ราว 8.30  น.น้องภรรยาโทรบอกว่า มีเรื่องใกล้ตัวอยู่ที่ศาลากลาง จ.น่าน ถามว่า เราอยู่ที่ไหน  ได้บอกไปว่าขับรถยนต์อยู่ เขาพูดแปลก ๆ  ทำให้เราสนใจ  แน่นอนต้องไปตามที่รับโทร

                      ระยะทางไม่ไกลกัน เปลี่ยนเส้นทางเล็กน้อยไปที่ศาลากลาง  พบเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกและในเครื่องแบบอยู่หนาตา  พบอีกมีนักศีกษาวิทยาลัยฯ ( มีชื่อ ) ชุมนุมขับไล่ผู้อำนวยการฯ

                      ตามข่าวเดือนนี้ พื้นที่ศาลากลางฯ เคยรับการชุมชมเครือข่ายสุราพื้นบ้าน และวันนี้กลางเดือน ( 16-05-2550 ) มีการชุมนุมขับไล่ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาแห่งหนึ่งอีก

                      แน่นอนครับ  การชุมชนเป็นการแสดงออกอย่างหนึ่ง ตามวิถีประชาธิปไตย  แต่มีคำถามว่า ก่อนมีการชุมชนนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เคยรับรู้ รับทราบปัญหาที่เกิดขั้นกันกี่มากนั้น 

                      ไม่ใช่เมื่อมีการชุมชมคราวใด ปล่อยให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองมาหาข่าวใหม่ ๆ  เหมือนอย่างกันว่า หน่วยงานหลักต้นสังกัดไม่มีข้อมูลใด ๆ ให้รับทราบปัจจุบันทันด่วน เพื่อแก้ปัญหาให้  หากได้ KM คงไม่เกิดการป่วนกัน  หรือผู้มาชุมชนเกรงกันว่า ศาลากลางฯ จะเหงา เลยยกคณะมาหา