ด้วยความมั่นใจมากว่าตนเองหลบมุมอย่างดี พอโดน อ.Beeman  แจ้ง tag  จึงนั่งงง อ้าว ยังอุตสาห์เจอกะเขาด้วยเหรอนี่ คราวนี้ก็ต้องค้นหา ความลับกันจ้าละหวั่น (ไม่ขนาดนั้น แค่เว่อร์นิดๆ) ก็เลยพบว่า มีความลับหลายอย่างที่อาจไม่เคยมีใครรู้

1. วีร (เวร) กรรมร้ายๆ ตอนเด็ก

     เคยปาไม้เสียบลูกชิ้นโดนเส้นเลือดตรงขมับขวาเพื่อนชายตอน ป. 4 เกิดจะแม่นขึ้นมา เลือดพุ่งกระฉูด จำได้ว่ากระโดดเอานิ้วชี้จิ้มตรงเลือดพุ่งออกมา และลงแรงกดสุดแรงเกิด ทั้งที่ใจสั่น หน้าซีดเหลือ 2 นิ้ว ดีที่เลือดหยุดไหล ไม่งั้นคงโดนคุณครูเรียกผู้ปกครองพบตั้งแต่ ป. 4

     พอขึ้น ป. 5 ก็ทะเลาะกับเพื่อนชายอีกคนนึงเอาเท้าไปสะกิดก้นเพื่อนจนหน้าคะมำ(นิสัยไม่ดีจังเลยเรา) พอเขาลุกขึ้นได้สวนหมัดตรงเข้าที่เบ้าตาข้างขวา มะนาวลูกโตๆ สีม่วงๆ แปะอยู่ที่ตาไปหลายวัน ออกจากบ้านไปไหนก็อายสุดๆ รับกรรมทันตาเห็นทีเดียว

2.  ปีนหอ

      พอโตขึ้นต้องออกจากบ้านไปเรียนที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พิชิตหอหญิงตอนดึกๆ เกือบทุกหอ สาเหตุเกิดจากความจำเป็นล้วนๆ เลยค่ะ ก็เด็กกิจกรรม เวลาทำกิจกรรมต่างๆ ในชมรม จะเพลิดเพลินลืมเวลา ยิ่งคุยยิ่งมัน ยิ่งดึก ยิ่งไอเดียบรรเจิด เลยเวลาหอปิดทุกที ก็เลยจำเป็นต้องปีนหอตั้งแต่ ปี 1 ถึง ปี 4 ก็เป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นของนักกิจกรรมในวัยเรียนค่ะ พอมาถึงตอนนี้ เออเนอะ ทำไมตอนนั้นถึงไม่รู้จักกลัวอะไรซะมั่งเลยนะนี่

3.  ชอบดูฟุตบอลมาก

4.  ชอบทะเลาะกับรายการวิทยุ โทรทัศน์ โดยเฉพาะโฆษณาก็โฆษณาส่วนใหญ่ชอบเอาเรื่องดีนิดเดียวมาขยายกลบเรื่องไม่ดีเยอะแยะได้หมด ไม่ก็ดูถูกคนดู เช่น โฆษณาแป้งที่ทำให้หน้าใส ก็คนโฆษณาอายุยังไม่ถึง 15 ไม่ต้องแต่งหน้าก็ใสธรรมชาติ

5. ชอบธรรมชาติมากค่ะ ดูนก ดูดาว ดูฟ้าจัดนิทรรศการก้อนเมฆ ดูฝนตก หมอกลง โดยเฉพาะต้นไม้ชอบมากถึงมากที่สุด มีคอลเล็คชั่นชื่อต้นไม้ที่รู้จักเยอะ จนเพื่อนบอกว่าเป็นพจนานุกรมต้นไม้ แต่จริงๆ แล้วไม่ถึงขั้นนั้นค่ะ ที่รู้จักเฉพาะต้นที่สนใจมากกว่า

        รู้สึกเหมือนว่าได้ส่งการบ้านแล้วค่ะ ส่ง tag ต่อไปที่ อ. หนึ่ง  คุณขวัญตระกูล น้องแก่น  น้องเอ็ด และ กระบี่สีชมพู ค่ะ