ห่างหายไปหลายวันครับ . . . ช่วงนี้เป็นช่วงที่ผมคิดสร้างสรรค์เรื่องงานได้ค่อนข้างมาก . . . ไม่ได้หมายความว่าเกิดคำตอบดีๆ ขึ้นมาในสิบวันนี้นะครับ . . . แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือผมรู้สึกว่า ไฟในใจ เริ่มลุกโชติช่วงขึ้นมา เกิดแรงปรารถนา ( Passion) อยากที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับสิ่งที่ทำอยู่ในปัจจุบันยิ่งขึ้น

        ผมมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ เป็นผลพวงมาจากการที่ สคส. ได้มีการพูดจากันในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา (ดูบันทึกที่นี่) ผนวกกับแนวคิดที่ผมได้รับมาจาก Prof. Edvinsson ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ (ดูบันทึกที่นี่) . . . รู้สึกว่าท่านเป็น ตัวป่วน มากวนทำให้ผมได้คิด ทำให้ผม เครื่องติด เรื่อง KM อีกครั้ง มีแรงเล่นบท ตัวป่วน ในการประชุมต่างๆ ได้เป็นอย่างดีตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ไม่ว่าจะเป็นการประชุม Weekly Meeting ของสคส. การประชุมร่วมกับ กพร. (เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา) หรือแม้แต่การประชุมกับ ดร. ธวัชชัย และ ดร. จันทวรรณ ในวันนี้ก็ตาม

        ผม รู้สึก ว่าสิ่งดีๆ อีกมากมายกำลังจะเกิดขึ้น . . . ผมมั่นใจอย่างนั้นครับ . . . มีเหตุปัจจัยอะไรหรือ? . . . มีแน่นอนครับ สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ สิ่งที่อยู่ภายในจิตใจของคนทั้งหลายที่ผมสัมผัสได้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นความคิดดีๆ ที่ได้จากทีมงานของสคส. จากทีมของ กพร. (รวมทั้งของท่านเลขาธิการ กพร.) และจากทีม KnowledgeVolution . . . และที่สำคัญที่สุดก็คืออารมณ์ความรู้สึกที่เกิดขึ้นในตัวผม

        . . .ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นผลพวงที่เกิดจากการฝึกรู้สึกตัวมากขึ้น หรือว่าอาจจะเป็นปิติสุขที่เกิดจากการได้เข้าไปอธิบายให้หลายหน่วยงานได้เข้าใจในเรื่อง KM . . .  จริงๆ แล้วผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไรกันแน่? รู้เพียงแต่ว่านี่คือการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น!