สว้สดึครับ ทุกท่าน มาแล้วครับหลังจากไปร่วมสัมมนาตลาดนัดความรุ้ และสรุปผลการปฏิบัติงานประจำปี 2550 ซึ่งกรมส่งเสริมการเกษตร จัดขึ้น ระหว่างในที่ 16-18 กันยายน 2550 ที่โรงแรมมารวยการ์เด้นส์ กรุงเทพฯ ในการสัมมนาดังกล่าว แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ตลาดนัดความรู้ และรายงานผลการดำเนินงานโครงการ 3 โครงการหลักคือโครงการพืชปลอดภัย โครงการศูนย์เรียนรู้การเกษตรพอเพียง โครงการวิสาหกิจชุมชนและการจัดการความรู้ ในส่วนนี้จะแบ่งเจ้าหน้าที่ออกเป็น 4 กลุ่ม 4 ห้องแยกกันไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้เละเล่าประสบการณ์เพื่อนำไปพัฒนางานในอนาคต
ในส่วที่เล่าในวันนี่ คือตลาดนัดความรู้ กรมได้มอบหมายให้เขตุ(สำนักส่งเสริมและพัฒนาการเกษตร เขคที่1-6)คัดเลือกจังหวัดที่จะนำผลงาน มาแสดงเขคละ 3 จังหวัด รวม 18 จังหวัด โดยแบ่งเป็นกลุ่มวิสาหกิจชุมชน พืชปลอดภัย(GAP) และศูนย์เรียนรู้การเกษตรพอเพียง อย่างละ6 จังหวัด
แบ่งเจ้าหน้าที่ออกเป็น 18 กลุ่มๆละประมาณ 15 คนให้ไปศึกษาเรียนรู้จากนิทรรการของแต่ละกลุ่มแต่ละจังหวัดเพื่อโดยให้หัวข้อ เขาทำอย่างไร ทำไมทำได้ และในอนาคตจะทำอย่างไรต่อไป โดยให้ทุกกลุ่มได้ศึกษาและสอบถามจากเจ้าหน้าที่และเกษตรกรเจ้าของแปลงแล้วนำมาแลกปลี่ยนในกลุ่มเพื่อนำเสนอในกลุ่มใหญ่ต่อไป
ซึ่งแต่ละกลุ่มต้องเก็บรวมรวบข้อมูล สอบถามรายละเอียดต่างๆเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพท่อนำไปพัฒนางานในพื้นที่ที่รับผิดชอบค่อไป
สวัสดึครับ
สวัสดีครับ
ผมมีความสนใจด้านเกษตรอยู่บ้าง เสียดาย ไม่ได้ติดตามข่าว หากทราบล่วงหน้าว่ามีงานตลาดนัดก็จะไปร่วมชมหาความต้องการบางประการแล้ว
เห็นภาพแล้วจัดได้น่าชมดีนะครับ
อยู่กับพืชพันธ์ธัญญาหาร เบิกบานกว่าอยู่กับคน(บางเวลา)หรือเปล่านะ อิ อิ
สวัสดีค่ะพี่เกษตรยะลา
ยินดี วันรับปริญญาลูกนะคะ คนเล็กหรือคนโตคะ
ต้องทำงานร่วมกับเกษตรตำบล ชาวบ้านรักใคร่ดี มาระยะหลัง รู้สึกชาวบ้านจะหลบๆ เห็นทวงเงินกองทุนอะไรอยู่เรื่อย วิถีเปลี่ยนไป แต่หมออนามัยยังเหมือนเดิม (จะหนักหนากว่าเดิมอีก -งานไม่ใช่น้ำหนัก)
สวัสดีครับ
สวัสดึครับ
สวัสดีครับ
สวัสดีครับ น้องหมอ
สวัสดีครับพี่เกษตรยะลา ผมตั้งใจมาแวะเยี่ยม ขอขอบคุณครับที่แบ่งปัน และที่ได้นำมาลปรร. ต่อไปผมจะติดตามอ่านนะครับ
สวีสดีครับ พี่เขียว
มรกค
สวัสดีครับ
สวัสดีครับ คุณกาหลง
ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยม
กรุณาเข้าระบบด้วยครับ