โดน Tag จากอาจารย์แป๋ว เหมือนเคย...เรื่อง “Trick Tag”  มาหลายวัน วันนี้ก็ขอเผยเคล็ด(ไม่)ลับเรื่องแรก ประสาผู้หญิง ผู้หญิง ค่ะ

คงไม่ปฏิเสธนะคะว่าไม่มีใครไม่ชอบคนผิวสวย-ใส ...โดยเฉพาะใบหน้า  ตัวเองก็เหมือนกันค่ะสนใจเรื่องการดูแลผิวหน้า เรียกว่าชอบมากๆ แต่ถ้าเรื่องแต่งหน้าขอบายค่ะเพราะไม่ค่อยถนัดเลย ที่ห้องจึงมีหนังสือประเภทเพื่อผิวสวยอยู่หลายเล่มค่ะ  แล้วยิ่งมีใครทักว่าหน้าละอ่อน(เด็ก)  อายุน้อยกว่าอายุจริงหลาย ๆ ปี ๆยิ่งรู้สึกเป็นปลื้มค่ะ อันนี้หลายๆคนคงชอบเหมือนกัน

สูตรเพื่อผิวหน้าสวยใสนี้  ตอนแรกได้ฟังจากเพื่อนชื่อตุ๊กค่ะ เขาว่าอ่านมาจากหนังสืออีกที แล้วมาเพิ่มเติมนิดหน่อยค่ะ  ส่วนผสม คือ

  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ   ประมาณ 4 ช้อนโยเกิร์ต

  • ข้าวโอต (แบบบดละเอียด) ประมาณ 1 ช้อนโยเกิร์ต

  • รำข้าว  (แบบบดละเอียด)     ประมาณ 1 ช้อนโยเกิร์ต

  • น้ำผึ้ง        ประมาณ 1 ช้อนโยเกิร์ต

  •  มะนาว (บีบเอาน้ำ)     1 ซีก

 

          วิธีทำก็เอาส่วนผสมทุกอย่างผสมรวมกัน จะมีลักษณะค่อนข้างข้นค่ะ  อ้อ..แล้วอย่าลืมต้องใช้โยเกิร์ตที่เย็นๆจากตู้เย็นแบบนั้นแหละดีค่ะ ไม้ต้องรอหายเย็นพอพอกหน้าจะรู้สึกสดชื่นผ่อนคลายพอกหน้าไว้ประมาณ 20 นาที หรือถ้ากำลังสนุกกับการบันทึก Blog ก็ทิ้งไว้เป็นชั่วโมงก็ได้ค่ะ ( ถ้ารู้สึกคันยุบยิบนะคะ) เวลาล้างก็ทำพรมน้ำที่หน้าพอเปียกแล้วขัดสัก 10 วินาทีค่ะ แล้วค่อยล้างออก  ถ้าจะให้ดีล้างด้วยน้ำอุ่นๆก่อนปิดท้ายด้วยน้ำธรรมดา(เย็น) ก็จะได้ผิวหน้าสวยใส แถมนุ่มเนียนอีกด้วยค่ะ

          ส่วนโยเกิร์ตที่เหลือจะเก็บไว้ใช้ต่อคราวต่อไปก็ได้ค่ะ  แต่สำหรับตัวเองไม่เก็บ  คือว่า..กินเลย ผสมน้ำผึ้งนิดหน่อย  หรือก็เอาข้าวโอ๊ดกับรำข้าวผสมลงไปด้วยค่ะ แต่ไม่ต้องบีบมะนาวนะคะ อร่อยดีค่ะ