สวัสดีด้วยใจค่ะ ชาว GTK ที่รักทุกท่าน ขอแวะมาตั้งใจบอกว่า.... พอลล่าได้รับเลื้อจากทีมงาน Usable แล้วสองตัวเลยค่ะ เป็นเสื้อยืดสีขาวและสีเทา size S ขอขอบคุณทีมงานมากๆ นะคะ รอคอยมานานแสนนานแล้วค่ะ อิอิ
ที่เสื้อด้านหน้ามีข้อความ คำโปรยว่า เรียนรู้ แบ่งปัน สานฝัน gotoknowอ่านแล้วก็รู้สึกว่า....ใช่เลยค่ะ สำหรับพอลล่าแล้วที่นี่... ใช่เลยค่ะ เป็นอย่างนั้นจริงๆค่ะ เลยขอ นำมาขยายความในความรู้สึกค่ะ
เรียนรู้
: ที่นี่ทำให้พอลล่าได้เรียนรู้ มากมายค่ะ เรียนรู้มากกว่าเรื่องการพัฒนาคุณภาพ เรียนรู้เรื่องการสอนจากพี่ๆคุณครูจากรร.ต่างๆ รู้เรื่องการเกษตร การทำงานชุมชน การดูแลด้วยหัวใจ ฯลฯ ซึ่งการเรียนรู้ต้องอาศัยการเปิดใจยอมรับทุกเรื่องราวว่ามีประโยชน์มีความหมายสำหรับผู้บันทึกมากๆค่ะ และที่ได้เรียนรู้อีก ก็คือการได้รู้จักเพื่อนๆ พี่ๆ หลายๆคนที่ล้วนแต่เป็นกัลยาณมิตรที่น่ารัก มีน้ำใจ เอื้ออาทรห่วงใยพอลล่าเสมอค่ะ รักนะจุ๊บๆ อิอิ
และที่นี่เป็นพื้นที่ให้พอลล่าได้เรียนรู้และรู้จักตัวเองมากขึ้นค่ะ ทุกครั้งที่จะบันทึก พอลล่าจะทบทวนตัวเอง ทบทวนความรู้สึกของตัวเองเกี่ยวกับเรื่องนั้น เรารู้ว่าเราชอบ อะไร เรารักอะไร เรารู้สึกอย่างไร ซึ่งนี่เป็นการเรียนรู้และรู้จักตัวเองของ พอลล่าค่ะ
แบ่งปัน
: ณที่แห่งนี้ มีการแบ่งปันมากมาย แบ่งปันความรู้ ความรู้สึก ความดีงาม ความประทับใจ ทุกๆ สิ่งทุกๆ อย่างที่เราอยากแบ่งปันให้เพื่อนๆได้รับรู้ เพราะที่นี่เป็นพื้นที่ปลอดภัยให้พอลล่าได้มีโอกาสบันทึกทุกเรื่องทั้งที่มีสาระน้อย มีสาระมากแตกต่างกันไป แต่พอลล่าเชื่อว่าทุกบันทึกล้วนมีสาระมีความหมายสำหรับผู้บันทึกมากๆ และพอลล่าเชื่อว่าทุกบันทึกมีสาระ มีประโยชน์ มีคุณค่าที่หาที่อื่นมิได้ค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นความคิดเห็นจากทุกๆคนมีคุณค่า เพราะได้แสดงถึงความห่วงใย พร้อมทั้งให้กำลังใจที่แอบแฝงมากับตัวอักษร พอลล่าใส่ใจและสนใจกับคำเม้นมากมาย และพยายามจะตอบเม้นทุกๆท่านให้มากที่สุด เพราะทุกท่านคงจะรู้สึกคล้ายๆ กับพอลล่าเหมือนกันค่ะ
สานฝัน
: พอลล่าใช้ที่นี่เป็นพื้นที่สานฝันให้กับหลายๆคน มาแล้วค่ะ อาจจะไม่ใช่ความฝันทั้งหมดของเขา แต่ก้ได้เป็นส่วนหนึ่งของความฝันของพวกเขาค่ะ พอลล่าไม่เคยลืม รอยยิ้ม.. สีหน้า.. แววตา.. ของเขาเหล่านั้น และนี่คือสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจ ให้พอลล่าจะสานฝันให้พวกเขาต่อไปค่ะ ซึ่งมีอีกมากมายที่เขายังรอพอลล่าอยู่ พอลล่าสัญญาว่าจะช่วยสานฝันให้เขาให้เป็นไปได้ให้มากที่สุด เท่าที่จะมีแรงกาย แรงใจทำได้ค่ะ
สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณทีมงาน Gotoknow อีกครั้ง ที่ทำให้เกิดสังคมที่งดงาม สังคมที่เอื้ออาทรกันและกัน เกิดสังคมของการดูแลกันด้วยความเท่าเทียมของความเป็นมนุษย์เหมือนกันค่ะ ขอให้พัฒนาสิ่งดีๆ ให้กับประชาชนต่อไปค่ะ
ยืนดีด้วยครับน้องพอลล่า
ยินดีด้วยนะคะ
พี่ก็ได้สองตัวค่ะ
ตัวที่สามรอล้นของเดือนนี้
อยากได้มั่งจัง ..อิอิ..
รูปน่ารักจังเลยค่ะ
สานฝัน แบ่งปันและเรียนรู้ รวมทั้งได้มิตรภาพกับน้องๆทุกคนค่ะ
พี่แก้วได้ 3 ตัวจ๊ะ
ครับ เข้ามาเรียนรู้แบ่งปัน และสานฝันร่วมกันครับ
สวัสดีค่ะ คุณพี่ก้ามกุ้ง
นายก้ามกุ้ง
ขอบคุณคุณครูของพอลล่าคนหนึ่งเลยค่ะ
สวัสดีค่ะพี่ไก่
. ไก่...กัญญา
รอบนี้ได้อีกแน่ๆค่ะ คริคริ
ครบโหลแล้วแบ่งพอลล่าบ้างนะคะ อิอิ
สวัสดีค่ะน้องสาวคนสวยใจดี
น่ารักจังเลย แล้วใครๆก็จะเทใจให้คนนี้...แน่นอน...
รักนะ...
พี่พอลล่า สู้ๆๆๆๆ
สวัสดีค่ะ สาวสวย
"เอื้อง...แสงเดือน"
อิอิ...โหวตเลยค่ะ ต้องได้แน่ๆ อิอิ
คิดถึงนะคะ
เสื้อสวยแล้ว เจ้าของบันทึกก็น่ารัก
ยังงี้ต้องลองสวมแล้วโพสต์ให้ชมกัน
สบายดีนะคะ
สวัสดีค่ะ คุณพี่แก้ว
แก้ว..อุบล จ๋วงพานิช
สะสม เหมือนพี่ไก่รึป่าวคะ อิอิ
สวัสดีคะ ท่านรอง
small man
พอลล่าได้เรียนรู้จากท่านรองมากมายค่ะ
ขอบคุณนะคะ เราแนวเดียวกัน อิอิ
เบอร์ S จะใส่ได้หรือครับ
ส่งการบ้านไปแล้วเด้อ รบกวนที่ปรึกษาประจำเขต ดูให้ด้วยนะ
สวัสดีค่ะ คุณ paula ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมจ๊ะ ดิฉันมาแอบอ่าน การวัดคุณภาพโรงพยาบาลบ่อยๆค่ะ ด้วยเหตุที่คิดถึงอาชีพเก่า เมื่อกาลครั้งหนึ่งนานมากๆแล้ว เคยเป็นเลขานุการแพทย์อยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพค่ะ
รักษาสุขภาพจ๊ะ
สวัสดีค่ะ คุณพี่อาจารย์ศิลา
Sila Phu-Chaya
ขอบคุณมากนะคะ สำหรับรางวัลขวัญใจพี่ศิลา อิอิ เขินจังค่
รู้สึกดีจังเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ
พอลล่าทำในสิ่งที่คิดว่าตนเองจะมีความสุขค่ะ
ขอให้พี่ศิลามีความสุขในทุกๆวันนะคะ
สวัสดีค่ะ พี่แดง...จ๋า
แดง
รักนะจุ๊บๆ
กำลังใจจากพี่ๆ มีล้นหัวใจเลยนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สู้ๆๆ เพื่อเด็กๆ ค่ะ
พบกันมะรืนนี้ค่ะ อิอิ
พี่พอลล่าคะ
ได้เสื้อแล้วนะคะ ดีใจด้วยค่ะ
หลังจากงาน Forum ทางทีมงานก็รีบจัดการส่งเสื้ออย่างรวดเร็วค่ะ ^_^
คงต้องรบกวนพี่พอลล่าเป็นพรีเซ็นเตอร์เสื้อยืด GotoKnow.org ให้ด้วยนะคะ