สวัสดีคะชาว gotoknow ทุกคน หนูเป็นสมาชิกใหม่ของที่นี่นะคะ ยังไม่รู้จะเขียนเรื่องอะไรที่น่าสนใจ วันนี้ก็เลยหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาเขียนให้อ่านกันก่อนนะคะ คิดว่าเป็นเรื่องที่นี่สนใจเหมือนกัน ใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวทางภาคใต้ หรือว่าจังหวัดสงขลาเนี่ยก็ลองอ่านบล็อคนี่ดูก็อาจจะสนใจอยากลองมาเที่ยวดูก็ได้นะคะ

      แม้ว่าช่วงนี้สถานการณ์ทางภาคใต้ค่อนข้างจะรุนแรง แต่สำหรับหนูคิดว่าสงขลายังปลอดภัยอยู่มาก ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แถวยังมีอำเภออยู่ 1 อำเภอที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นย่านธุรกิจ มีชื่อมากกว่าตัวจังหวัดเสียอีก ก็คือ อ.หาดใหญ่ หนูเป็นอำเภอหาดใหญ่คะ รู้สึกภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนหาดใหญ่ หาดใหญ่ที่อำเภอที่มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการค้า การศึกษา แหล่งท่องเที่ยว แม่กระทั่งธรรมชาติ ที่หาดใหญ่ก็มีให้ท่องเที่ยวกัน ไม่ใช่ว่าเป็นเมืองที่มีความพลั่งพร้อมทุกอย่างแล้วจะไม่มีธรรมชาตินะคะ ที่นี่มีธรรมชาติแน่นอนคะถึงแม้ว่าจะเป็นการสร้างขึ้นด้วยมนุษย์ แต่น่าสนใจจริงๆนะคะ

สถานที่แรกที่จะแนะนำ

    - สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่ สวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่ ริมถนนกาญจนวณิชย์ เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา ห่างจากตัวเมืองหาดใหญ่ 6 กิโลเมตร เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ของชาวหาดใหญ่ และบริเวณใกล้เคียง ตลอดจนนักท่องเที่ยวต่างชาติ บริเวณสวนตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับอย่างงดงาม มีศาลากลางน้ำ และสวนสัตว์ด้วย

   - น้ำตกโตนงาช้าง น้ำตกโตนงาช้าง เป็นน้ำตกที่สวยงามแห่งหนึ่งในภาคใต้ อยู่ห่างจากอำเภอหาดใหญ่ 26 กิโลเมตรน้ำตกโตนงาช้างมีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้นๆ ที่สวยงามและเรียกชื่อน้ำตกคือชั้นที่ 3 ซึ่งมีน้ำตกแยกออกมาในลักษณะงาช้าง "โตน" ภาษา พื้นเมืองแปลว่าน้ำตก เป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวเป็นอันมากการเดินทาง จากหาดใหญ่ไปตามถนนเพชรเกษม เส้นทางหาดใหญ่-รัตภูมิ ถึงหลักกิโลเมตรที่ 15 เลี้ยวซ้ายที่ตำบลหูแร่ ไปตามถนน รพช.อีก 13 กิโลเมตร จะถึงน้ำตก เห็นมั๊ยว่าเมืองหาดใหญ่ก็ยังสิ่งที่เป็นธรรมชาติแม้กระทั่งน้ำตก