เมื่อวานนี้เจ้าค่ะ....น้องจิได้มีโอกาสนึ่งขนมปุยฝ้าย.....แบบว่าอยากนึ่งเจ้าค่ะ......เห็นคุณแม่นึ่งแล้วมันเหมือนจะง่ายๆ...ใครๆก็ทำได้....(แหะๆๆๆ ไม่ลองไม่รู้จริงไหมเจ้าค่ะ)..

ความงดงามของขนมปุยฝ้าย....ฝีมือน้องจิเองค่ะ 55555+++
ส่วนผสมก็มีหมดแล้ว...น้องจิก็เลยหยิบโน่น ใส่นี่...ปั่นนั่น...(ตกลงโน่น นี่นั่นมันคืออะไร) 55555+++.....ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันได้....ก็มาถึงช่วงเวลาอันระทึกใจเจ้าค่ะ
เทส่วนผสมทุกอย่างลงแม่แม่พิมพ์ที่เตรียมใส่กระดาษไว้แล้ว....คิคิ ท่าทางไปได้สวย.....ในขณะนั้น คุณแม่กำลังออกไปนึ่งขนมเข่ง 5555555+++ แบบว่า ที่บ้านหนู เป็นบ้านของขนมไทยๆเลยเจ้าค่ะ .....ทำขนมไทยได้ทุกชนิด.....รวมทั้งขนมเบเกอรี่ด้วย ....บางครั้งน้องจิก็ทำเค้ก.....มีอยู่ครั้งหนึ่ง...น้องจิทำเค้กไปให้ในวันเกิดเพื่อน คุณแม่บอกว่า...ใส่อะไรก็ใส่ไปเหอะ....น้องจิก็เลยใส่ช๊อคกาแลตแทบหมดหม้อ.....555555+++
เมื่อน้องจินำขนมปุยฝ้ายนึงประมาณ 10 นาที ก็ลองเปิดดู ....ไม่น่าเชื่อเจ้าค่ะ....ขนมปุยฝ้ายออกมา ...ดูน่ากินสุดๆ......ฟูเลย แถมยังยิ้มแฉ่งเลยเจ้าค่ะ......เห็นแล้วปลื้มใจ.....แต่เรื่องที่น่าระทดใจมันมีอยู่ว่า
พอถึงเวลาชิมนี่สิเจ้าค่ะ....รอให้มันเย็นแล้วทำไมมันแข็งจนปาหัวแมวไม่แตกเลยอะเจ้าค่ะ ก๊ากๆๆๆๆ.........ไปให้ใครชิม เขาก็ไม่ชิม....นี่ขนาดไม่ได้ขายนะ ให้ชิมฟรียังไม่ชิมเลยอะ.....นึกขำในใจ....อะไรจะขนาดนั้น
คุณลุงเอกบอกว่า น่าจะอร่อยเหมือนร้องเพลงอีแซว.....โห ขนาดเพลงอีแซวน้องจิยังร้องเพี้ยนเลยเจ้าค่ะ....แล้วปุยฝ้ายจะกินได้ไหมเจ้าค่ะ 55555555555+++++
งานนี้ปุยฝ้ายที่น้องจินึ่งนั้น....ยังมีประโยชน์ต่อสัตว์น้ำอีกหลากหลาย.....ถึงไม่มีใครชิมปุยฝ้ายของน้องจิ....แต่หนูก็เอาไปให้ปลากินก็ได้.....สงสัยปลามันคงจะอร่อยเจ้าค่ะ....กินกันไม่เหลือเลยอ่ะ.....ก๊ากๆๆๆๆๆๆ
ยังไงก็ถ้ามีโอกาสจะนึงขนมให้ทุกๆท่านได้ทานนะค่ะ --------> น้องจิ ^_^ ( บางท่านบอกขอปฏิเสธดีกว่า ถ้าไม่จำเป็น) 555555+++
น้องจิแอบมาบันทึกนะเนี่ย กำลังเรียนวิชาคอมพิวเตอร์อยู่ พอดีส่งงานเรียยร้อยแล้วก็เลยเข้ามาบันทึก....เดี๋ยวต่อไปต้องไปเรียนวิชาฟิสิกส์ คิคิ...งานนี้สู้ตายค่ะ
มาเยี่ยม...
อ่านเรื่องขนม...เมื่อวานอยู่งานสัมมนาตั้งแต่เช้าถึงเย็นที่เกาะยอ...พอพักก็มีของว่าง...เป็นขนม...แบบบ้าน ๆ ...แถมด้วยละมุดเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของเกาะยอ...คือชอบกินของบ้าน ๆ ไม่ชอบของนอกครับ..ฮา ๆ เอิก ๆ
มือใหม่หัดทำ แค่นี้ก็ดีแล้ว อย่างน้อยก็กินได้
คิดว่า ช๊อคกาแลต ทำให้ขนมแข็ง
ถ้าชอบวันหลังแนะนำให้ใช้ราดโรยหน้า
สวัสดีเจ้าค่ะ อาจารย์ยูมิ
ขอบคุณเจ้าค่ะที่แวะมาเยี่ยม รักษาสุขภาพด้วยนะเจ้าค่ะ คิคิ ขนมบ้านๆ น่าจะอร่อยนะนั่น ถ้าเป็นสุพรรณ ต้องขนมสาลี่ค่ะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าค่ะ --------> น้องจิ ^_^
สวัสดีเจ้าค่ะ ครูขจิต เสียงเหน่อๆ
ไม่ได้แอบบันทึก แค่บันทึกแบบหลบๆซ่อนๆ...คิคิ ขนมไม่เหลือซากแล้วค่ะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าค่ะ -------> น้องจิ ^_^
สวัสดีเจ้าค่ะ คุณจิ๋ว
ขอสูตรบ้างนะเจ้าค่ะ 5555++ น้องจิทำกินไม่ได้จริงๆ คิคิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าค่ะ --------> น้องจิ ^_^
อืม หน้าตาขนมน่าทานจริงๆ สงสัยต้องกินไปดื่มน้ำตามไปแน่ๆเลย 5555+พี่โชคดีหรือเปล่าที่ไม่มีโอกาสได้ชิม อิอิ มาเป็นกำลังใจให้เช่นเคยครับ….สู้ๆๆ
สวัสดีเจ้าค่ะ พี่พระเอก
ขอบคุณนะสำหรับคำว่า ขนมน่าทาน แต่ฝันไปเหอะ ไม่มีทางได้ชิมหรอก เพราะ ปลากินหมดแล้ว 5555+++
เป็นกำลังใจให้นะ เจ้าเตี้ย ดำ ก๊ากๆๆ ----------> น้องจิ ^_^
สวัสดีเจ้าค่ะ ครูพิสูจน์
แหม!! ถ้าปลามันพูดได้ มันคงบอกว่า ขนมน้องจิ อร่อยที่สุดแน่ๆ 5555+++ เห็นไหม คนไม่กินไม่เป็นไร ปลากินหมด (ว่าแต่ว่า ปลากินหมด หรือว่าละลายน้ำหมดเนี่ย) คิคิ
เป็นกำลังใจให้ครูพิสูจน์ค่ะ --------> น้องจิ ^_^
ผมเห็นด้วยด้วยกับท่านอาจารย์ พิสูจน์เป็นอย่างยิ่งเลยครับ งานนี้ที่น่าสงสารที่สุดสงสัยจะเป็นปลา 555+ นึกว่าเจอของดีสีสันน่ากินอยากมาก
สวัสดีจ๊ะ พี่พระเอก สุดหล่อลากดิน
แหม!! เข้าข้างครูพิสูจน์นะ เอิกๆๆๆ ปลามันโชคดีจะตายที่ได้กินของดีๆ มีคนทำขนมให้ปลากินอ่ะ ทำมาเป็นว่าหนูอ่ะ เดี๋ยวโดน!!
เป็นกำลังใจให้นะค่ะ --------> น้องจิ ^_^
แหมลุงเอกกำลังอยากจะถอนฟันส่งมาให้สักสองก้อนไม่ต้องพึ่งหมอแน่ๆเล๊ย จิเอ๊ย ฮิฮิ
สวัสดีเจ้าค่ะ คุณลุงเอก
แหะๆๆๆๆ คุณลุง เดี๋ยวน้องจิถอนให้ค่ะ 555+++ น้องจิทำขนมปุยฝ้าย คุณครูฟ้า เรียกขนมน้องจิว่า ขนมปุยหินอ่ะค่ะ ก๊ากๆๆ
เป็นกำลังใจให้คุณลุงนะเจ้าค่ะ ---------> น้องจิ ^_^
เอ่อ น้องจิครับ … ลองดูเจ้าปลาๆ ทั้งหลายที่กินขนมของน้องไปนะ ว่ามันยังอยู่ดีสบายหรือเปล่า … ตอนนี้อาจจะลอยหงายท้องป่องเต็มสระหมดแล้วก็ได้ คุคุ
สวัสดีเจ้าค่ะ ครูขจิต โห!! อย่ามาพูดเช่นนี้เลยเจ้าค่ะ ขนมอร่อยๆ มันเป็นบุญปากบุญท้องของปลาแล้วค่ะ ขนาดคนไม่กิน เสียสละให้ปลาเลยนะค่ะ คิคิ เป็นกำลังใจให้เจ้าค่ะ เดี๋ยวบุกเอาระเบิดไปวางถึงพนมทวนเลยนี่ ——-> น้องจิ ^_^
สวัสดีเจ้าค่ะ พี่ต้นกล้า นี่ก็อีกคนอ่ะ น้องจิทำอร่อยนะ ไม่เชื่อมาชิม 555+++ คิคิ ขอบคุณที่แวะมาให้กำลังใจนะค่ะ เป็นกำลังใจให้เช่นกันเจ้าค่ะ ———> น้องจิ ^_^