การทำ Slide Show

ไม่ทราบว่านำมะพร้าวห้าวมาขายสวน หรือเปล่า

เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  มีเหตุการณ์ที่น่าประทับใจหลายเหตุการณ์  แต่มีเหตุการณ์หนึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ให้แก่ชนชาว gotoKnow   นั่นก็คือ  การทำ  Slide Show  นำมาแสดงที่นี่ไม่ได้  แต่เชิญเข้ามาชมในงานของผู้เขียน  นำ  Slide Show  มาใส่ไว้แล้ว

ขั้นตอนแรก  เข้าไปสมัครเป็นสมาชิกที่  http://www.frappr.com  เข้าไปใน  myfrappr/photo  จัดการอัพโหลดภาพที่สวยๆไว้หลายๆภาพตามที่ต้องการ  และคลิก my frappr slide show  ลองเข้าไปดู  และลองทำนะคะ  เผื่อจะเป็นประโยชน์ในเรื่องอื่นๆแก่ท่านบ้าง  ไม่ทราบว่านำมะพร้าวห้าวมาขายสวน  หรือเปล่า  อย่างน้อยที่สุดได้ฝึกการอ่านภาษา  หรือจะเขียน  blog  ที่นี่ก็ได้  แล้วก็จะมีเพื่อนเป็นชาวต่างประเทศก็ดีค่ะ  ขอฝึกภาษาอย่างเดียว  กับเรื่องเทคโนโนโลยีสองอย่าง  อย่างอื่นไม่คิด

จากนั้นท่าน  จะเห็นภาษา html ของ slide show  ท่านก็ copy  และมา paste  ได้เลย 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูอ้อยกับคอมพิวเตอร์ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

คิดอย่างอื่นบ้างก็ได้นะคะ  อิอิ...เพราะทุกอย่างเป็นปัจจัยที่มีผลกระทบกับการเรียนหรือการทำงานเช่นกันคะ ขอบพระคุณคะ //  อีกทั้งการที่นำเอาความรู้มาแบ่งปันกัน  นิวคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดีนะคะ  อาจมีหลายคนที่รู้แล้ว  แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ คนที่ไม่รู้คะ  นี่แหละ !!..เป้าหมายของการสร้างความรู้ร่วมกันคะ..ขอบคุณสำหรับความรู้ที่แบ่งปันให้กันคะ

http://gotoknow.org/blog/panarat

 

คิดอย่างอื่นบ้างก็ได้นะคะ  อิอิ...เพราะทุกอย่างเป็นปัจจัยที่มีผลกระทบกับการเรียนหรือการทำงานเช่นกันคะ

พี่ไม่เข้าใจคำพูดนี้ค่ะ  หมายถึงน้องนิวให้พี่คิดอย่างอื่นนอกเหนือจากการทำไสลด็โชว์ใช่ใหมคะ

พื้นฐานความคิดที่นำความรู้นี้มาแบ่งปันตามประสาคนที่ค้นพบด้วยตนเอง  เกิดความภาคภูมิใจ  เป็นความรู้ที่คงทนติดแน่น  จึงอยากให้เพื่อนๆได้จัดทำด้วยค่ะ

คงจะไม่เก่งและไม่ชำนาญเท่าผู้รู้ทั้งหลาย  จึงได้เกริ่นว่า  เกรงว่านำมะพร้าวห้าวมาขายให้มะพร้าวสวน  ไงละคะน้องนิว

ขอบคุณที่เป็นห่วงการกระทบการเรียนและการทำงาน  ไม่เป็นไรค่ะ  เพราะพี่สับรางเก่งค่ะ

เขียนเมื่อ 
ขอบพระคุณมากครับที่นำสิ่งดีๆ มาแบ่งปัน
ผอ.คะ  ยังไม่ได้นอน  หรือ  เพิ่งตื่นนอนคะ  ขยันจังค่ะ