ดูวิธีการเล่นก่อนนะครับ ยืมอาจารย์สมพร ช่วยอารีย์มา สวัสดีครับ     เห็นมีหลายเกมส์ Tag เล่นกัน ไม่ว่าจะ Blog, Trick, Book งั้นผมขอเริ่มบ้างแล้วกันครับ Software Tag (เอ มีคนคิดแล้วยังหนอ อาจจะเชยไปเลยก็ได้นะครับเนี่ย) เล่นไงหรือครับ เล่นกันง่ายๆ ดังนี้แล้วกันนะครับ

  • บอกชื่อโปรแกรมคอมพิวเตอร์ โปรแกรมประยุกต์ หรือโปรแกรมประเภทใดก็ได้ครับ ที่รู้จักและคิดว่ามีประโยชน์หรือตัวเองชอบใช้ ไม่จำกัดว่าอยู่บนระบบปฏิบัติการตัวไหนครับ ซัก 2 - 5 โปรแกรมครับ
  • บอกสั้นๆว่า โปรแกรมนั้นทำอะไรบ้าง
  • ทำไมถึงชอบ

Software Tag ได้สองข้อ ก็มีโอกาส Software Tag ต่อได้อีกสองคน ผมก็ขอ Tag ต่อ คนดังในบอร์ดนี้ อีกสองคนนะครับ (มีคนดังหลายคนนะครับ แต่ขอเลือกสองคนก่อนนะครับ)

            โปรแกรมที่ผู้เขียนชอบคือ

 

1.    โปรแกรม Dictionary ของ Longman ที่คิดว่ามีประโยชน์เพราะด้วยความที่ผู้เขียนเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ต้องตรวจดูคำศัพท์บ่อยๆๆๆ ในโปรแกรมมีการออกเสียงทั้งสำเนียงอังกฤษและอเมริกัน ตัวอย่างประโยค สำนวน วิธีการใช้ประโยค คาดว่าน่าจะเป็นที่สนใจของครูผู้สอนและผู้เรียนภาษาอังกฤษ ผู้เขียนเอาไปฝากพ่อครูบาสุทธินันท์ ปรากฏว่านักศึกษาของบูรณาการศาสตร์ ได้ใช้ครับ

    2.    โปรแกรมพื้นฐานเลยครับอันนี้ มันคือ SPSS/PC

        version 13  ปัจจุบันมี version 14 ออกมาแล้ว ยังไม่ ได้ใช้ โปรแกรมนี้ใช้ในการวิจัย เหมือนถูกบังคับให้ใช้ครับผม แต่ก็ดีใช้ในการคำนวณ ได้ดีมีความเที่ยงตรงสูง ถ้าป้อนข้อมูลและใช้สถิติที่ถูกต้องนะครับ 

  

ขอ tag คนต่อไปเลยครับ เจ้าพ่อ ICT

   1.    ท่านอาจารย์หมอ JJ  

  2. พี่ Handy