รายงานวันไหว้ครู

วันที่ 12 มิถุนายน  2551   ทางโรงเรียนได้จัดพิธีไหว้ครูขึ้น...ตอน 8.00 น.ได้เข้าแถวเคารพธงชาติตามปกติ...หลังจากนั้นก็ทยอยกันขึ้นอาคารอเนกประสงค์หลังที่ 2 ...แล้วก็ทำพิธีไหว้ครู...หลังจากนั้นเด็กๆทุกคนก็ได้นำดอกเข็ม  หญ้าแพรก  ดอกมะเขือ  ธูป  เทียนที่เตรียมมา...มาไหว้ขออมาลาโทษที่ได้ล่วงเกินท่าน...ส่วนข้าวฟ่างก็เล่นระนาดทุ้ม   แต่ก็ได้ไปไหว้ครูกับเพื่อนนะคะ.....

หลังจากที่นักเรียนได้ไหว้ครูกันเสร็จแล้ว...ก็มีการรับทุนการศึกษาจากผู้ใหญ่ใจดีหลายท่าน....มีการมอบเกรียติบัตรให้กับนักเรียนที่ไปสอบแข่งขันทางวิชาการ....และ....การประกาศผลรางวัลประกวดพาน  (ที่นักเรียนทุกคนรอคอย)...ห้องข้าวฟ่างช่วยกันทำอย่างขยันขันแข็ง...และแล้ว!!!...รางวัลพานสวยงามในระดับม.ต้น  ได้แก่....ห้องม.3/1...(ห้องของข้าวฟ่างเองค่ะ)...ข้าวฟ่างทั้งมึน  ทั้งงง  นี่ห้องของข้าวฟ่างได้รางวัลหรือนี่!!!  เพื่อนๆพากันดีใจกันยกใหญ่...ก็ผลที่ออกมามันเกินคาดนี่คะ...ข้าวฟ่างก็ดีใจมากๆค่ะ

ตอนกลางวัน...ของทุกวันพฤหัสบดี...จะมีกิจกรรม"เวทีนี้เราจอง" ที่ใต้อาคาร 3 ...วันนั้นก็เช่นเคย..แต่แปลกหน่อยที่วันนั้นมีพี่โจ้เป็น...พิธีกร....ทั้งร้อง...ทั้งเต้น...อยู่ในคนเดียว(โอ้โห!!  เก่งจริงๆ ) มีการร่วมกันร้องเพลง  พระคุณที่สาม  เทิดทูนคุณครูด้วย

พอ 13.00 น.ก็เข้าเรียนตามปกติ.....ข้าวฟ่างชอบกิจกรรมที่เรียนไปด้วย...ทำกิจกรรมไปด้วย.....ทั้งสนุกทั้งได้ความรู้ในวันเดียวกัน...มันช่างน่าอัศจรรย์จริงๆค่ะ

ต้องขอโทษด้วยนะคะ...ที่ข้าวฟ่างไม่ได้เข้ามาเขียนทุกวัน....ข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ  เลยไม่ได้อัพเดตเท่าที่ควร...เพราะตอนนี้ข้าวฟ่างยังไม่มีคอมพิงเตอร์เป็นของตัวเอง....บางที่ก็ไปใช้ของครูพิสูจน์...บางทีก็ไปใช้ของครูพรรณา...บางทีก็ไปเช่าชั่งโมงที่ร้านอินเทอร์เน็ต.....ก็ขอโทษด้วยนะคะ