คุณ Jackie ทำงานเป็นผู้ช่วยอยู่ที่ John James Audubon State Park ลักษณะงานจะเป็นการดูแลทั่วๆไป เลี้ยงนกและจัดกิจกรรมพิเศษให้กับเด็กๆ ที่มาศึกษาดูงาน นับว่าเป็นงานที่ท้าทายพอสมควร แต่มีความสุขกับธรรมชาติที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้-ใบหญ้าและสัตว์ป่าพันธุ์เล็กๆ หลากหลายพันธุ์

มีเด็กๆอยู่ ๒ คณะฯมาพร้อมกับคุณครูและผู้ปกครอง เป็นวัยที่มีข้อสงสัยและต้องการเรียนรู้มากมาย



ลูกสาว-ลูกชายใคร น่ารัก-น่าชัง จริงๆ



คุณแม่ยังสาวนางหนึ่งอุ้มลูกวัย ๑๑ สัปดาห์กระเตงมาดูแลลูกชายวัย ๓-๔ ขวบที่มาร่วมกิจกรรมที่นี่

คุณพี่ Rose กล่าวว่า สาวๆอเมริกันบางพื้นที่ไม่ค่อยคิดจะขยันเรียนหรือทำงาน-ทำการสักเท่าไหร่ จุดมุ่งหมายสูงสุดของพวกหล่อนคือได้แต่งงานกับใครสักคนแล้วผลิตลูกหลานอยู่บ้าน วันๆก็เดินไปนินทาชาวบ้าน พวกฝรั่งนินทาเก่งมาก ฟังแล้วสยองจริงๆ ผู้เขียนเองก็พยายามหลีกเลี่ยงที่จะไม่กล่าวถึงใครในแง่ลบ เบื่อสังคมที่ชอบติฉินนินทากัน

คณะกรรมการของ John James Audubon State Park จัดงานเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสคล้ายวันเกิดของผู้ก่อตั้งสวนแห่งนี้ คุณ Judy สาวงามรับบทเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องเล่าเกี่ยวกับประวัติฯ ให้กับแขกผู้มีเกียรติรับฟัง ดูน่าสนใจเพราะเธอแต่งตัวย้อนยุคและแสดงท่าทางประกอบการเล่าเรื่องอย่างมีอรรถรส

ด้วยความสวยงามร่มรื่นของสวนแห่งนี้จึงได้พบเห็นบ่าว-สาวหลายคู่มาจัดงานแต่งที่นี่ บางคนก็แค่มาเก็บภาพสวยงามเป็นที่ระลึก

พบช่างภาพมืออาชีพเป็นสาวสวย หากบรรจงแต่งกายดีๆ อาจให้เป็นเพื่อนเจ้าสาวแก้ขัดได้เลย งานแต่งที่นี่แขกเหรื่อนิยมแต่งกายด้วยชุดสีดำซึ่งเป็นสีที่คนไทยถือว่าไม่ควรแต่งในงานมงคล

คุณ Jackie พาไปดูการให้อาหารนกทั้ง ๓ ตัวที่ขังอยู่ในกรงไม่ห่างจากสำนักงานเท่าไหร่ อาหารประจำคือหนูขาวแช่เย็นเลี้ยงดูวันละครั้ง ให้โควตาตัวละ ๓ ผู้เขียนต้องเบือนหน้าหนีกับภาพที่นกใช้จงอยปากฉีกหนูออกเป็นชิ้นเล็กๆ อย่างหวาดเสียว

ได้ไปดู Funny Tree ข้างทาง ครั้งแรกก็สงสัยว่ามัน Funny อย่างไร แต่เมื่อได้เห็นกับตาก็เข้าใจ

หลังจากคิดบวก-ลบ-คูณ-หาร ได้ผลลัพธุ์ออกมาแล้วจึงตัดสินใจที่จะนำรองเท้าบู้ธสีขาวคู่ใหม่ที่ถอยมาจากเมืองไทยและใส่ไป ๒ ครั้งไปแขวนบ้าง

ใส่ทีไรรู้สึกว่ามันไม่สบายเท้าจึงต้องกำจัดให้ระเห็จไปอยู่บนต้นไม้นั่นแหละ เพื่อลดน้ำหนักกระเป๋าเดินทางจะได้นำของใหม่ใส่ทดแทนไง ส่วนคุณพี่ Rose จะนำกระติ๊บข้าวเหนียว ใส่เบอร์อีเมลล์และเงินเหรียญไทยไปแขวนไว้เช่นกัน
* น่ารักจริงๆ ค่ะ พี่ Pually ก็คิดเหมือน น้อง ดร.ขจิตนั่นแหละ ว่าอยากได้เด็กมาดูแล แต่เกี่ยงงอนเรื่องพ่อของเด็ก.... วิ้ว...!
* โรงเรียนที่กำแพงเพชรเขาเปิดกันแล้วนะจ๊ะ .... หากพอมีเวลาแวะมาทานก๋วยเตี๋ยวซิคะ พี่ Pually ว่าจะเปิดการประชุมเอเอฟเอสเขตกำแพงเพชร วันศุกร์นี้และถือโอกาสเลี้ยงต้อนรับประธานคนใหม่ และคณะกรรมการที่ปรึกษาฯ คนใหม่ และเลี้ยงส่งเด็กแลกเปลี่ยนอีก ๓ คน
* จะทำสังฆทานให้อีกสักรอบ..น่าจะดีนะ ? Hu hu HU !
http://gotoknow.org/blog/yahoo/356126
http://gotoknow.org/blog/yahoo/356696
* ขอบคุณมากๆเลยอ้ะ
* เป็นคนลืมง่ายหรือไงเนี่ยยยยย
* ลองเคลียร์หรือยังครับ
สวัสดีครับ...
แวะมาเยี่ยมครับ
โรงเรียนเปิดหรือยังครับ
ว่าจะชวนมาเที่ยวดอยมูเซอหนะครับ
วันที่ ๑๕ - ๑๖ ที่จะถึงนี้ มีพิธีเลี้ยงผีที่บ้านครับ
* สนใจอยู่นะคะ แต่ว่างเฉพาะวันที่ ๑๖ จะลองหาเหยื่อเอ๊ย....เพื่อนไปด้วย
* โรงเรียนเปิดๆปิดๆ มาตั้งแต่วันที่ ๗ แล้วค่ะ วันที ๑๒-๑๔ ก็หยุด....แต่งานคุณหนานเกียรติยังไม่ได้จัด ..... เฮ้ออ ..... อุตส่าห์วางแผนที่จะสอน อกหักไปหลายวันเลย
* ขอบคุณนะคะ
Kid Tung maika.So we love Funny Tree. Do you have another boots ka?
Thxs for doing this.Try again ok.
*** To be with you nearly a month there made me quite HAPPY kah, it's a great experience that I've never forgotten .Thanks so much ! ***