เราอยู่ดูชมวิวทิวทัศน์ที่นั้นจนเย็นแล้วจึงกลับบ้านที่ริมทะเลฝั่งอ่าวไทยในเขต อ. หัวไทร

ยามเช้าของวันอาทิตย์นี้ผมยังคงเดินอยู่ริมฝั่งทะเลอ่าวไทยในเขต อ. หัวไทร  จ. นครศรีธรรมราช  วันนี้ท้องฟ้าแจ่มนวลชวนเย็นใจได้บรรยากาศสบาย ๆ สายน้ำวิ่งเข้ากระทบฝั่งเป็นละอองแตกเป็นฟองลอยฟ่องกลับหายลับกลับเข้าผืนทรายดังเดิม

เมื่อวานช่วงบ่ายเราออกจากบ้านริมทะเลที่หัวไทรแล้วเลาะเลียบริมทะเลตรงขึ้นไปทาง อ.ปากพนัง  เราไปจนสุดสายทางที่แหลมตะลุมพุกสถานที่เกิดมหาวาตภัยร้ายแรงเมื่อปี พ.ศ. 2505  ณ วันนี้ยังคงมีล่องรอยการไหลผ่านของลมและสายน้ำ  วิถีชิตผู้คนชาวประมงที่ยังคงสืบทอดวิถีการดำเนินชีวิตมาได้  มีเป็นหมู่บ้านส่วนมากปลูกสร้างเป็นชั้นเดียว

ทาง อบต. กำลังสร้างทางเข้าไปสุดปลายแหลมและเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เริ่มมีผู้คนสนใจไปเที่ยวชม มีร้านอาหาร  มีของขายในท้องถิ่น  มีที่อาบน้ำทะเล มีที่รับลมชมวิว 

 เราอยู่ดูชมวิวทิวทัศน์ที่นั้นจนเย็นแล้วจึงกลับบ้านที่ริมทะเลฝั่งอ่าวไทยในเขต อ. หัวไทร ระยะทางจากบ้านไปที่ปลายแหลมตะลุมพุกประมาณ 55 กิโลเมตร เหมาะสำหรับวันหยุดให้ท่องเที่ยวไปชมนะครับคุณเคยไปรึยังละ.