ทีมงานถึงแม้จะทดท้อต่ออุปสรรค์บ้าง แต่ทุกคนก็หันหน้าเข้าหากัน แล้วบอกว่า "ไม่เป็นไร" ทำเท่าที่ทำได้ แต่ไม่ท้อที่จะพยายามให้เกิด "องค์ความรู้" ให้จงได้

             เมื่อบันทึกที่แล้วเรื่อง  เมื่อดิฉันต้องแสดงเป็น "ดาวยั่ว"  และ

ปฏิบัติการ "ดาวยั่ว" "สุมหัวเพื่อให้ได้ งาน"  ดิฉันได้เขียนบันทึกในการที่ดิฉันได้แสดงเป็น"คุณอำนวย" ในหน่วยงานของดิฉัน  เพื่อนพ้องน้องพี่ที่ทำงานในทีมเดียวกันต่างก็ช่วยกันคิด สร้าง และสรรค์ ผลงานออกมา  จนเป็นรูปแบบที่เป็นรูปธรรมและเตรียมการสัก 80 เปอร์เซนต์ได้แล้ว  แต่พอเรื่องเสนอผ่านก็ทำให้ต้องพานพบกับการโดน "รื้อใหม่" ทำเอาทีมงาน อึ้ง ๆๆๆ ไปตาม ๆ กัน

             แต่ก็ทำตามโดยปรับเปลี่ยนรูปแบบ  โดยยกเลิกกิจกรรรม KM ทั้งหมดเหลือเพียงการบรรยายพิเศษเรื่อง "การสร้างจิตวิญญาณของความเป็นครู " โดย รศ.ดร.ประจักษ์  สายแสง อาจารย์จากมหาวิทยาลัยนเรศวร   แต่ก็ยังคงมีการแจกรางวัล Best Practice Awords โดยในปีนี้เราให้โรงเรียนพิจารณาส่งครูผู้มีผลงานดีเด่นเข้ารับรางวัลดังกล่าวโรงเรียนละ 3 รางวัล 5 โรงเรียนก็ 15 รางวัล




              ทีมงานถึงแม้จะทดท้อต่ออุปสรรค์บ้าง แต่ทุกคนก็หันหน้าเข้าหากัน แล้วบอกว่า "ไม่เป็นไร" ทำเท่าที่ทำได้  แต่ไม่ท้อที่จะพยายามให้เกิด "องค์ความรู้" ให้จงได้

               ถึงแม้ในครานี้ เราจะไม่สามารถผลักดัน กิจกรรม KM ให้เกิดขึ้นตามที่เราวาดหวังไว้  แต่เชื่อว่า ในกิจกรรมคราวต่อ ๆ ไปเราจะพยายามสอดแทรก KM เข้ากับทุกกิจกรรมเท่าที่มีโอกาส  
 

               อุปสรรค์ คือ สิ่งที่ท้าทาย   หืม ..ใช่แล้วล่ะ  ถึงครานี้เราจะไม่สามารถเดินทางไปสู่เป้าหมายที่เราตั้งเป้าไว้ได้  แต่สิ่งหนึ่งที่ได้เกิดขึ้น นั่นคือ การร่วมใจกันทำงาน ถึงแม้เป็นจุดเล็ก ๆ จากคนกลุ่มเล็กแต่เพื่อว่า  "พลังอันยิ่งใหญ่ในวันนี้ จะหล่อหลอมรวมเป็นมวลพลังที่ยิ่งใหญ่ในวันข้างหน้า
               "สู้ สู้ ค่ะ"