เพลงไพเราะจากใจ สัมผัสได้ในดวงจิต สัมผัสความเป็นมิตร จึงร่วมคิดเกลาคำสลวย

แวะไปที่บันทึกของพี่อัยการชาวเกาะเพื่อติดตามข่าวการนัดพบที่ภูเก็ต  ซึ่งกัลยาณมิตรใหม่คนชอบวิ่ง  ยั่วชวนไว้ให้แวะมาร่วมก๊วน  

ภูเก็ตเป็นบ้านเกิดที่ได้จากไปนาน  การงานและครอบครัวใหม่คือเหตุให้ต้องละจาก   จึงคิดว่าไม่ยากที่จะมาร่วมก๊วน  แต่ต้องรังสรรค์เวลาของการงานและครอบครัวให้ลงตัวก่อน   

ได้สัมผัสเพลงรำวงที่พี่บรรจงแต่ง   อารมณ์อยากมีส่วนร่วมจึงเกิดเพลงแปลงนี้เสนอมาเพื่อพิจารณา   รับไว้หรือไม่รับไว้ หาใช่ปัญหาไม่   เพียงแต่อยากสื่อถึงใจที่ให้ใจร่วมกัน แค่นั้นเอง

  

แจกใจ ( แปลงโดยหมอเจ๊)

(สร้อย )แจกใจแจกใจแจกใจ   จะทำอะไรก็แจกใจไปก่อน แจกไปเราไม่เดือดร้อน แจกใจไปก่อนเพราะเรามีมากมาย

จะให้เขาร่วมมือทำงาน เอาใจไปแจกปันก่อนเป็นไร ทำอะไรทำด้วยดวงจิต (ซ้ำ)  แล้วจะพิชิตถ้าทำด้วยใจ (สร้อย)

ให้เขาได้ใจเราก่อน ที่แข็งก็หย่อนด้วยมันผ่อนคลาย  ทำอะไรทำด้วยความรัก (ซ้ำ) ของที่หนักๆมันให้เบาสบาย(สร้อย)

คนแซ่เฮนั้นใจใหญ่มาก มีใจมาฝากผู้คนมากมาย แจกหัวใจเท่าไหร่ก็ไม่หมด (ซ้ำ) เลยแถมแจกกอดพร้อมกับแจกใจ (สร้อย)

ด้วยความคารวะ

16 เมษายน 2551