ค่ำคืนของวันที่ 11 พย. ที่เชียงราย เราเดินไป หอนาฬิกา ถนนธนาลัย เพื่อไปชม แสง สี เสียง ที่แสดงที่หอนาฬิกา จะมี 2 ช่วงเวลา ก็คือ 2 ทุ่ม และ 3 ทุ่ม ค่ะ ครั้งละประมาณ 5 นาที
ครั้งนี้เตรียมกล้องไปถ่ายภาพ และ Iphone สำหรับบันทึกค่ะ ได้ความงามมาสมใจ แต่ว่าไฟล์ใหญ่มาก ก็เลยไม่สามารถนำมาให้ชมกันได้ค่ะ ต้องขออภัย ชมภาพกันดีกว่า

ภาพหอนาฬิกายามคำคืน เป็นสีทองอร่ามค่ะ น้องไกด์จากทัวร์กลางวันบอกว่า นาฬิกานี้เดินตรงมาก เพราะได้สัญญาณมาจากสวิสเชียวนะคะ ... ดูนาฬืกาที่ข้อมูลก็ตรงกัน แสดงว่า ใช้ได้เลย

ช่วงแรกของการแสดง จะเป็นทำนองเพลงล้านนา ที่แสดงภาพดอกบัวที่อยู่ส่วนกลาง ที่โผล่ขึ้นมา บานเต็มที่ และหุบลง คืนกลับเข้าไปอีกที
และตามด้วย แสงสีวับแวบมากขึ้นค่ะ พร้อมกับเพลงเชียงรายรำลึก เสียง หวาน ใส ดังกระหึ่มท้องถนน ... ส่วนนี้ ร้องกันเองนะคะ ... ไพเราะจับใจทุกคนแน่เลย
เชียงรายรำลึก
ณ ราตรีหนึ่ง ซึ่งยังซึ้งใจ
เชียงรายฟ้าแจ่ม
คืนนั้นวาวแวม
ด้วยแสงจันทรา นภาสดใส
ริมน้ำกกเย็น ด้วยลมพริ้วผ่าน
ซ่านซึมผิวกาย
คืนนั้นเชียงราย
มีเธอและฉัน
ร่วมสัมพันธ์ไม่คลาย
หนาวลมเย็นยิ่ง เราอิงซบกัน
ดวงจันทร์คล้อยต่ำ
คืนนั้นยังจำ
ฟากฟ้าราตรี ที่มีจันทร์ฉาย
ไฉนมาลืม รักเราเคยสร้าง
ริมฝั่งเชียงราย
เมื่อคืนเดือนหงาย
นิยายสวาท บาดหัวใจไม่ลืม
หนาวลมเย็นยิ่ง เราอิงซบกัน
ดวงจันทร์คล้อยต่ำ
คืนนั้นยังจำ
ฟากฟ้าราตรี ที่มีจันทร์ฉาย
ไฉนมาลืม รักเราเคยสร้าง
ริมฝั่งเชียงราย
เมื่อคืนเดือนหงาย
นิยายสวาท บาดหัวใจไม่ลืม
.....................................
ภาพถ่ายกลางคืนถือเป็นภาพปราบเซียน หมอถ่ายภาพยากๆได้เยี่ยมเลยครับ
หอนาฬิกาสวยมากค่ะ
ถ่ายภาพได้สวยมากนะคะ
ได้อ่านและคิดตามยังรู้สึกดีขนาดนี้
ถ้าได้มาชมจริงๆคงจะได้บรรยากาศดีทีเดียว
สว้สดีค่ะ
สวยมากค่ะ ชื่นชมและดีใจไปด้วยกับชาวเชียงราย ที่มีบุคคลที่มีความสามารถแล้วทำไว้ในบ้านเกิดของตนเองไว้ให้คนปัจจุบันและรุ่นหลังได้ชม อยากให้หลายๆจังหวัดทำ เพราะบุคลเก่งๆของแต่ละจังหวัดมีทุกจังหวัด ก็โชคดีค่ะที่จังหวัดบ้านเกิดก็มีบุคคลที่สร้างสรรค์ หลายอย่างให้ เช่นกันจนเป็นที่กล่าวขานและไปเที่ยวชมมากมายจังหวัดหนึ่ง คือสุพรรณบุรีค่ะ
มาร่วมชื่ชมหอนาฬิกาเชียงราย ยามค่ำคืนด้วยคนครับ