คิดถึงน้องเเบงค์
เมื่อวานหลังจากเสร็จภารกิจการประชุม CoP ที่ท่านอาจารย์สุรพล วีระศิริ นัดคุยทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเข้าเยี่ยม CoP ของคณะกรรมการ km ของคณะเเพทย์ และกำหนดการจัดงาน km Forum ในเดือนสิงหาคม 2552 ที่จะถึงหลังบ่าย 3 โมงขณะที่กำลังเดินทางกลับบ้านเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ต้นสายคือเเม่น้องเเบงค์เสียงสดใสบ่งบอกว่ากำลังมีความสุข ใช่แล้ว...น้องเเบงค์ทำให้เเม่มีความสุข ที่สำคัญคือเเม่ได้บุญเเล้วจากการที่ลูกชายบวชเป็นสามเณร
น้องเเบงค์เป็นคนไข้มะเร็งสมองเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลของเรามาหลายปีแบงค์อยู่กับเเม่สองคนโยที่บอกกับเราว่าไม่เคยเห็นหน้าพ่อการรักษาทำทุกวิถีทางไม่ว่าจะเป็นการให้ยาเคมีบำบัด ผ่าตัด ฉายแสง เเต่เเล้ว ล่าสุดก้อนในสมองมันกลับมาอีกครั้ง เเบงค์เข้ารับการผ่าตัดครั้งล่าสุดเมื่อเดือนมกราคม หลังผ่ายังไม่ให้เคมีบำบัดต่อ อาจารย์สุรพลคุยครอบครัวเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินไปของโรคที่ไม่ค่อยดีนัก ปัจจุบันแบงค์อยู่ในโปรเเกรมการดูแลผู้ป่วยเด็กระยะสุดท้ายของทีมนำทางคลินิกกุมารฯของเรา วันก่อนที่ประชุมยังได้พูดถึงเเบงค์
เเม่เเบงค์โทรหาฉันเพื่อปรึกษาว่าหลังผ่าตัดไม่ได้มาตรวจ CT สมองตามนัด คราวนี้อยากมาตรวจดูจะให้ทำอย่างไร ฉันรับปากว่าจะประสานอาจารย์พัชรีให้และจะโทรเเจ้งเเม่เเบงค์วันจันทร์ที่ 25 พ.ค. 52
แม่เล่าถึงลูกชายด้วยน้ำเสียงที่เต็มเปี่ยมด้วยความสุข ฉันให้กำลังใจเเม่และบอกว่าบุญที่ได้จากการที่ลูกชายบวช เป็นบุญบริสุทธิ์ที่ผู้เป็นเเม่จะได้โดยไม่ต้องอนุโมทนา แบงค์เองเขาก็หวังลึกๆว่าผลบุญจะช่วยให้ก้อนมะเร็งมันไม่กลับมาหาเเบงค์อีก

สวัสดีค่ะ
เขาป่วยค่ะพี่คิม ตอนนี้ไปบวชเรียนค่ะ ขอให้มีความสุขกับงาน Forum นะคะ เก็บภาพสวยๆกับ blogger คนดังมาฝากเยอะๆนะคะพี่คิม อ่อ..คนละเเบงค์ค่ะพี่คิม
หวัดดีคับ คุณแม่พี่แคน..
กู๊ดดี้แวะมาอ่านคับ..และรู้สึกดีไปด้วยที่ "น้องแบงค์" ได้ทำในสิ่งที่ทำให้ตัวเองและ คนที่รักมีความสุข..
ฝากคิดถึง พี่แคน ด้วยนะคับ
ขอบคุณครับน้องกู๊ดดี้และคุณแม่ เป็นไงครับเปิดเทอมเข้าที่หรือยังเอ่ย ส่วนพี่เเคนยังไม่เปิดค่ะ สาธิตเปิดหลังเพื่อนเเต่ว่าเมื่อวานพาพี่เเคนไปซื้อชุดนักเรียนเเล้ว
แวะมาให้กำลังใจค่ะ...มีความสุขมากมากนะคะ...ขอให้ดูแลตนเองและคนป่วยด้วยใจต่อไปค่ะ
สวัสดีค่ะ
น้องแบงค์เคยผ่านมรสุมเกือบเอาชีวิตไม่รอด
แต่ก็ผ่านมาได้ เพราะกำลังใจจากหลายๆคน
สวัสดีค่ะ มาเป็นกำลังใจให้น้องแบงค์ และผู้ดูแลน้องแบงค์ค่ะ
ขอบคุณค่ะพี่ครูเเอ๊ดที่มาเป็นกำลังใจให้กุ้งและน้องเเบงค์
ชื่นใจแทนครอบครัวน้องแบงค์และทีมผู้ดูแลค่ะ
สิ่งที่เห็นมีอะไรดีมากกว่า ตัวชี้วัด ทุกตัวที่กำหนดค่ะ
แวะมาบอกว่ามีบล็อกน่าสนใจ ท่ี่นี่
ขอบคุณค่ะอาจารย์หมอเต็ม ไปเก็บและเกี่ยวเอามาไว้ในแพลนเน็ตเเล้ว