กลับมาอีกครั้ง
การกลับมาอีกครั้งของ ...ข้าวฟ่าง...
ต้องขอโทษทุกท่านด้วยนะคะ .... ที่ข้าวฟ่างหายหน้าหายตาไปหลายเดือน.....ก็ไม่ได้ไปไหนหรอกค่ะ...พอดีที่โรงเรียนมีงานมามะรุมมะตุ้มหลงรักแมรี่ (เกียวกันมั้ยเนี่ย) ฮิฮิ...งานมารุมข้าวฟ่างค่ะ..
ก็ตั้งแต่โครงการของทางโรงเรียน Engliah-Thai Camp ที่ข้าวฟ่างทดลองเป็นพี่เลี้ยง เมื่อวันที่ 28-30 มิถุนายนโน่นน่ะค่ะ..อยากบอกว่า ...ข้าวฟ่าง....... สปีค อิงลิชมันส์มากค่ะ
ต่อมาก็เป็นโครงการของครูพรรณา โครงการสัมมนาเยาวชน ครั้งที่ 6 ร่วมใจทำสื่อรณรงค์ลดโลกร้อน...(วันที่เท่าไรข้าวฟ่างห็จำไม่ได้แล้วอ่ะค่ะ ..ว้า..แย่จัง) ที่ข้าวฟ่างทำหน้าที่เป็น STAFF เต็มตัว...อยากบอกว่าเหนื่อยมากกกกกกก ..ค่ะ ข้าวฟ่างเพิ่งเข้าใจว่าทำไม...พวกพี่เลี้ยงตั้งใจกันทำงานนัก...คาดหวังกับค่ายมากแค่ไหน.....ข้าวฟ่างก็ได้คำตอบว่า....พี่เล้ยงทุกคนยอมเหนื่อยเพื่อความสำเร็จของค่าย....ต้องตื่นก่อน..นอนทีหลัง.....เพลียมากเลยค่ะ...ข้าวฟ่างหลับมาก็นอนจับไข้เลยค่ะ....เกือบตาย
ต่อมาก็เป็นการแข่งกีฬาระดับเขตพื้นที่การศึกษาสุพรรณบุรีเขต 2...ซึ่งข้าวฟ่างก็ได้เข้าร่วมอีก...เมื่อวันที่13-14 สิงหาคมที่ผ่านมา...ข้าวฟ่างลงเล่นกีฬาแบดมินตัน.....และก็คว้ารางวัล...ที่ 3หญิงเดี๋ยว รุ่นอายุไม่เกิน14 ปี...แต่น่าเสียดายที่หญิงคู่...ไม่ได้รางวัล
และก็มีการแข่งขันประกวดแต่งคำประพันธ์...ระดับมัธยมต้น....โดยให้ส่งผลงานไป..เป็นการประกวดเป็นคู่แต่งประเภทกาพย์ฉบัง 16 ....มีข้าวฟ่างกับเพื่อนร่วมห้อง..ชื่อ ด.ญ. ศรินยา ภุมรินทร์ ม.3/1 ก็ได้รางวัลที่ 3 มา....มีเงินรางวัลให้ด้วย..จำนวน 500 บาท .......
เดี๋ยวก็มีการแข่งขันประกวดการแต่งคำประพันธ์อี....วันที่ 13 กันยายนนี้แหละค่ะ...ที่โรงเรียนอู่ทอง....เป็นการแข่งขันระดับเขตฯ...แต่ครั้งนี้เป็นการแข่งประเภทกลอนสุภาพ....ของช่วงชั้นที่ 3 ....แข่งเป็นคู่....โดยเจ้าเดิม...มีข้าวฟ่างกับเพื่อนร่วมห้องคนเดิม..ชื่อพริกค่ะ (ด.ญ. ศรินยา ภุมรินทร์นั่นแหละค่ะ).....ยังไงก็ช่วยเป็นกำลังใจให้ข้าวฟ่างด้วยนะคะ...สู้ๆค่ะ
สวัสดีจ้า
* ดีใจจัง
* ที่ข้าวฟ่างเข้าใจคำว่า พี่เลี้ยง และประสบความสำเร็จหลายอย่าง
* คราวหน้าจะให้เป็นผู้จัดค่ายเองเลยแหละ
* มอบรางวัล.....อาหารแห่งความทรงจำและมิตรภาพ
* อีกรางวัลหนึ่ง...จงไปหาเพิ่มเติมให้เต็มนะจ๊ะ
* เป็นกำลังใจให้จ้า
* แบบนอนมาเลย...แป่ว
เป็นคนดีคนเก่ง เป็นกำลังใจ ขอชื่นชมครับ
ข้าวฟ่างกลายเป็นดารา TV ไปแล้ว ขอให้โชคดีครับ
สวัสดีค่ะ
* ทำงานแบบรื่นเริงก็มี
* จำได้ไหมงานอะไร
* ฝากมาชื่นชมนะตัวเอง
*
ใช้ชีวิตในแบบ บันเทิง..เริงปัญญา
....
เป็นกำลังใจให้ ..นะครับ
ขอขอบคุณครูพรรณามากนะคะ.....ที่เข้ามาทักทายข้าวฟ่าง....แถมยังเอารูปที่ค่ายฯมาฝากด้วย...ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณ ...คุณพระเอกมากค่ะ...ที่เข้ามาทักทายข้าวฟ่าง....แถมยังมาเป็นกำลังใจให้ข้าวฟ่างด้วย...ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณ...คุณป้าลำดวลมากค่ะที่มาทักทายข้าวฟ่าง....(เรียก"ป้า"ตามพี่เปิ้ลค่ะ)...ข้าวฟ่างก็เชื่ออย่างนั้นค่ะ...ทำงานมากก็มีประสบการณ์มาก....และในที่สุดอนาคตก็จะสดใสค่ะ
ขอบคุณ....คุณเกษตร(อยู่)จังหวัดมากค่ะ...ที่ให้ข้อคิด+กำลังใจ....ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณ...ผอ. ประจักษ์มากๆค่ะ..ที่เข้ามาให้กำลังข้าวฟ่างอยู่เสมอ..แถมยังเอารูปที่ข้าวฟ่างเป็นดาราหน้ากล้องมาฝากอีก...(การเรียนผ่านระบบสารสนเทศ Interective e-learning)....ขอบคุณมากค่ะ
ขอบคุณ..งครูพรรณาอีกครั้งค่ะ....ที่เอารูปงานวันภาษาไทยแห่งชาติ....เป็นตัวอย่างการรำเพลงรำวงมาตรฐาน ตั้ง 10 เพลง...เมื่อยมือมากเลยค่ะ...แต่ก็ผ่านพ้นได้ด้วยดี.....เฮ้อ
ขอบคุณ...คุณแผ่นดินมากค่ะ..ที่เข้ามาเป็นกำลังใจให้ข้าวฟ่าง....ขอบคุณมากๆค่ะ
ขอบคุณ....อ.ขจิตมากค่ะ...ที่เข้ามาเป็นกำลังใจให้ข้าวฟ่าง...แถมยังเอารูปล่าสุดมาฝากด้วย..ขอบคุณค่ะ