บันทึกประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2550

rucha
วันนี้เกือบเป็นทาสเทคโนโลยี คือเสีย ค่าโง่ให้กับมันเสียแล้ว นั่นไง
บันทึกประจำวันศุกร์  ที่ 16  กุมภาพันธ์  2550
 • โทรประสานทีมงาน
คุยกับ นางอารยา  รักชาติ - พี่ติ๋ม (ผู้นำธรรมชาติชุมชนห้วยแห้ง) เรื่องกิจกรรมในการทำงานปรึกษาว่าต้องการเพิ่มเติมอะไรบ้าง  ได้ความเห็นว่า    อยากให้มีกิจกรรมเสริมอื่นนอกจากเรื่องสัญชาติ  เช่น  ถ้าคนไร้สัญชาติเป็นเด็กน่าจะหาอะไรให้เด็กทำจะได้เป็นตัวแทนของบ้านได้   หรือหางานฝีมือให้ทำเป็นกลุ่มเพื่อเด็กจะได้มีรายได้ช่วยเหลือครอบครัวได้  เหมือนกับลูกของพี่ทำงานเสาร์อาทิตย์ด้วย  ไม่งั้นถ้าเอาเด็กไปทำกิจกรรมห้องเรียนอย่างเดียวมันจะไม่ได้รองรับความเดือดร้อนของครอบครัว    สิ่งที่พี่ติ๋มเสนอเป็นความคิดเดียวกับ  ณรงค์  นาพัว (เจ้าหน้าที่กิจกรรมภาคสนาม)  เลยคิดว่าจะเพิ่มกิจกรรมเสริมด้วย   และได้โทรประสาน  ณรงค์ ด้วย  เรื่องแนวเงื่อนไขที่จะเสนอกับมูลนิธิกระจกเงา
 • ปรับงานเสนอที่ปรึกษา
สรุปความคิดของทีมงาน  แต่ขาดอีกคนที่ไม่สามารถติดต่อได้ในพื้นที่เพราะไม่มีโทรศัพท์  จึงคิดว่าจะแยกกิจกรรมงานฝีมือเด็กออกมาอีกส่วนหนึ่ง  โดยที่คดว่า นางอารยา  จะเป็นผู้รับผิดชอบ   จึงปรับแนวกิจกรรมสำรวจ เพิ่มขึ้นในโครงการ โดยใช้โปรแกรม mmap เสนอให้ที่ปรึกษา ก่อน
 • เขียนงานเสนอมูลนิธิกระจกเงา
ได้ข้อเสนอจากพี่หริ่งเมื่อวาน  กะว่าจะพยายามเขียนให้เสร็จจะได้ไม่เสียเวลาปรับงานเสนอแหล่งทุน   แต่ก็ไม่เสร็จได้  60 % เท่านั้น 
 • คุยกับเพื่อนๆ
วันนี้ได้มีโอกาสคุยกับเพื่อนๆ  ที่เคยอยู่ชมรมอนุรักษ์รามฯด้วยกัน  ผ่านทาง  msn  โหแบบไม่ได้เจอกันนานอานะ   กี้ / ตุลย์ / กิตติ / อ้อ   ดีจังเลย
 • พี่ตุ๊ก
พี่ตุ๊ก สุดารัตน์   สอบถามเราเรื่องชาวบ้านที่เมื่อวานได้คุยไว้  ไปถึงไหน   เราะพยายามโทรประสานแล้วแต่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์เลย   เลยยังไม่เรียบร้อย และได้บทเรียนอีกอย่างหนึ่งจากพี่ตุ๊ก  เรื่องความรับผิดชอบในสำนักงานที่เราอยู่  เราต้องดูแลอย่างไร  เราต้องมีความรอบคอบให้มากกว่านี้  และถามเราถึงเรื่องที่เราไปหาแม่  เลยเล่าเรื่องที่ปะป๋า (ลุง) ต้องการพบ  พี่ตุ๊กบอกให้รีบติดต่อเดี๋ยวนี้เลย   และแนะนำเราหลายประเด็นอีกด้วย  แต่ก็อานะ  บอกตรงๆ  ยังเขินๆ  ไม่ได้เจอป๊ามากว่า 10 ปีเนี่ย  เฮ้อ......  จะพยายามไม่พลัดวันคะพี่ จะพยายามใช้เครื่องแสกนที่อยู่ในสำนักงาน  แต่ไม่สำเร็จ   พยายามทำตามขั้นตอนตามคู่มือ และลงแผ่นไดร์ฟเวอร์ก็ยังไม่สำเร็จ  ปรึกษาเตือนก็ไม่สำเร็จ  วันนี้เกือบเป็นทาสเทคโนโลยี  คือเสีย  ค่าโง่ให้กับมันเสียแล้ว   นั่นไง
 • ดู TV
พี่ตุ๊ก  นำอุปกรณ์ลำโพงที่เชื่อมกับคอมพิวเตอร์  เลยได้ดูทีวีผ่านทางอินเอตร์เน็ทด้วยละ    ดีจังเทคโนโลยี   ทำให้มีทางเลือกมากมาย  ทำให้สื่อสารได้กับเพื่อน   แต่ก็จะย้ำไว้ว่าจะต้องไม่เป็นทาสให้กับเทคโนโลยี  จะใช้ให้เกิดประโยชน์เพียงด้านเดียว
 • ฉันวันนี้
วัรู้สึกร่างกายเพลียๆไงไม่รู้   ไม่ได้ออกกำลังกายมาหลายวันแล้วด้วยกระมังจึงรู้สึกตัวเองอืด อืด  สมองไม่ค่อยโปร่งเลย
 • ฉันพรุ่งนี้
 1. สางงานเขียนเสนอมูลนิธิกระจกเงา
 2. เขียนเสนองบประมาณโครงการ
 3. 5  โมงเย็น   ขอไปกินข้าวฟรี  กับอาจารย์แหวว  เขานัดคุยกันเรื่องหนังสือแต่เราอยากคุยกัยอาจารย์ กับพี่ด๋าว กับแก้ว และชล  และเตือน  จึงขอเสนอหน้าไป
 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการทำงาน

คำสำคัญ (Tags)#แสกน

หมายเลขบันทึก: 79121, เขียน: 17 Feb 2007 @ 00:59 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:26 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)