กระแสแรง "น้ำคลอโรฟิล" เบียดชาเขียวตกขอบ

        สาร "คลอโรฟิล"   ณ วันนี้ ผู้คนในสังคมโดยเฉพาะสาวๆ กำลัง "แห่" นิยมดื่มน้ำคลอโรฟิลกันเป็นแถวๆ โดยเชื่อว่า  จะช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หน้าใส สุขภาพดี ..  

          งานนี้ชาเขียวคงเซ็งเพราะจากที่เคยครองตลาดได้พักใหญ่ ตอนนี้ถูกน้ำคลอโรฟิลเบียดจนแทบตกขอบตลาดแล้ว

 

          "น้ำคลอโรฟิล" กลายเป็นกระแสฮิตในกลุ่มของดาราศิลปินมาก่อน จากนั้นก็เริ่มลามเข้ามาในกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบพฤติกรรมเลียนแบบ แล้วเพียงเวลาไม่กี่เดือนน้ำคลอโรฟิลก็ฮิตติดลมจนได้ แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงก็ตาม

           ยิ่งไปกว่านั้น บรรดานักศึกษารวมถึงสาววัยรุ่นก็แห่มาขายน้ำคลอโรฟิลกันเยอะ เพราะ  น้ำคลอโรฟิลขายดีมากๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนรักสุขภาพ กลุ่มลูกผู้บริโภคส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษาไปจนถึงสาวๆ ออฟฟิศ แต่ละคนดื่มแล้วหวังว่าจะมีสุขภาพดี ผิวสวย

ถึงแม้ว่าราคาจะสูงก็ตาม ซึ่งกระปุกใหญ่ราคา 775 บาท ผสมได้ 45-50 วัน ส่วนกระปุกเล็กราคากระปุกละ 150 บาท ผสมน้ำดื่มได้ 7 วัน วิธีดื่มก็ไม่ยากเพียงแค่ชงกับน้ำดื่มที่บ้านได้เลย วันหนึ่งขายได้ไม่ต่ำกว่า 10 กระปุก  และ ดื่มน้ำคลอโรฟิลแทนน้ำเปล่าด้วย

 

          จากความเชื่อในการบริโภคน้ำคลอโรฟิล บอกว่า

- เพื่อรักษาสุขภาพ

- ทำดีทอกซ์ล้างพิษในร่างกาย

- ผิวพรรณดูสดใส  เปล่งปลั่งขึ้น

      

       แต่ในทางการแพทย์ก็ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่า น้ำคลอโรฟิลมีประโยชน์ต่อร่างกายได้จริงหรือไม่ คงต้องแล้วแต่วิจารณญาณของผู้บริโภคแต่ละคนมากกว่า ที่ต้องคิดไตร่ตรองดูว่า ราคาที่ค่อนข้างแพง คุ้มแค่ไหนกับประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ  เพราะสุขภาพที่ดีนั้นน่าจะขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของร่างกายแต่ละคนมากกว่า

ที่มา  :  www.dekdee.com