ปกติเป็นคนชอบถ่ายภาพค่ะ สมัยก่อนใช้ film เวลาล้าง เวลา อัด จะค่อนข้างมีค่าใช้จ่ายสูง ปัจจุบันมีกล้อง Digital ทำให้มีความสุขกับการถ่ายภาพมากขึ้น ไม่เปลืองตังส์ แถมยังดูได้เลยไม่ต้องคอยลุ้นว่าภาพจะออกมาอย่างไร

เวลาที่ถ่ายภาพ จะค่อนข้างถ่ายช้า เนื่องจากว่าจะจัดองค์ประกอบในภาพให้ดีก่อน เพราะอยากให้รูปที่ออกมาสวยเลย (ติดนิสัยจากการใช้ film….เพราะทุกภาพมีค่าใช้จ่าย ต้องถ่ายอย่างดี)

การจัดองค์ประกอบก็จะดูว่าภาพนี้ สิ่งที่เราต้องการให้เป็นจุดเด่น คืออะไร จะเอาไว้ที่จุด ตัดไหน แล้วก็ลองเดินหามุมกล้อง ว่ามุมไหนจะสวย จากนั้นก็ดูว่า องค์ประกอบนั้นเหมาะสมหรือไม่ เช่น หากจะถ่ายภาพคน ก็ดูว่าจะถ่ายแบบเต็มตัวหรือ ครึ่งตัว หากครึ่งตัวก็จะไม่ใช่ครึ่งที่เอว แต่จะเก็บลงมาถึงประมาณสะโพกจะทำให้ดูดีกว่า ถ้าเก็บประมาณเอวจะทำให้คนดูลอยๆ.....หากเต็มตัวก็ต้องดูว่าขา หรือ เท้าไม่หาย แล้วก็ดูความสมดุลของสิ่งต่างๆที่อยู่ในภาพด้วย บางทีมีแก้ว มีโต๊ะ มีขยะ ที่จะทำให้ภาพไม่สวยก็ต้องจัดการเอาออกก่อน ส่วนนาง/นายแบบก็ต้องดูว่าเรียบร้อยยังสวยยัง ผม เสื้อผ้า อยู่ในลักษณะที่ดูดีแล้วยัง.......เฮ้ออออ  เหนื่อย และนาน มั้ยค่ะ....  

สำหรับภาพที่อยากจะนำมาให้ดูในวันนี้เป็นภาพที่ถ่ายแล้วชอบ (มีชอบหลายภาพค่ะ) ดูกี่ทีก็ทำให้ระลึกถึงเหตุการณ์ ณ ขณะที่ถ่ายภาพค่ะ

ภาพนี้ถ่ายที่ ชายหาดเมือง Adelaide ประเทศออสเตรเลีย 

ภาพนี้ถ่ายที่เมือง Leoben ประเทศออสเตรีย

  <p style="margin: 0cm 0cm 0pt 18pt; text-indent: 18pt" class="MsoNormal">2 ภาพนี้ถ่ายจากร้านดอกไม้ที่กรุง Vienna ค่ะ</p><p> </p><p></p><p></p><p>เพื่อนๆ ชาว blog ละค่ะ มีภาพใดบ้างที่ทำให้หวนระลึกถึงวันคืนเก่าๆที่ผ่านมา..........อย่างประทับใจ......</p><p></p>