การได้รับรางวัลครั้งนี้ของ คุณแจ๊ค จึงเป็นสิ่งที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง และ จะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับ Blogger ชาว มมส. อื่น ๆ ต่อไป ผมขอแสดงความยินดี และ เป็นกำลังใจให้กับคุณแจ๊ค ไว้อีกครั้งในที่นี่นะครับ และ หวังว่าคุณแจ๊ค จะเป็นกำลังสำคัญในการ ใช้ KM เพื่อพัฒนา มมส. ไปสู่องค์การเรียนรู้ (LO) ตามวัตถุประสงค์หรือ หัวปลา ของ มมส. ต่อไป

      กัมปนาท และ วิชิต

   เมื่อวานได้เห็นประกาศรางวัล จตุรพลัง ของ สคส. ที่ประกอบด้วย ยอดคุณเอื้อ คุณอำนวย  คุณประสาน และ คุณลิขิต ของแต่ละเดือน (http://gotoknow.org/blog/kmipublic/95381)  มีความยินดีอย่างยิ่งที่ในการประกาศครั้งนี้ มีบุคคลากร ที่เป็น Blogger ของ มมส. ได้รับรางวัลรวมอยู่ด้วย 1 ท่านคือ คุณกัมปนาท  หรือ คุณแจ๊ค ได้รับการคัดเลือกให้เป็น ยอดคุณลิขิต ประเดือนกุมภาพันธ์  2550 ที่ผ่านมา  คุณแจ๊คเป็น คนแรกของ ชาว มมส. ที่ได้รับรางวัลนี้ จากทาง สคส. โดยเป็นคนที่สองของ มมส. ที่ได้รับรางวัลจากทาง สคส. หลังจากที่ คุณวิชิต ชาวะหา ได้รับรางวัล สุดคะนึง (http://gotoknow.org/blog/phyto/72946) ไปแล้วเมื่อเดือน ธันวาคม 2549 ที่ผ่านมา 
      หลายท่านอาจจะได้ทราบว่า ทาง มมส. เราได้มีการพิจารณาให้รางวัลเกี่ยวกับเขียน Blog ใน Gotoknow มาตั้งแต่เดือนมกราคม 2550 เป็นต้นมา  และอาจจะสงสัยว่า ทำไมคุณแจ๊ค ที่เขียนบล๊อกได้ดีเด่นขนาดได้รับรางวัลจากทาง สคส. ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลระดับประเทศ จึงไม่ได้รับรางวัล ฅน KM มมส. ของ มมส.  (http://gotoknow.org/blog/phyto/94199 )   ก็ขอชี้แจงไว้ตรงนี้ว่า คุณแจ๊ค เป็นหนึ่งในคณะอนุกรรมการจัดการความรู้ และ เป็นเลขานุการคณะกรรมการพิจารณารางวัล ฅน KM มมส. จึงไม่อยู่ในข่ายที่จะได้รับการพิจารณาได้รับรางวัลนี้ของ มมส. ครับ
        จุดเด่นของคุณแจ๊ค ที่ทำให้ได้รับรางวัล ยอดคุณลิขิต จากทาง สคส. นั้นได้ระบุอยู่ในประกาศของ สคส. แล้ว คือ บันทึกค่อนข้างสม่ำเสมอ  เก็บเรื่องราวจากงานประจำมาเขียนได้อย่างน่าสนใจ  อ่านบันทึกคุณแจ๊ค  ได้ที่  http://gotoknow.org/blog/kamphanat 
        นอกเหนือจากนั้นผมอยากจะเสริมว่า คุณแจ๊ค เป็นหนึ่งในทีม อนุกรรมการ
MSUKM ที่มีความมุ่งมั่นและทุ่มเทมาก ที่จะส่งเสริมให้มีการนำ การจัดการความรู้ หรือ KM มาใช้พัฒนางาน พัฒนาคน และ องค์กร รวมทั้งมีหลักการหรือปรัชญาการเขียน Blog ที่ดีมีระบบที่ชัดเจนมาก ดังที่ คุณแจ๊ค เคยบันทึกไว้ ในช่วงที่ทีมของเราจัดเสวนา เกี่ยวกับการเขียนบล็อกใน Gotoknow  (http://gotoknow.org/blog/kamphanat/85646)  ดังนั้นการได้รับรางวัลครั้งนี้ของ คุณแจ๊ค จึงเป็นสิ่งที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง และ จะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับ Blogger ชาว มมส. อื่น ๆ ต่อไป  ผมขอแสดงความยินดี และ เป็นกำลังใจให้กับคุณแจ๊ค ไว้อีกครั้งในที่นี่นะครับ และ หวังว่าคุณแจ๊ค จะเป็นกำลังสำคัญในการ ใช้ KM เพื่อพัฒนา มมส. ไปสู่องค์การเรียนรู้ (LO) ตามวัตถุประสงค์หรือ หัวปลา ของ มมส. ต่อไป