การสัมมนาประธานคณะกรรมการประเมินคุณภาพภายในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

NP
การสัมมนาประธานคณะกรรมการประเมินคุณภาพภายในเพื่อเป็นการทำ AAR


              
               เมื่อวันที่  14  กุมภาพันธ์  2550 วัน Valentine สำนักงานประกันคุณภาพได้จัดสัมมนาประธานคณะกรรมการประเมินซึ่งเราจัดเป็นประจำทุกปีหลังการประเมินคุณภาพภายใน (เป็นการทำAAR หรือ C=Check  เพื่อให้ประธานคณะกรรมการฯ ช่วยพิจารณาหน่วยงานที่มี best practices เพื่อนำเสนอสรุปผลการดำเนินงานตามมาตรฐานและตัวบ่งชี้ของมหาวิทยาลัยและคณะ/หน่วยงานและรับฟังความคิดเห็น ข้อเสนอแนะจากการประเมินในครั้งที่ผ่านมา เพื่อนำไปปรับกระบวนการประเมินในปีถัดไป

 

              สำหรับการพัฒนาว่าหน่วยงานใดควรได้รับการเสนอว่ามี best practices ในเรื่องใดนั้น สำนักงานประกันคุณภาพจะทำตุ๊กตาหน่วยงานที่มีผลการดำเนินงสูงสุดในด้านต่าง ๆ มาให้ประธานคณะกรรมการพิจารณา ซึ่งก่อนจะสรุปได้ก็มีการพิจารณากันถึง 2 ครั้ง (เพื่อให้ได้ best practices ที่ best จริง ๆ)  รวมทั้งมีข้อเสนอแนะทีเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับปีต่อไป ส่วนผลสรุปว่ามี best practices อะไรบ้างนั้น คงต้องอุบไว้ก่อน รอผลการพิจารณาจากคณะกรรมการอำนวยการประกันคุณภาพ ซึ่งเป็นคณะกรรมการที่จะพิจารณาเป็นกลุ่มสุดท้ายแล้วจะแจ้งผลให้ทราบภายหลัง นอกจากพิจารณา best practices แล้ว ยังได้รับข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์จากประธานคณะกรรมการหลาย ๆ ท่านที่มีประสบการณ์ในการเป็นกรรมการประเมินคุณภาพภายนอกทั้งระดับประเทศและระดับสากลมาร่วมให้ข้อเสนอแนะในการสร้างคลื่นลูกใหม่มาร่วมเป็นกรรมการประเมินและวิธีการประเมิน เพื่อมหาวิทยาลัยจะได้นำไปจัดทำแผนพัฒนาคณะกรรมการประเมินคุณภาพให้มีจำนวนมากพอ แล้วมีระบบสืบทอดหรือสร้างทายาทเพื่อให้วงจรคุณภาพหมุนไปได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงจัดทำแผนพัฒนาระบบประเมินคุณภาพภายในของมหาวิทยาลัยในอนาคต

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ประกันคุณภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

คำสำคัญ (Tags)#best practices#ม.อ.7.1#การพัฒนาคณะกรรมการประเมินฯ#สำนักงานประกันคุณภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์#แผนพัฒนาคณะกรรมการประเมินฯ#แผนพัฒนาระบบประกันคุณภาพภายใน

หมายเลขบันทึก: 80850, เขียน: 27 Feb 2007 @ 10:06 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:34 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

  • สวัสดีค่ะ
  • เข้ามาทักทาย ยินดีต้อนรับ  Blogger คนใหม่
  • ใจร้อนอยากทราบหน่วยงาน best practices  แล้วละซิ
nuanjira
IP: xxx.12.74.8
เขียนเมื่อ 

 -ขอบคุณค่ะ

จะแจ้งเร็วๆนี้ค่ะ เพราะผลการพิจารณาเพิ่งผ่านมติที่ประชุมคณะกรรมการอำนวยการประกันคุณภาพเมื่อวานนี้เองค่ะ

NP