ชื่นชมคน กศน.เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ คน กศน.

ผมซึ่งจะเป็นวิทยากรให้การอบรมผู้บริหาร กศน.เนื้อหาต่อจากท่านรองรัฐเขต ผมก็จะได้ขยายผลให้ท่าน ผอ.กศน.อำเภอ ที่ผ่านการอบรมได้ใช้ ICT-WEBLOG ได้มีพลังใจที่จะกลับไปสร้างสรรค์งานที่ทำอยู่ตามที่ตนชอบและที่ตนถนัดต่อไป อาจจะพบความถนัดความชอบของตัวเองได้ในที่สุด

ผมจากบ้านที่นครศรีธรรมราชมาอยู่โคราชหลายวันแล้ว ทำภาระกิจอบรมผู้บริหารการศึกษานอกโรงเรียนอำเภอทั่วประเทศอยู่ที่สถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิรินธร อ.ปากช่อง ไม่ได้ทราบความเป็นไปในgotoknow เท่าไหร่

วันนี้ได้โอกาสมีเวลาก่อนจะทำหน้าที่วิทยากร ได้มานั่งดูหน้าจอ gotoKnow ได้พบสิ่งดีๆที่คนใกล้ตัวที่ทำหน้าที่วิทยากรคู่กันเรียกว่าเป็น Buddy กันก็ได้ คือท่านรองรัฐเขต เชื้อมหาวัน รองผู้อำนวยการสถาบันการศึกษาและพัฒนาต่อเนื่องสิรินธร ท่านทำ คู่มือ Gotoknow สำหรับมือใหม่ Version ใหม่  จนทราบว่า KM ที่เชียงใหม่ก็นำไปใช้ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากคำบอกเล่าของ อ.ลูกหว้า ที่บันทึกนี้ และล่าสุดก็ได้ทราบว่า ดร.จันวรรณ ก็ได้แนะนำว่าให้ใช้คู่มือของท่านรองรัฐเขตไปพลางๆก่อนที่บันทึก คู่มือ Gotoknow สำหรับมือใหม่ Version ใหม่

ผมเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริหาร กศน.ที่เข้ารับการอบรม ปี 2550 ซึ่งสนใจเข้ารับการอบรมหลักสูตรนี้ถึง 6 รุ่น จำนวน 130 คน โดยใช้ คน กศน. ของเราด้วยกันเองปลุกเร้าสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้ารับการอบรม

ผมซึ่งจะเป็นวิทยากรให้การอบรมผู้บริหาร กศน.เนื้อหาต่อจากท่านรองรัฐเขต ผมก็จะได้ขยายผลให้ท่าน ผอ.กศน.อำเภอ ที่ผ่านการอบรมได้ใช้ ICT-WEBLOG ได้มีพลังใจที่จะกลับไปสร้างสรรค์งานที่ทำอยู่ตามที่ตนชอบและที่ตนถนัดต่อไป อาจจะพบความถนัดความชอบของตัวเองได้ในที่สุด

เอาคนกันเองมาชื่นชมกันเองเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูนอกโรงเรียนความเห็น (12)

ผมตามมาช่วยชื่นชมอีกแรงครับ พี่ครูนง และวันที่ ๓๐ สิงหาคม ผมจะไปรับไม้ต่อจากพี่ครูนงครับ จะเดินทางไปวันที่ ๒๙ ครับ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณทั้งสองท่านเป็นอย่างสูง ที่กรุณามาช่วยเหลืองานอบรมในครั้งนี้ครับ คาดว่าผลจากการอบรมครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของคน กศน.ได้เป็นอย่างดี........

เขียนเมื่อ 

ยอดเยี่ยมครับ ได้มาเจอตัวจริงเสียงจริง ผมคนหนึ่งที่เข้าอบรมรุ่น 3 มาจากแปดริ้วครับ

ขอชื่นชม คนคุณภาพ ของกศน.ด้วยคน คะ
เขียนเมื่อ 

ดีใจกับผอ.ศบอ.ทุกท่านที่ผ่านการอบรม Webblog แล้ว โดยเฉพาะได้รับการถ่ายทอดจากวิทยากรที่เป็นจอมยุทธทั้ง 3 ท่าน คาดหวังว่าลูกศิษย์ใหม่ไฟแรงคงจะเข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในblogนี้กันให้ระเบิดเทิดเทิงกันไปเลยเน้อ พี่น้องชาว กศน.

มาตามกลับบ้านครับ  กลัวกลับไม่ถูก ผมมีเรื่องจะธุระด้วยรีบกลับนะครับ  

 

ท่าน ผอ.ดิศกุล

  • เชียร์กันเองจะทำให้คน กศน.เห็นว่าพวกกันเองก็เก่งได้ อยู่ให้เห็นได้ใกล้ๆตัว ไม่ใช่มีแต่ที่หน่วยงานอื่น
  • ขอบคุณ ผอ.อย่างมากที่เสียสละเวลาอันมีค่าไปรับไม้เป็นวิทยากรต่อจากผม ตี 4 คืนวันที่ 29 รุ่งขึ้นวันที่ 30 ผมออกจากปากช่องมาที่โรงแรมกานต์มณี กรุงเทพครับ เสียดายพลาดโอกาสเจอตัวเป็นๆ

ท่านรองรัฐเขตครับ

            เชื่อว่า blog เป็นเครื่องมือในการทำงานได้แน่นอน เราเดินไม่ผิดทางแน่นอนเลย ขอให้มั่นใจ แต่จะต้อง B2B และ F2F อย่างที่คุยกัน

ท่าน ผอ.นิทัศน์

               ผมก็ดีใจได้เจอตัวจริงท่าน ผอ.ซึ่งเป็นคนใต้เช่นกัน...โอ้ย....หรอยแรง..........

ท่าน ผอ.ครูอิสาน ครับ

             ขอบคุณครับ ผอ. อย่าชมมากนะครับ เขินครับเขิน

ท่าน อ.Trinut นู๋แดง ครับ

               ขอบคุณ อ.Trinut นู๋แดง มากนะครับ....ผมเองก็คาดหวังว่า ผอ.กศน.อำเภอทั้งหลายที่ผ่านการอบรมคงจะได้ใช้ blog เป็นเครื่องมือในการทำงานกัน.....แต่อยากให้บันทึกดีๆเหล่านี้ของท่าน ผอ.ทั้งหลายขึ้นสู่เว็บของสำนัก กศน.ของเราด้วย จะทำอย่างไรดี เชิญอาจารย์อ่านบันทึกนี้คือ แนะนำแพลนเน็ตชุมทางคน กศน.และ กศ.ตามอัธยาศัย แล้วช่วยผมหน่อย (บังคับนะว่าให้ช่วยให้ได้ด้วย....อิอิอิ ) ปรึกษาเจ๊แอ๊วก็ได้...เจ้าแม่ KM กศน.

คุณชาญวิทย์-นครศรีฯ ครับ

           เสร็จภารกิจแล้วไม่เกเรหรอกนะครับ จะรีบกลับบ้าน กลับโรงเรียนคุณอำนวยเมืองคอน