หวาย.... จามีความลับอารายกับเค้านะ ปกติเป็นคนเปิดเผยมากกกก...... แต่มีเรื่องอยากบอกอยู่เหมือนกัน อิอิ

1. เคยถูกครูภาษาอังกฤษตำหนิในห้อง

   ตอนนั้นอยู่ ป.6 โรงเรียนดาราวิทยาลัย ครูสั่งให้เขียนภาษาอังกฤษตัวเขียนที่มันโย้ๆ มีหางยาวๆ นั่นหล่ะ ไอ้เราเขียนช้าไง ลบแล้วลบอีกเพราะคิดว่าเขียนได้ไม่สวย พอหมดเวลาครูเดินมาดูสมุดแล้วก็เป็นเรื่องเลย ครูบอกให้ยืนขึ้น แล้วบอกเพื่อนทุกคนว่า อย่าได้เอาเป็นเยี่ยงอย่าง "ชั้นยังไม่เคยเจอนักเรียนคนไหนขี้เกียจอย่างเธอเลย" ...แหะๆ ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าเด็กหญิงอ้อมร้องไห้โฮตรงนั้นเลย เพราะเราไม่ได้ตั้งใจจะไม่ทำตามที่ครูบอก ....แต่เราไม่มีโอกาสอธิบาย ตั้งแต่นั้นมา เชื่อไหมคะว่า เราทำทุกอย่างเพื่อให้ครูรู้ว่า เราไม่ได้เป็นเด็กขี้เกียจนะ
จำได้ว่าตอนสอบปลายภาค เราได้คะแนนวิชาภาษาอังกฤษ
สูงสุดของชั้น ป.6 เลย แล้วตั้งแต่นั้นมา ครูไม่เคยว่าเราในชั้นเรียนภาษาอังกฤษอีกเลย เพราะเราได้คะแนนท็อปตลอด....
ต้องกราบขอบพระคุณ คุณครูสวรินทร์ ที่ท่านทำให้เราตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษ จนมีอาชีพเลี้ยงตัวอยู่ทุกวันนี้..เป็นครูภาษาอังกฤษอยู่ทุกวันนี้ เพราะครูภาษาอังกฤษนั่นเอง.....

(ซึ้งใช่มะ..อย่าร้องไห้ตามเค้านะ ....)

2. เป็นคนถนัดซ้าย แต่เขียนหนังสือขวา
   ทำทุกอย่างด้วยมือซ้าย ยกเว้นจับปากกา พู่กัน ดินสอเขียนคิ้วด้วยมือขวา แม่บอกว่า ที่ต้องบังคับให้เขียนหนังสือมือขวาเพราะจะได้ใช้โต๊ะเขียนหนังสือสะดวก อีกอย่างโลกนี้ก็เป็นโลกของมนุษย์ถนัดขวา ถ้าไม่หัดใช้มือขวาจะลำบาก ...ถนัดซ้ายแม่ไม่ปลื้ม จบ.

3. ฝันว่าได้ไปเมืองนอกล่วงหน้า 1 ปี (เค้าเรียก Dejavu หรือเปล่า)

      เมื่อปี 2548 เดือนกรกฎา ฝันว่าได้ขึ้นเครื่องบินไปเมืองนอก ตอนเครื่องบินลง อากาศหนาว ฝนตก เมฆครื้ม มองเห็นบ้านเรือนที่ปลูกลดหลั่นกันไปบนเนินเขาเตี้ยๆ ก็เลยหารูปเมืองที่ว่านั้นเป็นการใหญ่ ตอนแรกเอะใจนึกว่าไป San Francisco เพราะเมืองมีลักษณะที่ว่า แต่ก็ไม่เกิดอะไรขึ้น หลังจากนั้นผ่านไป เกือบลืมความฝันที่ว่าไปแล้ว
แต่รู้ไหม พอปี 2549 เดือนมีนาคม ได้ทุนไปเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ เมืองแรกที่ได้ก้าวเท้าลงในนิวซีแลนด์คือ Auckland  เมืองนั้นเหมือนในฝันเป๊ะ พอลงเครื่องฝนก็ตก แล้วเป็นฝนแรกของปีนั้นด้วย โอ..สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่....

4. ตอนเด็กๆ ผอมมาก
อิฉัน สูง 167 หนัก 45 เองเพื่อนเรียกว่า อีเปรตๆ
แต่กินจุมาก กินวันละ 4 มื้อ ก็ไม่อ้วน ตอนอยู่มัธยมปลายแม่จ้างให้กินข้าวเยอะๆ ถ้า น้ำหนักขึ้นแม่จะให้รางวัลกิโลละ 1000 บาท (ปี 2535) ปัจจุบันพ่อจ้างให้ลดกิโลละ ทอง 1 บาท ยังไม่มีปัญญาจะลดเลย...เศร้า....ใครถามก้อบอกว่าสะสมไว้ไปใช้เมืองนอก ฮ่าๆๆๆ

5. ความฝันตอนเด็กๆ อยากเป็นสถาปนิก
ชอบวาดรูป เคยวาดการ์ตูนเซนต์เซย่าได้เองเป็นเล่มๆ ชนะการประกวดวาดรูป เรียนศิลปะไปเกรด 4 ตลอดชั่วโมงกิจกรรมที่โรงเรียนปรินส์ฯ ก็เลือกวาดรูป จัดดอกไม้ อยากเป็นเด็กอาร์ตมาก ตอนนั้นไปยื่นใบสมัครอยากเรียนปวช. สถาปัตย์ที่ ราชมงคลพายัพ พอดีติด
ม.ปลาย โรงเรียนปรินส์ก่อน ก็เลยไม่ได้ไปสอบ ต้องขอบพระคุณพ่อกับแม่มากที่ไม่เคยห้ามลูกเรื่องศิลปะเลย อยากทำอะไรที่ชอบก็ได้ทำ....

นี่หล่ะค่ะ เรื่องที่อยากเล่า มีอีกเยอะ บอกหมดเดี๋ยวก็ไม่น่าค้นหาดิ อิอิ (นี่ขนาดยังไม่หมดนะ...ชาวบ้านเค้าเห็นไปถึง_ตับ_แกแล้ว)

......:-)