มาลองคิด Trick tag ของตัวเอง ที่ได้รับจากพี่เม่ย จากตรงนี้ Trick tag อีกสองข้อ...ของพี่เม่ย ละคะ

เริ่มจากคุณk-jira ที่ตั้งกติกาไว้ละค่ะ

............................................................

มาเล่น Trick Tag กันเถอะค่ะ

วิธีเล่น ก็คือ

1. ให้ท่านบอกเคล็ดลับส่วนตัวของท่าน เรื่องอะไรก็ได้    โดยทริคดังกล่าว ต้องเป็นกลเม็ดเคล็ดลับ ที่ท่านค้นพบมาเอง หรืออาจจะไปอ่านเจอที่ไหน แล้วนำมาใช้พบว่าบังเกิดผล กล่าวคือ เป็นเคล็ดลับส่วนตัวที่ผ่านการพิสูจน์โดยตัวท่านเองมาแล้ว  โดยให้บอกมา  2- 5  trick

2.  ให้ tag ส่งต่อไปยังเพื่อน หรือคนรู้จัก  2 - 5  คน  โดยให้ copy ข้อความวิธีการเล่น (ซึ่งพิมพ์ด้วยข้อความสีแดงนี้) ทั้งหมด ส่งไปให้กับคนที่ท่าน Tag ไปด้วย  

มาเล่นกันเถอะค่ะ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนกัน
ขอบคุณค่ะ ^__^

...............................................................

สงสัยจะเป็น เคล็ด (ไม่) ลับ หมอฟัน ... (ไม่ได้ฟันเด็ก ไม่ได้ฟันธง หรือไม่ได้ฟันใครๆ หรอกนะคะ) แต่เป็นหมอรักษาฟันในช่องปาก ซะมากกว่าละค่ะ ... เคล็ดก็มีอยู่ว่า

  1. ถ้าจะถอนฟันซี่ยากๆ ซึ่งก็มักจะอยู่เป็นซี่ในสุด หรือก็คือ เรามักเรียกกันว่า ฟันซี่ที่ 8 หรือฟันคุด (แบบขึ้นตรงไปตรงมา ... ไม่นอนเอียง หรือนอนราบค่ะ) ฟันล่างก็ได้ ฟันบนก็ดีค่ะ (แต่ประสบการณ์ ถ้าเป็นฟันบน คนไข้จะชอบมาก บอกว่าไม่เจ็บเลยเน๊าะ ... คุย ค่ะ คุย) ... มีเคล็ดไม่ลับอยู่ที่ ถ้าเราเลือกใช้เครื่องมือที่เรียกว่า ตัวแซะ (ภาษาหมอฟัน ก็เรียกว่า Elevator) ที่มีท่อนปลายใหญ่ๆ สักหน่อย และลงแรงเข้าไปที่มุมของฟัน ทางมุมใดมุมหนึ่ง รอบที่ 1 แซะรอบๆ ก่อน ... อึ๊ด ด ด (ยังก๊ะเบ่งคลอดนะเน๊าะ) เมื่อได้จังหวะ ก็ใช้เครื่องมือแซะออกแรงนิดหน่อย เจาะตรงเข้าไป แล้วฟันก็จะมีจังหวะลอยขึ้นมา ก็เสร็จแล้ว ถอนฟันเสร็จแล้วละค่ะ ... แรงกดของเครื่องมือละค่ะ จะทำให้เกิดแรงดันให้ฟันขยับลอยออกมา
    ... ใครไม่เชื่อ มาทดลองกันได้นะคะ สูตรเดิมค่ะ 1 แถม 1 ...
  2. เรื่องที่ 2 เรื่องทำฟันอีกล่ะ ... แต่มีเลือดน้อยลงค่ะ ... เป็นเรื่องของการขูดหินปูน ทุกท่านคงเคยได้รับการขูดหินปูนในช่องปากกันมาบ้างนะคะ ... ปกติเราก็สายยาวๆ ของเครื่องมือ เพราะว่าต้องเป็นตัวนำไฟฟ้า ทำให้เกิดการสั่นของหัวขูดหินปูน และน้ำ เพื่อมาหล่อลื่นตัวฟัน เวลาได้รับการขูดหินปูนค่ะ ไม่งั้น ถ้าไม่มีน้ำก็ขูดไม่ได้ละค่ะ จะร้อนมาก ... หมอฟันที่ถือเครื่องมือขูดชิ้นนี้ ดูก็ไม่หนักอะไรหรอกนะคะ แต่ว่า ช่องปากหนึ่งจะใช้เวลาขูดหินปูนนาน มันจะเมื่อยได้ เพราะสายเครื่องมือจะรั้งค่ะ ... มี trick ตรงนี้ก็คือ ดึงเอาสายเข้ามาพันเป็น loop พร้อมกับจับเครื่องมือขูดฯ สายก็จะไม่รั้งดึง จะลดอาการเมื่อยนั้นไปเยอะเลยค่า ... แหะ แหะ เล่าอย่างนี้เข้าใจไหมเนี่ยะ
  3. เรื่องที่ 3 ตอนนี้หมด stock ขอไปขุดค้นต่อก่อนนะค๊า