ถ้าท่านไม่ชอบชมภาพที่อาจรู้สึกไม่ดี กรุณาข้ามบันทึกนี้ไป

เดือนพฤศจิกายน 2550 ชายชาวอินโดนีเซียคนนี้ตกเป็นข่าวว่า มีรากงอกที่แขนขา และถูกขนานนามว่ามนุษย์ต้นไม้ ทรีแมน หรือครึ่งคนครึ่งต้นไม้ เรื่องของเขาเปิดเผยขึ้นหลังจากแพทย์ผิวหนังของสหรัฐ (Dr. Anthony Gaspari, U. of Maryland) เดินทางไปถึงหมู่บ้านของเด-เด (Dede) ในตอนใต้ของจาร์กาต้าและหลังจากตรวจร่างกายก็ยินดีให้การรักษา

ความผิดปกตินี้เริ่มเกิดหลังจากเกิดอุบัติเหตุเกิดแผลที่หัวเข่าตอนวัยรุ่น หูดก็โตยาวขึ้นและกระจายตามตัว ทำให้ยากในการทำกิจวัตรประจำวัน จึงลูกไล่ออกจากงาน ภรรยาก็ขอแยกทาง ก็มีชีวิตอยู่กับลูกอีกสองคน งานที่พอจะทำได้เลี้ยงครอบครัวคือออกแสดงเป็นคนประหลาดตามงาน

หลังจากการวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ ทราบว่าเกิดจากไวรัสแปปิโลมา (Human Papilloma virus) ซึ่งปกติแล้วทัยป์นี้จะทำให้เกิดหูดขนาดเล็กบนผิวหนัง (หมายเหตุไวรัสชนิดนี้มีหลายทัยป์ บางทัยป์ เชื่อว่าเป็นสาเหตุของมะเร็งปากมดลูก สามารถติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่สามารถป้องกันโดยการตรวจสเมียร์อย่างสม่ำเสมอ) กรณีของคุณเด-เด นั้น หูดเจริญมากมายเหมือนเป็นรากต้นไม้แพทย์เชื่อว่าเพราะว่าเขามีลักษณะพันธุกรรมที่ผิดปกติที่พบได้ไม่บ่อยนักคือมีโอกาสเกิดน้อยกว่า 1 ในล้านคนเท่านั้น

หลังจากการรักษาที่โรงพยาบาลในอินโดนีเซียโดยการผ่าตัดตามด้วยวิตามินเอก็ดีขึ้น วิดีทัศน์นี้คือภาพในเดือนเมษายน 2551 (วิดีทัศน์นี้ เรียกชื่อเป็น ดี-ดี)

 

ITN
posted April 17, 2008

 

อันนี้ พรีวิว ฉายใน ช่องดิสคัฟเวอรี่ เมื่อปีที่แล้ว
อันนี้โพสต์ เดือน ตุลาคม 2551 โดย Discovery TV

 

 

เมื่อเดือนมีนาคม 2552 ที่ผ่านมา อังกฤษก็ได้สร้างและฉายเป็นหนังสารคดีในทีวีช่อง 5

 

 

 



 

เพิ่มเติม

ภาพจากเว็บ รายงานทางการแพทย์ ผ่าตัดเอาหูดออกจากเล็บเท้า เด็กหญิง 6 ขวบ

..........