เอาก็เอาค่ะ เมื่อโดน blog tag จาก น้องKa-Poom โรงเรียนพ่อแม่ และ อ.มัทนา ค่ะ

กติกาว่า 5 ก็ 5 นะคะ

  1. เคยมีไฝ เม็ดเบ้งๆ เลยค่ะ ... เคยมีอยู่ที่มุมปากด้านขวา ไงคะ ใครที่เป็นคนช่างสังเกต จะเห็นรอยแผลเป็นที่ยังคงอยู่ ที่มุมปากด้านขวาค่ะ เม็ดโตประมาณ 5 มม. ได้ ... ตัดออกไปตั้งแต่อยู่ประถมค่ะ เพราะ เขาบอกกันว่า คนมีไฝที่มุมปาก จะพูด (จ้อ) เก่งมาก พอตัดทิ้งไปแล้ว ก็เลยพูดไม่เก่งเลยค่ะ เมื่อมาเรียนรู้การใช้ KM ก็เลยกลายเป็น Deep listening (รึว่า sleeping) และมาจ้อทาง blog แทนนี้ไงคะ
  2. ลายมือสวยค่ะ ... ตอนประถมอีกน่ะแหล่ะค่ะ คัดไทย เต็ม 10 เลยนะคะ (10 เต็ม 10 ค่ะ เรื่องนี้ไม่ได้หลอก) ลายมือสวยมาก ... แต่ว่าปัจจุบัน ถ้าให้เขียนหนังสือ ใครมาอ่านลายมือจะอ่านไม่ออกค่ะ คุณแม่ยังบอกเลยว่า ลายมืออ่านไม่รู้เรื่อง ไม่รู้เรียนจบมาได้ยังไง ... สงกะสัย ก็จบมาเพราะอาจารย์อ่านไม่รู้เรื่องนี้ละค่ะ เขาถึงให้จบ
  3. อยากเรียนถาปัตย์ ... ตอน entrance เมื่อปี ... ที่ชอบมากคือ เรื่อง ศิลปะ อยากเรียน ถาปัตย์มากๆ ค่ะ แต่ว่า สมัยนั้นเขา ent เป็น tradtion คือ ถ้าจบสายวิทย์ ต้องเลือก แพทย์-ทันตแพทย์-เภสัช-และตบท้ายด้วย วิทยาศาสตร์ เลยอดเรียนถาปัตย์เลยค่ะ ...
  4. เคยหน้าแตก ... กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วค่ะ เมื่อลูกชายยังเล็กๆ อยู่ ไปธนาคารกัน ครั้งนั้นทำงานอยู่ ตจว. จังหวัดลำพูน ... ลูกชายอายุประมาณ 2 ขวบ ... ดิฉันก็กำลังท้องลูกสาวคนที่ 2 อยู่ ... ไม่รู้ว่า ลูกชายเขินเรื่องอะไรมา ... มาเกาะคุณแม่แจ และเปิดกระโปรงคุณแม่ค่ะ ... แบบว่า เปิดเลยนะคะ ทำท่าจะมุดเข้าไปอยู่ในกระโปรงมั๊ง ... ทำเอาตะครุบ (แทบ) ไม่ทัน ... อ้อ มันไม่ทันอยู่แล้วละค่ะ เจ้าลูกชายน่ะ มุดเข้าไปแล้วละ
  5. ตอนรองเท้ากัด ... เรื่องของเรื่องก็คือว่า ตอนเรียนมหา' ลัย ปี 1 ต้องใส่รองเท้าคัชชู ใช่ไหมคะ ก็เกิดเรื่องว่า รองเท้ากัด ... คุณแม่ก็บอกว่า ให้เอาเทียนไขทาสิ ... ก็บรรเลงเลยละค่ะ ... ดิฉันก็เอาเทียนไขทา เจ็บเท่าไรก็ทน ... ทำไมจะไม่เจ็บละค่ะ ก้อเอาเทียนไขมาทาที่ส้นเท้า (ส้นเท้านะ ไม่ใช่ส้นรองเท้า) น่ะ ทำไมจะไม่เจ็บล่ะ ... 555

ตาเราบ้าง ขอ Tag อีก 5 ท่าน ที่อยาก ... รู้ความลับของท่านๆ บ้างนะคะ

อิ อิ อิ