ก่อนถึงบันทึก "คนดี..วันละคน" ของ uraiman

  ติดต่อ

  คน ๑ คน จึงเป็นได้ทั้งคนดีและคนร้าย..อยู่ที่ว่าเราเห็นมุมไหนของคนๆ นั้น.  

              หลายท่านคงได้อ่าน blog "คนดี.. วันละคน" กันไปบ้างแล้ว... blog นี้เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ ในเดือน ก.พ. ๕๐ นี้เอง....เป็น blog ที่ พวกเรา ชาว สคส. ผลัดกันเขียนคนดีที่ตัวเองรู้จัก.....

              และพรุ่งนี้ถึงคราวที่ดิฉันจะต้องเขียน คนดี ที่ดิฉันรู้จักแล้ว..  จะว่าไปแล้วดิฉันคิดว่าคนรอบตัวเรา.. ทุกคนมีพื้นฐานที่ต้องการเป็นคนดีด้วยกันทั้งนั้น.. แต่ด้วยพื้นฐานประสบการณ์ พื้นฐานของสมอง และจิตสำนึก ของแต่ละคน ทำให้คนเราแสดงพฤติกรรมออกมาที่แตกต่างกัน  คนๆ หนึ่งจะแสดงให้คนที่ตนรักหรือชอบ เห็นว่าตนเป้นคนดี... แต่กับอีกคนหนึ่งที่ไม่ชอบก็จะแสดงออกในด้านร้าย... คน ๑ คน จึงเป็นได้ทั้งคนดีและคนร้าย..อยู่ที่ว่าเราเห็นมุมไหนของคนๆ นั้น..... (สงสัยจะซึมซับจากหนังสือ Social Intelligence ที่ อ.วิจารณ์ ให้พวกเรานำเสนอใน weekly meeting ทุกสัปดาห์ เป็นแน่... ดิฉันถึงได้คิดแบบนี้)

           สำหรับคนดีของดิฉันในวันพรุ่งนี้... เธอเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง... ซึ่งหากใครได้ใกล้ชิดหรือรู้จักเธอ..ทุกคนจะสัมผัสได้ถึงจิตใจที่งดงาม..ความเป็นระเบียบ..เรียบร้อย..จนแทบจะหาที่ติไม่ได้เลย

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน UraiMan

หมายเลขบันทึก: 77279, เขียน: , แก้ไข, 2012-05-25 14:13:20+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #คนดี#คนดี_วันละคน

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)