ไม่ทันไร มีเสียงของความไม่เห็นด้วยมาซะแล้ว

ทำอะไรกัน

ทำไมไม่มีงบค่าอาหารเลี้ยงผู้มารับบริการ

ทำไมอำเภอลงไปแทรกแซงการทำงานของพื้นที่

ในครั้งแรกที่คิดโครงการ งบประมาณในส่วนอาหารต่างๆคิดว่าพื้นที่น่าจะมีศักยภาพในการระดมทุน หรือแสวงหาความร่วมมือจากองค์กรต่างๆในพื้นที่ได้จะละในส่วนนี้ไว้ ทั้งนี้เพื่อให้เป็นช่องทางหนึ่งที่จะประสานความร่วมมือในพื้นที่มาร่วมทำงาน มาเห็นการทำงานต่อไปอาจจะได้ประสานด้านอื่นๆอีก

เห็นผลที่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ระดับอำเภอลงไปดูการทำงานในพื้นที่ขณะปฏิบัติงานก็คือ ที่แล้วมา อำเภอนั่งเรียกร้องแต่ตัวเลขว่าทำไมไม่ได้ตามเป้าหมาย ทำไมทำไม่ได้ กิจกรรมนี้ก็คือช่องทางให้เจ้าหน้าที่ระดับอำเภอไปเห็นว่าการบริการให้ได้ตามเป้าหมายนั้นบางครั้งก็ยากแสนยาก เพราะกลุ่มเป้าหมายไม่สนมจที่จะรับบริการ ไม่สามารถสร้างกระแสการตรวจสุขภาพก่อนป่วยได้

แล้วบันทึกครั้งต่อไปจะนำรูปมาลงให้ดูนะครับ

และก็ขอเชิญชวนทีมสุขภาพแห่งอื่นที่เข้ามาอ่านลองแรกเปลี่ยนเรียนรู้กันนะครับว่าที่อื่นๆทำอย่างไรบ้าง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การเรียนรู้จากการทำงานของทีมสุขภาพเขาสมิง

คำสำคัญ (Tags)#ไม่เข้าใจ

หมายเลขบันทึก: 77139, เขียน: 08 Feb 2007 @ 13:45 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:19 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

ดีเยี่ยมเช่นเคยครับ กระบวนการของคุณทรงวิทย์

         สำหรับที่นี่ส่วนหนึ่งให้พื้นที่ sceen กันบ้างแล้ว ศสมช.มีการซื้อเครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิตอล ผมก็ไปให้ความรู้วิธีใช้แล้วก็ให้ อสม.ดำเนินการไปเรื่อย ๆ สะสมเป้าหมายไป ส่วนเจาะเลือดก็นัดง่ายเพราะเป้าหมายอยากจะทราบผลอยู่แล้ว  ที่นี่อาจจะง่ายเพราะหมู่บ้านตั้งบ้านเรือนเป็นกลุ่มจึงง่ายต่อการประสานงานและเข้ารับบริการ