อนุทินล่าสุด


paque
เขียนเมื่อ

วันนี้อังคารที่ 10 เมษายน 2561 เป็นปีที่ 236 แห่งการมีกรุงเทพมหานคร หลังจากวันที่ 6 เมษายน 2325 ซึ่งเป็นวันจักรีของไทยที่ได้เป็นวันหนึ่งของวันหยุดราชการ และในปีนี้ได้มีกิจกรรมหนึ่งระหว่างวันที่ 6-8 เมษายน 2561 และได้หมดกิจกรรมดังกล่าวไปแล้ว ดังนั้นในวันนี้จึงขอบอกว่าวันนี้อังคารที่ 10 เมษายน 2561 ครับท่าน สวัสดี
ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
paque
เขียนเมื่อ

วันนี้วันศุกร์สุดท้ายของเดือน กันยายน 2559 และเป็นวันทำงานวันสุดท้ายของคนเป็นข้าราชการไทยที่อายุจะครบ 60 ปีแล้ว ขอให้ได้อยู่จนถึง 24.00 น.ของวันที่ 30 กันยายน 2559 ด้วยจะขอบอกว่าได้ทำงานครบตามกฎกติการะเบียบข้อบังคับของทางการไทย เป็นอันสิ้นสุดกัน เพื่อเป็นข้าราชการบำนาญกันต่อไป ของคนเป็นข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจสำหรับคนทำงานกับรัฐวิสาหกิจอีกเช่นกัน ผลที่ได้ก็คือต้องมีชีวิตอยู่จนกระทั่งเข้าวันที่ 1 ตุลาคม 2559 จึงจะได้รับผลของการทำงานมาได้ชื่อว่า เกษียณอายุการทำงาน มิฉะนั้นจะเป็นปัญหาทางการได้รับผลตอบแทนการทำงานอีกได้นะจะขอบอกไว้ให้ได้รับทราบ เน้นย้ำ และขอเน้นย้ำความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
paque
เขียนเมื่อ

ศุกร์ที่ 3 ของเดือน กันยายน 2559 ตรงกับวันพระขึ้น 15 ค่ำเดือน 10 วันที่ 16 หลังจากเมื่อวานเป็นวันไหว้พระจันทร์แล้ว เป็นศุกร์กลางเดือน เพราะเดือนนี้มี 5 ศุกร์ด้วยกัน เป็นเดือนที่มีศุกร์มากเหมือนเดือน มกราคม เมษายน กรกฎาคม ธันวาคม นะจะขอบอกให้ได้รับทราบ แต่ก็มีเรื่องเศร้าเมื่อวานนี้ได้สูญเสียบุคคลสำคัญของชาติไปอีกหนึ่งคือ ท่านแก้วขวัญฯ ซึ่งได้ชี้ให้เห็นว่า ทุกอย่างในโลกนี้ล้วนอนิจจัง ทุกขัง อนัตตา แล้วแต่ว่าใครจะถึงหลักชัยในสิ่งนั้นก่อนหลังกันเท่านั้น และไม่สามารถหลักเลี่ยงได้เลย ทุกท่านมีที่มาและมีที่ไป ต่างแต่เวลา สถานะ สถานที่ ที่ทุกท่านต่างได้พบเจอเสมอเป็นปัจเจกชน ดังนั้น ปี 2559 กำลังจะย่างเข้าปี 2560 อีกแล้ว เหลือเพียง 107 วัน ท่านก็จะได้พบกับปี 2560 อีกต่อไป ชโยความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
paque
เขียนเมื่อ

วันนี้เป็นวันกำลังพระเสาร์ 10 กันยายน 2559 ใครใคร่ไปทำบุญกำลังพระเสาร์ก็ขอเชิญนะขอรับเพื่อความเป็นมงคลแก่ตนเองและญาติเพื่อนร่วมโลกนี้ได้อยู่อย่างเกื้อกูลกันต่อไป ขอได้โปรดอโหสิกรรมต่อกันเสมอด้วยจิตนุโมทนา อาริโย สาธุ สาธุ สาธุความเห็น (1)
อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
paque
เขียนเมื่อ

วันนี้วันศุกร์สุดท้ายของเดือน พ.ย.2558 แล้ว และจะเริ่มเดือน ธ.ค.2558 เป็นวันศุกร์แรกของเดือน ธ.ค.2558 ต่อไป ดังนั้น วันศุกร์ที่ 27 พ.ย.2558 เป็นอันว่าเป็นวันศุกร์สุดท้่ายของเดือน พ.ย.2558 ซตพ.นะจะขอบอกไว้ให้ได้ชวนคิดกัน และเหลืออีก 34 วันเท่านั้น จำต้องซาโยนาระสำหรับปี 2558 ก้าวย่างสู่ปี 2559 ซึ่งเราต้องก้าวไปอีก ห้าก้าว จึงจะก้าวหน้ากว่าคนอื่นเขา หากเราไม่ยอมก้าว เป็นอันว่าต้องล้าหลังอย่างแน่นอน สำหรับคนอย่างเราคงจะเข้าใจจากจิตาริโย ชโย อโหสิ อรหัง นมัสการ สาธุการความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
paque
เขียนเมื่อ

วันนี้เป็นวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2558 เป็นวันอาทิตย์แรกของเดือน เมษายน 2558 โดยในเดือนนี้จะมีวันอาทิตย์ 4 วัน อีกทั้งวันอาทิตย์ในเดือนนี้จะมีกำลังของพระพฤหัสบดี คือ 19 อยู่ในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนอีกด้วย เพื่อความเป็นมงคลแห่งชีวิต ใครใคร่ทำบุญพระพฤหัสบดี ก็ขอได้ไปทำบุญด้วยเงิน 19 บาทกับพระปางสมาธิจะรู้เองว่า มีอะไรเปลี่ยนแปลงงดงามตามแต่จิตอาริโยความเห็น (1)

สาธุค่ะ..เพิ่งออกจากราหูอมจันทร์มาค่ะ..ชาวราศีมีน.. ต้องทำบุญนะคะ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
paque
เขียนเมื่อ

วันนี้วันที่ 5 มีนาคม 2558 เป็นวันพฤหัสบดี สัปดาห์ที่ 10 ของปี 2558 หลังจากว่า วันขึ้นปีใหม่ปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 1 มกราคม 2558 อันเป็นถือกำเนิดว่า วันพฤหัสบดีเป็นวันครู วันใหญ่ มีพลัง 19 ค่ารวมสองตัวเป็น 10 อ่านค่าต่อไปได้เท่ากับ 1 คือวันอาทิตย์ เป็นมิตรกับวันพฤหัสบดี จากปีใหม่มา มีวันอาทิตย์เพียง 9 วัน วันจันทร์-พุธ ก็ 9 วัน ส่วนวันศุกร์-เสาร์ จะมี 10 วันในสัปดาห์ที่ 10 เป็นอัศจรรย์ตามความคิด หรือว่าไม่จริง ก็ลองพิจารณาดูด้วยจิตอาริโย สาธุความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
paque
เขียนเมื่อ

วันอาทิตย์สัปดาห์สุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์ 2558 แล้ว เหลืออีก 10 เดือนกับ หนึ่งสัปดาห์ก็จะเป็นปี 2559 แก่ไปอีกหนึ่งปี สำหรับการนับอายุคนเราด้วยจิตอาริโยความเห็น (2)
อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
paque
เขียนเมื่อ

วันนี้วันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ 2558 ตรงกับวันกำลังพระเสาร์ 10 ทำให้น่าจะมีอะไรได้ให้เห็นเป็นประจักษ์ด้วยจิตาริโย อโหสิ ต่อมวลมนุษย์โลกนี้ต่อไปนะจะบอกให้ได้รับรู้โดยทั่วกัน สวัสดีมีชัย ชโย ประเทศไทย ที่จะมีการเลือกตั้งใหม่ปี 2559ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
paque
เขียนเมื่อ

วันนี้เป็นวันศุกร์สัปดาห์แรกของเดือน ก.พ.2558 ผ่านพ้นไปแล้ว 1 เดือนของปี 2558 มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างขอให้ได้ลองสำรวจตนเองดู แต่ที่แน่นอนก็คือ ได้แก่ไปอีก 1 เดือนแล้วสำหรับปี 2558 เหลืออีก 46 สัปดาห์เองก็จะไปผจญปี 2559 อันเป็นอีกหนึ่งปีที่ตามโรดแม๊ปของเมืองไทยว่าจะมีการเลือกตั้ง ขออาริโยด้วยจิตคารวะ สวัสดีมีชัยยะความเห็น (1)

ผ่านมา…และผ่านไป….ตั้งสติ..รับสิ่งใหม่ ๆที่เกิดขึ้น…ขอบคุณครับ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
paque
เขียนเมื่อ

          วันนี้เป็นวันจันทร์แรกของเดือนสิงหาคม 2556 เหลือเพียงอีกหนึ่งจันทร์ก็ถึงวันแม่แห่งชาติแล้ว คือ 12 สิงหาคม 2556 ครบวาระหนึ่งซึ่งได้ระลึกถึงบุญคุณแม่ผู้ให้กำเนิดเรามาด้วยจิตคารวะ ช่วงนี้มีหลายท่านคงเตรียมการสำหรับวันแม่ของตนเองแล้ว ด้วยเหตุว่าได้หยุดงานถึง 3 วันติดต่อกันสำหรับคนทำงานราชการ ส่วนเอกชนก็ได้ติดต่อกัน 2 วันสำหรับผู้ที่จำต้องทำงานในวันเสาร์ด้วย แต่อย่างไรเสียวันเสาร์ที่จะถึงนี้เป็นวันกำลังพระเสาร์ด้วย หากประสงค์จะเพิ่มบารมีบุญขอให้ได้ไปทำบุญที่วัดด้วยการไหว้พระเสาร์  รับรองได้ว่าความสุขจะบังเกิดแก่ผู้ที่ได้ทำบุญครั้งนี้ด้วยใจจริง สาธุบุญกุศลโดยทั่วกัน อาริโย อาริโย อาริโย
ความเห็น (1)
paque
เขียนเมื่อ

หยุดอีกแล้วสำหรับการทำงานของคนราชการ เสาร์,อาทิตย์,จันทร์ สำหรับวันที่ 11-13 พฤษภาคม 2556 วันหยุดเพิ่มเนื่องจากวันพืชมงคล เป็นวันตอบแทนคุณแผ่นดินสำหรับบุคคลผู้ทำงานด้านการเกษตร หาอาหารอันเป็นหนึ่งในจตุปัจจัยการดำรงชีวิตของผู้คน คือ อาหาร,เครื่องนุ่งห่ม,ที่อยู่อาศัย,ยารักษาโรค ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ทั่วทั้งโลกนี้ สำหรับประเทศไทยเป็นกิจกรรมที่ดีงามมีมานานแล้วแต่โบราณกาลและสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน อันเป็นวัฒนธรรมที่เราควรดำรงรักษาไว้อย่าให้ได้สูญหายไปตามกระแสโลกาภิวัตน์อย่างเด็ดขาด มิฉะนั้นแล้ว ย่อมทำให้เราขาดจากความเป็นประเทศไทยก็ได้ ใครใคร่รู้??? ขอได้ทุกท่านได้โปรดรับความสุขสงบแลสว่างแห่งจิตคารวะ ณ โอกาสนี้ อาริโย อาริโย อาริโยความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ

 พรุ่งนี้ก็คือวันนี้แล้วซินะ ที่ต้องเริ่มต้นทำงานใหม่อีกแล้ว เหลืออีก เพียง 2 วัน ก็ได้ขึ้นเดือนใหม่อีกแล้วนิ ไวไว จริงสำหรับชีวิตคนเรา แก่ไปแล้ว 4 เดือนสำหรับปี 2556 เหลืออีก 8 เดือนก็เป็นปีใหม่ 2557 แล้วเหลืออีกเพียง 2 ปี 31 ธันวาคม 2558 ประเทศไทยเราก็ก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนต่อไป การเตรียมตัวรับกับสภาพสังคมเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร ขอให้คนไทยได้รับทราบข้อมูลแห่งความเป็นจริงด้วยเถอะ เชื่อมั่นว่า ประเทศไทยเราก็เป็นหนึ่งในอาเซียน ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ

 วันนี้เป็นวันเสาร์สุดท้ายของเดือนเมษายน 2556 เพราะว่าวันเสาร์หน้าก็จะเป็นเสาร์แรกของเดือนพฤษภาคม 2556 วันเวลาช่างผ่านไปรวดเร็วมากอย่างไรเสีย การทำปัจจุบันให้ดีที่สุดย่อมได้ดีต่อไปในอนาคตแน่นอน ถึงว่าอนาคตยังมาไม่ถึงก็จริง เพราะว่าอะไรหรือในเมื่อ มีอยู่อย่างนี้ก็คือวันนี้เท่านั้น พรุ่งนี้ไม่มีนอกจากว่าจะคิดขึ้นมาเองต่างหาก ลองพิจารณาดู หรือว่าไม่จริง สำหรับทุกอย่างย่อมมีครั้งแรกเสมอ วันนี้ก็คือวันนี้ ไม่มีเมื่อคืนนี้อีกแล้ว เป็นบทสรุปสุดท้ายสำหรับการคิดต่างจากคนอื่่นในที่นี้ ด้วยจิตคารวะสำหรับวันนี้ที่ 27 เมษายน 2556 วันเสาร์สุดท้ายของเดือนเมษายน ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ

ไชโย วันนี้ได้มาทำงานอีกแล้ว สำหรับคนทำงานต้องมีเงินใช้ ฉันใด ก็ต้องทำหน้าที่ด้วยความเต็มใจอยู่แล้ว สำหรับผมยินดีที่ได้ทำงานอีกหนึ่งวันแล้วขอรับ เพราะได้ตื่นนอนมาดูความสับสนวุ่นวายของโลกเราอีกวันวารหนึ่ง แต่อย่างไรเสียย่อมเป็นไปตามหลักไตรลักษณ์ที่กล่าวไว้เป็นการประจำย้ำอยู่ในความรู้สึกจะได้ไม่ประมาทอย่างไรเพราะอย่างไรเสียชีวิตคนสั้นนัก พบกันเพียงเพื่อจากกันย่อมคิดแล้วจะเป็นทุกข์ตลอดไป แต่หากลองมองมุมกลับว่าเป็นไปตามหลักไตรลักษณ์แล้วเราจะสุขทุกวันคืนตลอดไป อาริโย อาริโย อาริโยความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ

วันนี้ได้หยุดมา 3 วันแล้ว คือ เสาร์-อาทิตย์-จันทร์ 6-7-8 เมษายน 2556 วันจักรี/วันหยุดชดเชย พรุ่งนี้เริ่มทำงานใหม่อีกแล้ว สำหรับการทำงานในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนที่ 4 ของปี 2556 ที่ว่าจะร้อนที่สุด อุณหภูมิสูงสุดจะวันใดยังบอกไม่แน่นอน นอกจากมีสถิติมาแล้ว จึงจะแจ้งได้ ขอให้ทุกคนต้องทำใจให้เย็นเป็นดีที่สุด เริ่มงานวันพรุ่งนี้ด้วยความเย็นอกเย็นใจเป็นดียิ่งกว่าสิ่งอื่นใด ขอให้โฃคดีตลอดปีใหม่สงกรานต์ไทย ตั้งแต่พรุ่่งนี้เป็นต้นไปนะขอรับ สวัสดีความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ


วันนี้เป็นวันศุกร์สุดสัปดาห์ของการทำงานราชการ ส่วนเอกชนยังต้องเพิ่มพรุ่งนี้อีกหนึ่งวัน ความสุขสบายนั้นอยู่ที่ใจของตนเองเป็นสำคัญ ใครควบคุมใจได้ก็ถือว่าเป็นยอดคนแล้ว เพราะใจเป็นนายกายเป็นบ่าว นะขอรับสำหรับท่าน

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ

วันนี้วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2556 ขึ้น 8 ค่ำเดือน 4 เป็นวันดีอีกวันหนึ่งเนื่องจากเป็นข้างขึ้นกำลังพระอังคารคือ 8 หากคิดทำอะไรที่เป็นคุณย่อมได้ประโยชน์สูงสุดอย่างแน่นอน แต่ถ้าคิดทำโทษก็จะได้รับโทษอย่างสาสมกับความต้องการเช่นเดียวกัน นี่เป็นสัจธรรมความเป็นจริงอยู่คู่โลกนี้มาเสมอ อาริโย อาริโย อาริโย
ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ

วันนี้อังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2556 เหลือเวลาอีก เพียง 4 วันก็จะถึงวันที่ 3 มีนาคม 2556 อันเป็นวันเลือกตั้ง ผู้ว่า กทม

คนใหม่ แล้วคงจะทราบผลตอนค่ำของวันเดียวกันว่า ใครจะเป็นผู้ว่า กทม คนใหม่ ระหว่างเบอร์ 9 กับ เบอร์ 16 อันเป็นเบอร์เต็งที่น่าสนใจติดตาม ถึงอย่างไรทุกช่องทางการหาเสียงย่อมกระทำกันได้โดยหากใช้ facebook หรือ twitter ที่เป็นเครือข่ายโลกไซเบอร์ยุคดังอยู่ขณะนี้ย่อมสามารถทำได้ นี่เป็นปัญหาทางกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่ เป็นประเด็นที่น่าสนใจนะขอรับ ว่าอย่างไร??? ขอบอกกล่าวเล่าแจ้งให้ได้รับทราบไว้เป็นประเด็นต่อไป???ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ

วันนี้เป็นวันอังคารที่ 19 ก.พ.2556 เป็นวันที่สองของการทำงานในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกุมภาพันธ์  อันเป็นเดือนที่ 2 ของปี 2556  อีกเพียง 2 ปีกว่า เท่านั้นที่ประเทศไทยก็จะได้เข้าร่วมประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนต่อไป และเราเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมนี้เพียงใด ลองสำรวจตนเองก้นหรือยังขอรับสำหรับคนไทยในยุค 3 จี???ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ

วันนี้เป็นวันจันทร์ที่ 3 ของเดือนกุมภาพันธ์เดือนที่ 2 ของ ปี 2556 ผ่านมาแล้วจำนวน 49 วันของปี 2556 เหลืออีก 316 วันก็แก่ไปอีกหนึ่งปี เหลือเวลาในโลกนี้น้อยนิดลงตลอดเวลาแล้ว และเมื่อวันที่ 16 เดือนนี้โลกของเราก็เจอะเจอ

อุกาบาตเข้า ได้รับความเสียหายไม่ใช่น้อยเลย นี่เป็นธรรมชาติที่เราต้องปรับตัวอยู่ให้ได้ ไม่ใช่ว่าจะแข่งกับธรรมชาติย่อมเป็นการผิดวิสัยอย่างแน่นอน ความแน่นอนก็คือความไม่แน่นอน แม้่แต่ตัวกระผมเองวันนี้อาจไม่มีพรุ่งนี้เพื่อคุณก็ได้ เพราะอะไรหรือ ก็คือความไม่แน่นอนนั้นเองด้วยเอวัง อาริโย อาริโย อาริโยความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ

 วันนี้เป็นวันที่ 16 ตรงกับวันเสาร์ที่ 7 ของปี 2556 ได้ไปทำบุญปีชงมาแล้ว คิดว่าต่อไปนี้จะได้มีอะไรใหม่ดีกว่าเดิมสิ่งที่แล้วมา ก็ขอให้ผ่านไปอย่าได้ติดค้างเป็นบ่วงบาปเวรต่อกันเลย อาริโย อาริโย อาริโย ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ

วันนี้ พุธที่ 23 มกราคม 2556 จากปีใหม่มาแล้ว 23 วันเหลืออีก 342 วันก็จะสิ้นปี 2556 แล้วไหวเหมือนกามนิตหนุ่มไหมครับ ใช้เวลาผ่านไปแล้ว 82,800 วินาที เหลืออีก 29,548,800 วินาทีเองก็จะขึ้นปี 2557 อีกแล้ว ไชโย ไชโย ไชโย 1234567890ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ

25 ธ.ค.2555 เป็นวันคริสต์มาส ที่มีความสุขอีกวันหนึ่งของคนบนโลกนี้ขอรับความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

paque
เขียนเมื่อ

พรุ่งนี้แล้วเป็นวันที่ 25 ธ.ค.2555 วันศริสต์มาสสำหรับคริสเตียน ขอให้มีความสุขตลอดไปนะขอรับ Happy x mas day to you.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท