และแล้ว พวกเราชาวบล็อกห้อง Chem ก็โชคดีได้มีโอกาสต้อนรับน้องมะปรางเปรี้ยวตัวเป็นๆกันค่ะ เนื่องจากน้องมะปรางต้องมาตรวจอีกครั้งวันเสาร์ที่ผ่านมา พวกเราได้ข่าวกันผ่านทาง บันทึกของน้องมะปราง นั่นเองค่ะ GotoKnow มีประโยชน์หลายประการจริงๆ

น้องมะปรางเขียนเล่าถึงผลการตรวจไว้ก่อนแล้วที่ บันทึกนี้ ค่ะ น่าหวาดเสียวน้อยลง และดูจะเป็นข่าวดีค่ะ พวกเราเอาใจช่วยน้องกันสุดๆเลยค่ะ

วันนั้นน้องโทรเข้ามาตามที่เรานัดกันทาง email เสียงน้องน่ารักมากค่ะ คุณศิริรับอาสาออกไปนำทางน้องเข้ามาที่ห้องแล็บ เรากะจะหลอก ดูซิว่าน้องจะงงไหมว่าทำไมพี่โอ๋ไม่เหมือนในรูป (คิดได้ไงไม่รู้ เล่นกับผู้ประสานงาน G2K นะเนี่ยเรา...ที่แท้น้องจำคุณศิริได้ด้วยอีกต่างหาก )

น้องมะปรางต้วจริงเป็นสาวมาดมั่นค่ะ ไม่ดูหวานแหววมากเหมือนในรูป ตัวสูงจริงๆเป็นนางแบบได้สบายเลยแหละค่ะ ทั้งรูปร่างหน้าตากินขาดนางแบบบางคนด้วยซ้ำ พวกเรา (ตัวเอง พี่ผอบ คุณศิริ รวมทั้งนายดำด้วย) ผลัดกันสัมภาษณ์น้องกันใหญ่ ทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว เรื่องการผ่าตัดหู เรียกว่า GotoKnow ทำให้เราคุยกันได้เหมือนรู้จักกันมาก่อนแล้ว

ประทับใจความคิด ความอ่าน ความเก่ง (ดูจากหน้าที่การงาน) ของน้องมากค่ะ ทราบว่าน้องตรวจเสร็จก็จะกลับบ้านที่ยะลาตอนเย็น พวกเราก็อวยพรกันใหญ่ คุยกันจนได้เวลาน้องต้องพบคุณหมอ เราเพิ่งนึกขึ้นมาได้ว่า อ้าว...ลืมขอถ่ายรูปน้องเอาไว้มาบอกเล่าชาวบล็อกเกอร์ ก็เลยจ้ำอ้าวตามออกไปที่ห้องตรวจหู คอ จมูก โชคดีที่น้องกำลังอยู่ในห้องตรวจ เราเลยไปนั่งรอกัน น้องเดินออกมาท่าทางกำลังครุ่นคิดอยู่กับตัวเอง พวกเราไปนั่งอยู่เกือบติดน้องก็ไม่ได้สังเกตเห็น คุณศิริเลยร้องเรียกเบาๆ เล่นเอาน้องสะดุ้งเลย แล้วเราก็ขอน้องถ่ายรูปกันที่ด้านหน้า OPD

ตอนแรกน้องมะปรางพยายามย่อตัวให้เท่าพวกเราตลอดเลยค่ะ น้องบอกว่าตัวสูง เลยติดย่อตัวเวลาถ่ายรูปกับเพื่อนๆ หลังจากแว่บกลับไปหาคุณหมออีกรอบ น้องก็อุตส่าห์แวะกลับมาถ่ายรูปกับพวกเราในห้อง lab อีก

 

เราได้ช่างภาพกิตติมศักดิ์รุ่นจิ๋ว 2 ท่านคือน้องใบเตยกับน้องต้นตาล สังเกตว่าน้องทั้งสองท่าทางชอบพี่มะปรางมากค่ะ แอบมองตลอดเลย มีรูปที่น้องต้นตาลถ่ายพี่มะปรางแอ้คท่าเดี่ยวๆ 2 รูป ชัดเจนกว่าตอนถ่ายหมู่ให้พวกเราอีกค่ะ

ขอบคุณน้องมะปรางเปรี้ยวที่มาทำให้พวกเราสดชื่น และขอเป็นกำลังใจให้น้องหายสนิท แผลแห้งเร็วๆหายอักเสบ และไม่ต้องมีการผ่าตัดอีกนะคะ