โครงการปี50

วันนี้ทาง สคร.11 มานิเทศน์ติดตามผลการดำเนินงานตามโครงการงบปี50 ที่ สสจ.ชุมพร เน้นการทำงานของกลุ่มผู้ติดเชื้อที่ได้รับงบสนับสนุนทั้งหมด 6 กลุ่ม  กลุ่มเพื่อนช่วยเพื่อน รพ.ท่าแซะ กลุ่มวันฟ้าใส รพ.ลังสวน  กลุ่ม รพ.สวี.รพ.ปากน้ำชุมพร และกลุ่มตะวันฉาย รพ.ปะทิว  การติดตามงานวันนี้เป็นลักษณะเล่าสู่กันฟังมากกว่า  เพราะแต่ละกลุ่มงานจะคล้ายๆกัน เช่น เยี่ยมบ้าน ให้คำปรึกษา พบกลุ่ม  ที่แปลกมาคือการทำงานร่วมกับชุมชน ซึ่งกลุ่มตะวันฉายก็มีแผนทำงานกับชุมชนอยู่แล้ว  ที่อื่นยังไม่มี  เพราะลักษณะรูปแบบการทำงานต่างกันแต่เป้าหมายเราก็ไม่แตกต่างกัน..คือการให้ผู้มีเชื้ออยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข..การคุยกันวันนี้ต้องขอบคุณทาง สคร.เขต11 ที่มาให้กำลังใจคนทำงาน..จุดประกายให้เรามีไฟประทุขึ้นมาอีกครั้ง..ซึ่งทางสคร.ไม่เคยทิ้งคนทำงานและเป็นที่ปรึกษาให้กับคนทำงานตลอด  ก็ขอบคุณพี่ปู  พี่จิ  พี่หนึ่งและทีมงานทุกๆท่านค่ะโดยเฉพาะหัวเรือใหญ่ นายแพทย์ภาณุมาศ ญาณเวทย์สกุล ผอ.สคร.11 ท่านให้แนวคิดเราทุกครั้งเมื่อมีการพบปะกัน..

จากการเล่าสู่กันฟังวันนี้ได้แนวคิดการทำงานที่หลากหลาย ถ้ามีเวทีให้คนทำงานได้มานั่งคุยปัญหาที่พบในการทำงานและหาแนวทางแก้ไขร่วมกันจะดีมากๆกับคนทำงาน..เพราะปัญหาของพื้นที่คงไม่แตกต่างกันแล้วแต่ใครจะจับประเด็นไหนขึ้นมานำเสนอ..เพราะงานเอดส์เป็นเรื่องที่ทำงานด้วยใจจริงๆ

..ยังไงก็ฝากถึงเพื่อนๆคนทำงานเอดส์นะคะอย่าพึ่งหมดไฟ..เราต้องจุดประกาย สร้างทีมงานที่มีศักยภาพ  เข้มแข็ง  และเราให้โอกาสกับผู้มีเชื้อเข้ามามีบทบาทในการทำงานร่วมกับเราและเราจะเดินไปด้วยกันค่ะ