อนุทินล่าสุด


ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

เป็นอีกหนึ่งวันในรอบสองเดือนที่ได้กลับมา ณ บ้านอบอุ่นหลังนี้ หลังจากที่ได้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆในโลกของไอที...คิดถึงมาก คิดถึงจริงๆ หลังจากนี้คงจะได้เข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ที่นี่บ่อยขึ้นค่ะความเห็น (1)
อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ


วันนี้ที่โรงเรียนบุญวัฒนามีการประชุมอบรมขานรับ "ยุทธศาสตร์การยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน" โดยดร.อุดม พรมพันธ์ใจ ผอ.สำนักบริหารงานการมัธยมศึกษาตอนปลาย  สรุปอย่างย่อๆได้ว่า..ต้องมีการเปลี่ยนแปลง ปรับปรุง พัฒนาในสี่ส่วน ได้แก่

1. พัฒนาครู
2.  พัฒนาหลักสูตร
3. พัฒนาเทคโนโลยี
4.  พัฒนาวิธีวัดผลประเมินผล

ซึ่งรายละเอียดจะนำมาเขียนเป็นบันทึกในโอกาสต่อไปค่ะ.

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

โรงเรียนบุญวัฒนายินดีต้อนรับนักเรียนใหม่โครงการพิเศษค่ะความเห็น (1)

แวะมาเยี่ยมให้กำลังใจเด็กๆและคุณครูค่ะ...

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

อากาศเย็นลง มีฝนตก ดูแลสุขภาพด้วยค่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

วันนี้วันที่ 3 กุมภาพันธ์ เป็นวันทหารผ่านศึก มาร่วมรำลึกถึงความเสียสละเลือดเนื้อและชีวิต ของเหล่าทหารกล้า ในการปกป้องอธิปไตยกันนะคะ.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อวันเด็กปีนี้ ขอให้เด็กและเยาวชนมีความสุขมากๆ อยากเป็นเด็กไทยก้าวไกลสู่อาเซียนอย่างมีคุณภาพค่ะ. 

ความเห็น (1)

เพิ่มเติม  ขอให้คุณครูแป๋มมีความสุขในวันเด็ก  และวันครูที่กำลังจะถึงนี้ด้วยนะคะ

สวัสดีปีใหม่  ด้วยความระลึกถึงนะคะ

หายไปไหนนานเอ่ย

จาก.....ทหารพรานหญิง  ณ  สระใคร

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อสวัสดีปีใหม่ 2556 ขอความสุขสวัสดีจงมีแด่ทุกท่าน  มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงตลอดปี
คิดหวังสิ่งใด ขอให้สมความมุ่งมาดปรารถนาทุกประการนะคะ.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

 ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงค่อนข้างบ่อย เช่นวันนี้ช่วงเช้าฟ้าครึ้มๆเหมือนฝนจะตก แต่ก็ไม่ตก สายๆแดดออกเปรี้ยงๆ บ่ายนี้ลมดูค่อนข้างแรง โดยเฉพาะวันนี้ขึ้นไปสอนที่ชั้น 8 ลมแรงมากๆค่ะ แล้วนี่ตอนเย็นและค่ำจะเป็นเช่นไรหนอ แต่ยังไงก็ต้องพร้อมเสมอสำหรับสภาวการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้น อย่างน้อยพยายามอย่าเครียด เพราะทั้งสองอย่างเป็นต้นเหตุให้โรค.."หอบหืด"...ของเรากลับมาถามหา หลังจากที่โบกมือบ๊ายบายกันมานาน...ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

ไปพบที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่โคราชค่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ


กระจกเงาสะท้อนตัวครู...ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

ขอให้นักเรียนม.๖ แห่งบุญวัฒนามีพลังสร้างสรรค์ในการอ่านหนังสือ เพื่อเป้าหมายสู่เส้นทางแห่งฝัน และขอเป้นกำลังใจให้กับเด็กๆม.๖ ทุกคนทั่วประเทศนะคะ.ความเห็น (2)

ให้กำลังใจด้วยคนครับ....ขอให้นักเรียน ม.6 ทุกคนสมหวังนะครับ

ขอบพระคุณแทนเด็กๆด้วยนะคะ...^^

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

การเสียชีวิตแบบกระทันหันจากอุบัติเหตุรถพ่วงยางแตกเสียหลักข้ามเกาะกลางถนนพุ่งชนร่างของน้องก็อตที่ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซต์เพื่อนจนเสียชีวิตทั้งคู่ สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัวและญาติมิตรที่ทราบข่าวร้ายอย่างมากมาย หลานอายุยังน้อย จากไปด้วยวัยแค่ 17 ปี หากยังมีชีวิตอยู่จะยังทำประโยชน์ให้ประเทศชาติได้อีกมากมาย การจากไปก่อนวัยอันควรทำให้เพื่อนๆของหลานฉุกคิดได้ว่า หากคิดจะทำความดี ที่เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะกับพ่อแม่และคนในครอบครัวตลอดจนคนรอบข้างควรรีบทำทันที อย่ารีรอหรือคิดว่าจะทำเมื่อไรก็ได้.. เพราะ อาจไม่มีวันนั้น... ดั่งวันนี้ของน้องก็อต.. หลานเป็นเด็กดี ขยัน และอดทน มีฝันที่ต้องการจะทำเพื่อพ่อแม่พี่น้อง แม้วันนี้หลานจะจากไป อาแป๋มและพี่กอล์ฟรวมทั้งพี่น้องของเราจะช่วยสานฝันของน้องก็อตให้เป็นจริงนะคะ ขอให้หลานไปสู่สคติภพ อย่าได้ห่วงสิ่งใดในโลกนี้อีกเลย.. หลับให้สบายนะคะ "น้องก็อต".. หลานรัก จาก.. อาแป๋ม.ความเห็น (9)

แสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องก็อตด้วยค่ะครูแป๋ม

เสียดาย เสียใจ

แต่ต้องไม่เสียกำลังใจ

ร่วมส่งกำลังใจให้ครอบครัวของน้องกอล์ฟ ก้าวต่อไป นะคะ

ขอบพระคุณคุณวัฒนาด้วยค่ะ

ค่ะ พี่กระติก ณ ช่วงนี้ครอบครัวของน้องก็อดต้องการกำลังใจมาก และหนึ่่งในกำลังใจมาจากพี่.. ขอบพระคุณแทนครอบครัวของหลานด้วยนะคะ.

ขอบพระคุณพี่หนูรีด้วยนะคะ.

ขอบพระคุณ ทั้งสี่ท่าน รวมทั้งคุณครูธรรมทิพย์และพี่โอ๋ด้วยนะคะ ที่มาร่วมมอบดอกไม้กำลังใจให้ค่ะ.

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

ทำงานวันสุดท้ายก่อนปิดภาคเรียนที่1/2555 ช่วงปิดภาคเรียนนอกจากตระเตรียมการสอนให้พร้อมแล้ว  ยังต้องเร่งงานวิจัย(อย่างสุดขีด)ตั้งใจจบปีนี้..รู้สึกว่าจะเรียนนานเกินไปแล้วค่ะ...^____^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

วันนี้เสร็จสิ้นภารกิจที่เชียงคานซะที คิดถึงบ้านแล้วค่ะ ขอบพระคุณคณาจารย์จากม.ราชภัฏเลย ที่ให้ความรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์อันทรงคุณค่าต่อพวกเรา กราบขอบพระคุณค่ะ.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

ช่วงเวลาที่หินที่สุดของนักเรียนคือการสอบ และช่วงเวลานี้เด็กบุญฯกำลังเผชิญกับมัน ขอให้ศิษย์ของครูทำข้อสอบให้เต็มที่ เพราะนั่นคือบททดสอบพลังกายใจ  ที่ยิ่งใหญ่ของการเป็นนักเรียน...สู้ๆค่ะ ศิษย์ครูแป๋ม..^___^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

ขอบุญกุศลที่ทุกท่านได้กระทำในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาและในทุกๆวันที่ผ่านมา โปรดดลบันดาลให้ท่านและครอบครัวมีความสุข อิ่มเอมใจในเนื้อนาบุญและกุศลกรรมที่ได้สั่งสมกันทุกท่านนะคะ.ความเห็น (2)
ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

เนื่องในวโรกาศวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ์ สยามมกุฏราชกุมาร ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน..ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

"ถ้าคุณอยากใช้ชีวิตอย่างมีความสุข จงผูกชีวิตไว้กับจุดมุ่งหมาย ไม่ใช่คนหรือสิ่งของอื่นๆ"...ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

ประทับใจมากกับการได้ร่วมวง workshop "เสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์พัฒนาครู Facilitator" ทั้งอิ่มเอมใจ และอิ่มท้องจากบรรดาอาหารที่ต่างคนต่างนำติดไม้ติดมือมาด้วย งานนี้ได้พบพี่ๆบล็อกเกอร์หลายต่อหลายท่าน ที่เคยพบแต่ในโลกออนไลน์ ดีใจเหลือเกินที่ได้มาพบหน้าตัวเป็นๆ.. บรรยากาศเปี่ยมไปด้วยความเป็นกัลยาณมิตร อบอุ่นมากๆค่ะ..ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

ภูมิใจอีกครั้งกับการทำหน้าที่พลเมืองไทยในการเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่น สักครู่จะไปร่วมฟังการนับคะแนนที่ศูนย์ย่อย และหน้าศาลากลางจังหวัดค่ะ.ความเห็น (1)
ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

นับเป็นวันที่ดีอีกวันหนึ่งที่ผองเพื่อนป.เอกได้มาพบปะกัน อีกทั้งคณาจารย์ ที่นำโดยท่านอธิการบดี ท่านรองอธิการสมทรง ท่านอาจารย์ดร.นฤมล ท่านอาจารย์ดร.ประหยัด รวมทั้งท่านอ.ดร.วาสนาที่กำลังทำการสอนป.เอกรุ่นล่าสุด มื้อเที่ยงวันนี้จึงเอร็ดอร่อยแบบสุดๆไปเลยค่า...____^ความเห็น (1)
ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

ต่อเนื่องจากเมื่อวาน วันนี้ครูบุญวัฒนาร่วมอบรมเรื่อง "การจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนากระบวนการคิดวิเคราะห์"..โดยมี ผศ.ดร.ไพศาล สุวรรณน้อย จากคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากรค่ะ.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

วันนี้ที่โรงเรียนบุญวัฒนามีการประชุมอบรมสัมมนา เรื่องการพัฒนาการจัดการเรียนการสอนสู่มาตรฐานสากล โดยผอ.สุรพงศ์ งามสม : ประธาน EIS แห่งประเทศไทย เป็นวิทยากรค่ะ.ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ครูแป๋ม
เขียนเมื่อ

วันนี้ที่โคราชฝนตกทั้งวัน อากาศไม่อบอ้าว แต่ก็ทำให้การเดินทางค่อนข้างลำบาก แต่ก็ยังดีค่ะที่ดับความร้อนลงซะบ้าง ต้นไม้ใบหญ้าคงฮาเฮไปอีกหลายเพลาเช่นกัน.. ดีใจจังความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี