงานเป็นนักแสดงตัวประกอบในเมืองกรุง หลังจากได้รับค่าตัวจากการแสดง เจ้าก๊อตซิลล่ากู๊ดดี้ ก็ได้ส่งเงินไปให้แม่ โดยใช้บริการที่รวดเร็วของ ธ.กรุงไทย ซึ่งเมื่อคุณพ่อคุณแม่ได้เห็นโฆษณา ก็ประทับใจในความกตัญญูของเจ้ากู๊ดดี้และคิดว่าจะตั้งชื่อนี้ให้กู๊ดดี้ทันทีเลยคับ ธ่อ..ไม่สงสารกันเลยอ่ะ.. ดูคลิปวิดีโอโฆษณากู๊ดดี้ได้ที่นี่คับ

http://video.showded.com/watch?vdoId=1198

ความหมายของกู๊ดดี้ มีหลายความหมาย เช่น

goody ความหมาย "ของดี"

goody-goody (ถ้าเรียกติดกัน) ความหมาย "ประหนึ่งว่าเป็นคนมีธรรมะ"

ก่อนหน้าที่จะเข้ารับการศึกษา กู๊ดดี้เป็นนักเรียน homeschool หรือเรียกแบบง่ายๆ ว่า นักเรียนที่เรียนที่บ้านอ่ะคับ โดยมีคุณครูผู้สอน เป็นสาวสวย (สวยที่สุดจิงๆ นะ เพราะในบ้านมีผู้หญิงคนเดียว) เธอผู้แสนใจดี มีเมตตา สามารถสอนได้ทุกวิชา อาทิ Thai English Math และ Computer เธอผู้นั้น คือ คุณแม่เกร๋เองคับ

ส่วนกิจกรรมเสริม ก็ได้คุณครูผู้สอน ที่รับสอนเฉพาะที่นี่ที่เดียว (เพราะไม่ค่อยมีเวลา) อาทิ ปลูกต้นไม้ ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน วิ่ง เตะบอล และยิมนาสติค ได้อยู่ท่าเดียว คือ ท่าตีลังกาคับ คุณครูคนนั้นคือ คุณพ่อเอ็มนั่นเองคับ

กิจกรรมโปรดของกู๊ดดี้ คือ การเยี่ยมชมพัดลมชนิดต่างๆ ตามห้าง ส่วนใหญ่ที่นิยมไปจนพนักงานรู้จักกันดี คือ Homepro รามอินทรา-เอกมัย กับ Homepro Fashion Island คับ แต่ที่ไปแล้วชอบมากสุดคือที่ paragon กับ BigC อีกอย่างที่ชอบคือ การท่องเวป Internet เพื่อเยี่ยมชมพัดลมตาม link ต่างๆ คับ

ของเล่นชิ้นโปรด ได้แก่ พัดลมทุกชนิด โมเดลรถทุกชนิด เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ และตัวต่อเครื่องกลต่างๆ คับ

วิชาที่ชอบ English และ Computer กู๊ดดี้สามารถร้องเพลง ABC เพลงของ Barney , One Two Three และตอนนี้ก็สามารถร้องเพลงของครู Terry ได้หลายเพลงด้วยคับ ส่วน Computer กู๊ดดี้ชอบเล่นเกมส์รถแข่ง และเกมส์ระบายสีในคอม รวมทั้งชมพัดลมสไตส์ต่างๆ ตามเวปไซด์ที่  show ใน Google ได้ด้วยตนเองคับ แต่คุณแม่จะอนุญาตให้เล่นคอมพิวเตอร์ได้เฉพาะวันศุกร์-เสาร์ ครั้งละไม่เกิน 30 นาทีเท่านั้นคับ

กิจกรรมก่อนเข้านอน จะชอบเล่านิทานให้ฟัง และชอบให้คุณแม่อ่านให้ฟังด้วย ชอบสะกดตัวอักษรคำศัพท์ต่างๆ และชอบสะกดอ่านเขียนภาษาไทย เวลาเดินทางไปที่ไหนมักชอบสะกดตัวอักษร Logo สินค้านั้นๆ ศัพท์ง่ายๆ ที่ท่องได้ตอนนี้ก็ เช่น Dog Cat Fish Duck และก็รถทุกประเภทคับ เช่น School bus,Fire engine,Police car,Van,Truck เป็นต้นคับ 

ตอนนี้กู๊ดดี้ชอบอ่านหนังสือภาษาไทย สะกดคำใน"ภาษาพาที ใบโบก ใบบัว" หนังสือแบบเรียน ป.1 น่ะครับ แล้วก็แบบเรียนสมัยคุณพ่อคุณแม่ มานะ มานี..ชอบมากครับ อีกเล่มที่ชอบไม่แพ้กันคือ "ตามารถไฟ" แบบเรียน ป.1 ที่เลิกใช้ไปแล้ว ที่ชอบเพราะมีรูปรถไฟไงครับ เริ่มอ่านคล่องขึ้นวันละนิด ฝึกอ่านวันละนิด จิตแจ่มใสคับ..

งานอดิเรก ชอบวาดภาพพัดลม และชอบระบายสีมากคับ ตอนนี้พัฒนาจากภาพพัดลมมาเป็น ภาพเสาไฟฟ้า ราวบันได รถแข่ง เคยวาดภาพหน้าคุณพ่อคุณแม่ แบบหน้าตาน่ากลัวมาก ตาคุณแม่ก็เล็กข้างใหญ่ข้าง อิอิ วาดไม่สวยเลยคับ (ก็คุณแม่ไม่สวยเองนินา) คุณแม่เลยขอให้ยุติการวาดภาพหน้าคนก่อน ต้องฝึกฝนกันใหม่คับ แหะๆๆ วันนี้วาดภาพจระเข้ได้ด้วยคับ แต่คุณแม่บอกว่า เหมือนจิ้งจกอ่ะ..อิอิ

หลังจากเข้าสาธิตราม ตอนนี้พัฒนาการวาดเป็นรูปบ้าน รถ เรือ ประเภทต่างๆ และเริ่มมี option ประกอบบ้างแล้วคับ เช่น พระอาทิตย์ ทะเล คน..เฮ้อ..จากเมื่อก่อนที่ไม่มีอะไรประกอบภาพเลย 555+ แต่พอคุณครูที่สาธิตให้วาดภาพตามจินตนาการ กู๊ดดี้ก็ยังรักเดียว วาดภาพ พัดลม เป็นภาพแรกก่อนอยู่ดี..อิอิ

พบเรื่องราวของกู๊ดดี้ผ่านบันทึกฉบับนี้ได้เลยคับ..

 

 

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท