Blog Tag : "ความลับ" นายดำ


ผมโดนคุณศิริ tagมาหลายวัน และให้มาเขียนความลับของผม ที่จริงผมเป็นคนไม่มีความลับอยู่แล้ว ถ้ามีความลับซิ ตาย ครับ ตาย ตายแน่ๆ (ฮะ ฮ่า )คุณศิริจัดการแน่ แต่คุณศิริบอกว่าให้เขียนอะไรก็ได้ ที่คนอื่นไม่รู้ เช่นนิสัย ลักษณะของตัวเอง ก็ได้ เธอพูดให้เขียน 3 ครั้งแล้ว วันเลยยอมมาเขียนให้นะครับ ไม่ใช่กลัวนะครับ แต่เกรงใจครับ  เกรงใจ จริงๆ

ความลับมีดังนี้ครับ

1.เป็นคนรู้เรื่องของเพื่อน(คนอื่น)ดี และจำได้นาน และมีคติสำหรับตัวเองว่า"รู้ไม่ตลอด(เรื่องเพื่อน) นอนไม่หลับครับ" ตรงนี้สามารถอธิบายได้นะครับ คือผมเองเป็นคนเปิดเผยและไม่มีลับลมคมในกับใคร อยู่แล้ว และจะเล่าเรื่องของตัวเองให้คนอื่นฟังเสมอ และคนอื่นที่พูดกับผมเขาก็จะบอกความลับของเขาให้ผมฟังด้วย แต่ผมจะเก็บความลับของคนอื่นได้ดีกว่าของตนเอง คนอื่นเลยไว้ใจและยอมเล่าเรื่องของเขาให้ผมฟังเสมอ

2.เป็นคนไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบทำโน่น ทำนี่ ไปเรื่อย ไม่ว่าที่บ้านและที่ทำงาน แม้แต่วันหยุดก็ไม่ยอมหยุด เช่น วันเสาร์หลังออกเวรดึกผมจะไปตัดหญ้าที่สวนยางที่ผมและคุณศิริปลูกไว้ ที่บางกล่ำ ประมาณเกือบ 4 ไร่ ต้องทำเองทุกอย่างเลยตั้งแต่ปลูก เพราะจ้างคนแถวนั้นไม่ได้เลย สงสัยคนแถวนั้นมีแต่คนมีตังค์ ผมและคุณศิริเลยต้องมาทำเอง ครับ แต่ ช่วงหลังคุณศิริไม่อยากไป เธอบอกว่า เดี๋ยวหน้าเธอจะดำหมด เธอบอกว่าผมไปได้เพราะดำอยู่แล้ว และอีกอย่างคือ ต้นยางโตแล้ว เธอไม่ต้องไปก็ได้  ผมจะไปทุกอาทิตย์ แต่เธอจะไปประมาณเดือนละครั้ง  สรุปว่าวันหยุดก็ไม่ได้หยุด ครับ

3.เป็นคนพูดเสียงดังฟังชัด บางทีคนอื่นว่าผมทะเลาะกันหรือเปล่า ทำไมพูดเสียงดังจัง ผมลืมบอกไปว่าเมื่อก่อนเคยเป็นพ่อค้ามาก่อนครับ (สมัยวัยเด็ก) หรือบางทีตอนคุยโทรศัพท์คนรอบข้างจะรู้หมดว่าผมพูดกันเรื่องอะไรกับใคร พอผมจะเล่าว่าผมพูดโทรศัพท์กับใคร เขาบอกว่าเขาไม่อยากรู้แล้ว ก็เมื่อกี้ได้ยินหมดแล้ว ไม่ต้องเล่า สรุป ว่ามีประโยชน์ที่พูดเสียงดัง

4.ชอบซ่อมสิ่งของต่างๆ ด้วยตัวเอง เช่น ระบบน้ำ ประปา  ไฟในบ้านทำได้หมด แม้กระทั่ง รถยนต์บางทีผมซ่อมเอง ครับ เรียกได้ว่า ช่างได้เงินจากผมยากมาก (หรือว่าผมเป็นคนขี้เหนียวกันแน่ ชักไม่แน่ใจ ครับ)

5.คิดว่าตัวเองเป็นพระเอกหนังบู๊ (ตอนนั้นไม่มีนางเอก) เคยโดนวัยรุ่นปากซอยวัดวิเศษการต่อยปากแตกมาแล้ว ตอนสมัยเรียนพนักงานวิทย์ที่ศิริราชพยาบาล คือ ตอนนั้นผมไปถามวัยรุ่นว่า มองหน้าหาอะไรวะ มองได้ทุกวัน วัยรุ่นตอบมาว่า บางทีเขามองดีๆก็ได้ ผมสวนไปว่า แต่มึงไม่ดีแน่ พูดไม่ทันจบ ครับ มากันตั้งแต่เท้า หมัด เข่า ศอก ตอนนั้น จำไม่ได้ ผมโดนไปเยอะมาก พร้อมกับเพื่อน อีกคนแว่นแตก วัยรุ่นไม่มากครับ 5 คนเอง ผมกับเพื่อน อีก 1 คน เรียกว่า 5 รุม 2 ครับ เกือบตายเพราะปาก ครับ โชคดี แค่ปากแตกอย่างเดียว และมีพี่(ไพสิฐ)ที่เป็นผู้ช่วยพยาบาลและไปเรียนต่อพยาบาลมาช่วยทัน และเคลียร์ปัญหาให้ รอดมาได้อย่างหวุดหวิด

     ขอ tag  ต่อนะครับ 1.พี่เพ็ญแข (วาวา) 2.มีนา 3.แดประจิม 4.คณปรือ 5.พี่พรกนก 

หมายเลขบันทึก: 79060เขียนเมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2007 18:46 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 17:26 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (11)

    ก่อนอื่น ขอบคุณ คุณศิรินะคะ ที่ทำให้พวกเรามีวันนี้ วันที่ได้รู้ความลับของนายดำ ผู้ที่เชื่อว่าใครหลาย ๆ คน รวมทั้งคุณศิริด้วย คงอยากทราบความลับของนายดำเหมือนกันใช่ไหมค่ะ อิ อิ

      จากที่ไม่เคยรู้จักนายดำเป็นการส่วนตัวเลย แต่พอเดาออกถึงความลับที่ 1 - 4 ว่า เหมาะกับบุคลิกภายนอกของนายดำม้ากมาก ค่ะ

         ยกเว้นความลับข้อสุดท้ายนี่สิคะ  เพิ่งทราบนะคะเนี่ย ว่าคุณศิริ ชอบพระเอกหนังบู๊  อิอิ

       อ้าว ตกลงความลับของใครกันแน่คะ

        ด้วยความเคารพค่ะ

 

 

ด้วยความเคารพเช่นกันนะคะ

ข้อ 1 "รู้ไม่ตลอด(เรื่องเพื่อน) นอนไม่หลับครับ"

เอ.....นึกว่าเป็นแต่สาว ๆ

ข้อ 2  เหตุผลที่ไปสวนทุกอาทิตย์ ไม่ใช่เพราะคุณระเบียบ เฮ้ย คุณศิริ เหรอคะ...เลยต้องหนีไปสวน 555

ข้อ 3  และ 4 เว้นไป

ข้อ 5  ให้คุณศิริมาเฉลยว่าชอบพระเอกหนังบู๊เหมือนคุณรัตติยาบอกหรือเปล่า

 

ขอแอบบอกว่า เวลาฟังนายดำพูดจริงๆมันส์กว่านี้อีกนะคะ คิดว่าถ้าได้พูดบ่อยๆ(หมายถึงบนเวที) น่าจะดังนะคะ พี่โอ๋ชอบฟังเขาเล่าเรื่องต่างๆและชอบตัวตนของเขามากค่ะ ไม่ทราบเป็นอะไรชื่นชมคุณแม่นายดำมากๆค่ะ รู้สึกได้เลยว่านายดำเป็นเช่นนี้นอกจากเพราะมีธรรมชาติดีแล้ว ก็เพราะการสั่งสอนและวิธีเลี้ยงดูของคุณแม่ค่ะ  

เอ๊ะนี่เราแอบมาแถมความลับนายดำหรือเปล่านะ ยังไม่ได้ขออนุญาตเลย ขอตรงนี้ละกันนะคะ นายดำ

ผู้เขียนเลือก Tag นายดำ ก็เผื่อว่าจะได้ล่วงรู้ความลับอะไรบางอย่างที่เผื่อว่ายังไม่รู้ แหะ แหะ ผิดคาด ไม่มีความลับที่เราไม่รู้เลยแฮะ ว่าแต่นายดำรักษาความลับของคนอื่นดีมากค่ะ มั่นใจได้เลย

คุณรัตติยาค๊ะ ผู้เขียนไม่ใช่นางเอกหนังบู๊น๊ะค๊ะ ออกจะนางเอ๊ก นางเอก (อย่าเพิ่งอาเจียนน๊ะค๊--555)

คุณอึ่งอ๊อบค๊ะ สงสัยจะมีความเป็นไปได้ค่ะ ไปสวนสบายใจกว่ากันเยอะ ขืนอยู่บ้านมีหวังได้ยินเสียงบ่น ๆ ๆ ในความเจ้าระเบียบของผู้เขียน--แต่เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของในบ้านและคนในบ้านผู้เขียนก็คงต้องบ่น บ่น บ่น ต่อ...ไปค่ะ

  • พี่อ่านไป ก็ลุ้นไปค่ะ ว่านายดำจะเพลอหรือเปล่า .... น้องศิริคอยสกรีนอยู่
  • ดีนะคะ รักแฟนมากยอมเสียสละไปถางหญ้าที่สวนยางคนเดียว   น้องศิริระวังนะคะ นั่นเป็นโอกาสอันเหมาะ ที่นายดำจะไปปลูกถั่วด้วย (ล้อเล่นนะคะ)

 

คุณ Brightly ค๊ะ ถ้าปลูกถั่วจริง ๆ ก็ดีค่ะ จะได้เก็บไว้ขายได้ แต่ถ้าปลูกถั่วไม่จริงล่ะก็ ชักน่าสงสัยแล้วค่ะ สงสัยผู้เขียนต้องตามไปคุมทุกครั้งซะแล้ว--อิ อิ
ความลับข้อสี่นี่ (ชอบซ่อมสิ่งของต่างๆ)  ชอบจัง  วันหน้าวันหลัง จะขอใช้บริการได้ไหมคะ
ตกลงนายดำยังไม่กลับจากสวนยางเหรอคะ อิ อิ

ชอบพี่นายดำตอนที่เวลาคุยก็ต้องมีออก action ด้วยทำให้ผู้ฟังสนุกไปด้วย คุยกับพี่สนุกดีค่ะ

ว่าแต่ว่าเมื่อไหร่จะจัดแพ๊คเกจให้ลิ คะ!!!5555 อ่ะล้อเล่นจ้า

  • แล้วนายดำเป็นอะไรกับน้องศิริ (ยิ้ม...... ยิ้ม)
  • อ้าว !  แต่เดิมเข้าใจว่าเป็น พขร. จริง ๆนะเนี่ย.....
  • ความลับของชาติถูกเปิดเผยเสียแล้วละซี!

ตอบ คุณอัมพร นะครับ คุณศิริเป็นคนใช้ที่บ้านผมครับ แต่คนที่ทำคือผม ครับ สรุปเธอใช้ให้ผมทำทุกอย่างเลยครับ ไม่เชื่อถามศิริ ได้นะครับ 5555

ตอบ ลิ เดี๋ยวจะจัดแพ๊คเกจ ให้ รับรองสนุกแน่ แต่ต้องแลกเวรออกก่อนนะ ได้ข่าวอยู่เวรเยอะ เดี๋ยวจะไม่มีเวลาใช้เงิน

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี