สวัสดีค่ะพี่อ๊อบขา   อยากขอเชิญชวนมาเล่น Trick tag น่ะค่ะ อยากรู้ trick ส่วนตัวของพี่มากๆ กติกาง่ายๆมีดังนี้ค่ะ

............................................................

มาเล่น Trick Tag กันเถอะค่ะ วิธีเล่น ก็คือ

1. ให้ท่านบอกเคล็ดลับส่วนตัวของท่าน เรื่องอะไรก็ได้     โดยทริคดังกล่าว ต้องเป็นกลเม็ดเคล็ดลับ ที่ท่านค้นพบมาเอง หรืออาจจะไปอ่านเจอที่ไหน แล้วนำมาใช้พบว่าบังเกิดผล กล่าวคือ เป็นเคล็ดลับส่วนตัวที่ผ่านการพิสูจน์โดยตัวท่านเองมาแล้ว   โดยให้บอกมา   2- 5  trick

2.  ให้ tag ส่งต่อไปยังเพื่อน หรือคนรู้จัก  2 - 5  คน  โดยให้ copy ข้อความวิธีการเล่น (ซึ่งพิมพ์ด้วยข้อความสีแดงนี้) ทั้งหมด ส่งไปให้กับคนที่ท่าน Tag ไปด้วย   มาเล่นกันเถอะค่ะ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนกัน
ขอบคุณค่ะ ^__^   

ติดหนี้หนูจูน

k-jira

มาหลายเพลา เรื่อง Trick Tag ของตัวเอง 

วันนี้หลังจากเคียร์เรื่องการประเมินฯ เรียบร้อยจึงถือโอกาสทบทวนตัวเอง ถึงเรื่อง Trick ที่เป็นกลเม็ดเคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับตัวเอง 

Trick ที่ คือ มีความสุขกับการเป็นผู้ให้   การให้นี้ใช่ว่าจะจำเพาะเจาะจงเฉพาะสิ่งของก็หาไม่  รวมถึง การดูแล เอาใจใส่   ความอาทร   ความมีน้ำใจ ความเสียสละ การให้คำแนะนำ การรับฟัง    หรือสิ่งที่คิดว่าเป็นประโยชน์ สำหรับหลาย ๆ คน   เพราะจะระลึกอยู่เสมอว่า การให้ คือความสุข ซึ่งเกิดทั้งผู้รับและผู้ให้ เมื่อความสุขเกิดแล้ว   ความเบิกบาน อิ่มเอมใจ ก็จะตามมา และคิดเสมอว่ายิ่งให้มากยิ่งได้รับกลับคืนมามาก  ไม่เชื่อลองเป็นผู้ให้บ้างสิคะ  คุณจะรู้ว่าความสุขที่แท้จริงในชีวิตคืออะไร 

Trick ที่ ตั้งความหวังให้น้อยลง   ชีวิตคนเราหลีกหนีไม่พ้น ความรัก โลภ โกรธ หลง  เรามักจะตั้งความหวังในชีวิตไว้ต่าง ๆ นา ๆ  คนทำงานระยะนี้ก็มักจะตั้งความหวังไว้ที่ 2 ขั้น (ฮา.....)  นอกจากนั้นยังหวังกับตำแหน่ง ยศถาบรรดาศักดิ์ ฯลฯ  คนมีความรักก็หวังให้เค้ารักเราคนเดียว(ได้ไง) คนมีลูกก็อยากให้ลูกเป็นคนดี เรียนเก่ง เป็นคนน่ารัก (ขนาดมีลูกหมา ยังอยากให้ลูกหมาน่ารักเลย) หวังไปซะทุกอย่าง เมื่อไม่สมหวังก็เกิดทุกข์   เมื่อทุกข์มาก ๆ ก็บั่นทอน  ผ่านสิ่งเหล่านี้มาแล้วครึ่งชีวิต  ประสบการณ์ชีวิตสอนให้ได้เรียนรู้และซึมซับเร็ว  เวลาที่เหลือจึงมองตัวเอง และตั้งความหวังให้น้อยลง หรือแทบไม่หวัง  เพียงแต่ ทำในสิ่งที่คิดว่าดีที่สุด   และ ด้วยความสามารถที่มีอย่างที่สุด   และ รักกับสิ่งที่ทำอย่างที่สุด   และ บนพื้นฐานความถูกต้อง(มากที่สุด. ...วงเล็บนิดหน่อยเผื่อเผลอ(ใจ))  เท่านี้ชีวิตก็เป็นสุข  ลองดู trick นี้อีกสักข้อนะคะ  แล้วทบทวนดูว่า ท่านมีความรู้สึกดี  มีความสุขขึ้นบ้างไหม

  

ฝาก 2 ข้อไว้แทนใจก่อน Trick อื่นที่ตามมาต้องมีภาพและกลิ่นประกอบ  รอวันหยุดก่อนนะคะ จะโชว์ฝีมือ 

Trick Tag ใครต่อดีอ่ะเนี่ย 

พี่   ใบบุญ  

มาเร็ว   มา ๆ หาย ๆ น้องคิดถึง

ใครอีกอีก.....แป๊ะโป้งไว้ก่อน......