ได้รับเกียรติให้เล่น Trick Tac จากอาจารย์ umi จากบันทึกนี้  และจากพี่อร (Bright Lily ) ในบันทึกนี้ ต้องขอบคุณมากครับ

วิธีเล่น ก็คือ

  1. ให้ท่านบอกเคล็ดลับส่วนตัวของท่าน เรื่องอะไรก็ได้    โดยทริคดังกล่าว ต้องเป็นกลเม็ดเคล็ดลับ ที่ท่านค้นพบมาเอง หรืออาจจะไปอ่านเจอที่ไหน แล้วนำมาใช้พบว่าบังเกิดผล กล่าวคือ เป็นเคล็ดลับส่วนตัวที่ผ่านการพิสูจน์โดยตัวท่านเองมาแล้ว  โดยให้บอกมา  2- 5  trick

   2.  ให้ tag ส่งต่อไปยังเพื่อน หรือคนรู้จัก  2 - 5  คน  โดยให้ copy ข้อความวิธีการเล่น (ซึ่งพิมพ์ด้วยข้อความสีแดงนี้) ทั้งหมด ส่งไปให้กับคนที่ท่าน Tag ไปด้วย  


ข้อที่ 1 การขับรถ

  • อย่าขับใกล้รถบรรทุกมาก นอกจากเรื่องความปลอดภัยจากการชนแล้ว การขับตามรถบรรทุก มักจะมีเศษหิน ก้อนกรวด ตกลงมา ขับถนนเรียบๆ อาจจะไม่มีอะไรหล่น แต่เวลาขึ้นบนคอสะพาน หรือตกหลุมเล็กๆ แล้ว เกือบร้อยทั้งร้อย จะมีเศษหินกระเด็นมา ทำให้รถสีถลอกได้
  • เวลาที่ขับเพลินๆ แล้วมองเห็นข้างหน้าเบรค ควรเผื่อระยะเบรคให้ไกลเพิ่มขึ้นหน่อย เผื่อคันหลังด้วย โดยใช้กระจกมองหลังให้ชิน เพราะเวลาเราเบรคทัน แต่คันหลังเบรคไม่ทัน มาชนแล้วจะยุ่ง เสียทั้งเวลา และความรู้สึก

 

ข้อที่ 2 การถ่ายภาพ

  • เวลาถ่ายภาพแล้วไม่ให้ภาพสั่น ให้กลั้นหายใจตอนถ่าย ค่อยๆ กดชัตเตอร์ช้าๆ ลึกๆ กดค้างได้ซัก 1 วิ ไม่ต้องรีบกดแล้วปล่อย ถ้าสภาพแสงน้อย ให้หาอะไรพิงตัว หรือเอาแขน-ข้อศอกวาง ถ้าไม่มีให้หนีบแขนทั้งสองข้างชิดลำตัว กลั้นหายใจ แล้วถ่าย
  • ถ้าถ่ายงานพิธีการ ตำแหน่งที่ยืนสำคัญที่สุด ควรรู้กำหนดการ พิธีการ ตำแหน่งคนที่จะต้องถ่าย ควรจดจำ รูปแบบของงานให้ขึ้นใจ เพราะบางครั้ง การเดินไปเดินมาทำได้ยาก หรือไม่เหมาะสม การเลือกตำแหน่งที่ยืน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ 
  • ...ยังมีอีกเยอะ จะทยอยเขียนลงแล้วกันนะครับ...

 

ข้อที่ 3 โกนหนวดหลังจากอาบน้ำจะไม่ค่อยเจ็บ   ไม่รู้เป็นเพราะอะไร หลังอาบน้ำหนวดอาจจะนิ่มกว่าเลยโกนง่ายขึ้น ลองดูนะครับ

 

ข้อที่ 4 ....นึกไม่ออกแล้ว  ไว้ถ้านึกออกจะเขียนตอน 2 แล้วกันครับ

 

Tag เพื่อนๆ ต่ออีกหน่อย

1. คุณแนน

2. คุณกะปุ๋ม