ยังไม่ได้เริ่มเขียนบันทึกใหม่ หลังจากไปเป็นวิทยากรการใช้ GotoKnow เพื่อการจัดการความรู้ของคณะวิทยาศาสตร์ ม.อ.ของเรา ที่มีหัวเรี่ยวหัวแรงแข็งขันน่าประทับใจอย่างคุณรัตติยา

กลับมาตั้งท่าตัดแปะหน้าจอจะทำคู่มือ ก็ปรากฎว่าแม้ตัวเองจะคิดว่าใช้ได้ง่ายขึ้นนะคะ แต่รู้สึกว่าเขียนคู่มือยากขึ้นค่ะ เพราะเครื่องมือรู้ใจไปเสียหมดและตามติดกันซะไม่มี....ก็เลยยังไม่ทันเสร็จถึงไหน เกินเวลาที่ตั้งใจไว้ ต้องไปทำงานอื่นก่อน

กลับมาดูอีกทีวันนี้ โอ้โฮ....ลงตัวค่ะ เมนูข้างบนเป็นแถวนอนนิ่งๆเป็นระเบียบ เห็นได้ชัดเจน ส่วนเมนูย่อยสำหรับแต่ละหน้าจอ ก็ตรงตามที่ต้องใช้ในแต่ละที่ เรียกว่าคิดจะทำอะไร ก็เพียงขยับไปเลือกคลิกทางด้านขวาของหน้าจอได้ทันที ยอดเยี่ยมค่ะ

รู้สึกขอบคุณ ที่เรามี Usability Engineer ประจำระบบ ที่แสนจะใจกว้างและทุ่มเท และมี Computer Scientist ที่รู้ใจ UE ทำให้ทำงานเพื่อพวกเราชาว GotoKnow ได้อย่างฉับไวทันใจ ทั้งๆที่มีงานอื่นๆล้นมืออยู่ด้วย

สิ่งที่หายไปและสงสัยว่า ตัวเองหาไม่เจอหรือหายไปจริงๆคือ เส้นทางเดิมค่ะ เพราะเคยใช้เวลาหาลิงค์แล้วชอบ ตอนนี้เลยต้องกลับไปใช้วิธีเปิดหลายๆหน้าจออีกครั้ง ใครเห็นช่วยบอกด้วยนะคะ และใครคิดว่าชอบ ช่วยออกความเห็นเพื่อให้เป็นข้อมูลด้วยนะคะ