"คุณเป็นนิสิตครูที่ดีแล้วหรือยัง?"

Piang-or

เชิญชม นิทรรศการ

"คุณเป็นนิสิตครูที่ดีแล้วหรือยัง?"    

จัดโดย   นิสิตสาขาคอมพิวเตอร์ศึกษา  ชั้นปีที่ 1 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร  ค่ะ 

         การจัดนี้อยู่ในรายวิชา 366211 พื้นฐานการศึกษา ซึ่ง อาจารย์ ดร.อมรรัตน์ วัฒนาธร  เป็นผู้สอนค่ะ

        เป็นการนำความรู้ ที่อยู่ในตำราออกมาเป็นรูปธรรมพร้อมกับสะท้อนทัศนคติ ความรู้สึก นึกคิดของนิสิตครูออกมาด้วย น่าสนใจทีเดียวค่ะ    

นิทรรศการจะจัดเฉพาะวันที่ 8 ก.พ. 50 นี้เท่านั้นนะคะ 

นี่คือรูปที่นำมาฝากให้ชมกันค่ะ

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน นานาเรื่องราว : เรียนรู้ชีวิต

คำสำคัญ (Tags)#มหาวิทยาลัยนเรศวร#คณะศึกษาศาสตร์#นิทรรศการครู

หมายเลขบันทึก: 77131, เขียน: 08 Feb 2007 @ 13:20 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 17:48 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
สวัสดีค่ะ "เด็กอยากรู้" ดิฉันได้เข้าดูเกี่ยวกับ "คุณเป็นนิสิตครูที่ดีแล้วหรือยัง" ไม่ทราบว่า วิชาพื้นฐานการศึกษา คือตัวเดียวกับพื้นฐานการศึกษาและจรรยาบรรณวิชาชีพครูหรือเปล่าคะ
เขียนเมื่อ 

ตอบ คุณ Nipapat ค่ะ

           วิชาพื้นฐานการศึกษาที่ มน. จะประกอบด้วยเนื้อหาสำคัญต่างๆที่เกี่ยวกับวิชาชีพครูค่ะ ใหญ่อยู่ 3 ศาสตร์ค่ะ ปรัชญา สังคม จิตวิทยา แต่เป็นเบื้องต้นที่เกี่ยวกับการศึกษาเท่านั้นค่ะ โดยอาจารย์ที่รับผิดชอบจะสอดแทรกคุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณวิชาชีพครูให้แก่ น้องปี 1 ไปด้วยค่ะ

          ซึ่งขณะนี้ คณะศึกษาศาสตร์ มน. กำลังดำเนินการเกี่ยวกับแผนวิชาชีพครูตลอดหลักสูตร 5 ปี ทั้งหลักสูตรปกติ และหลักสูตรคู่ขนานค่ะ โดยมีกิจกรรมต่างๆ ทั้ในหลักสูตรและนอกหลักสูตรที่จะส่งเสริมให้นิสิตได้รับและฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูตั้งแต่ปีที่ 1 จนถึงปีที่ 5 ค่ะ

          สุดท้ายขอขอบคุณที่เข้ามาอ่าน และให้ข้อคิดเห็นไว้ค่ะ

เขียนเมื่อ 
สวัสดีค่ะน้องเด็กอยากรู้ เพียงออ อยากให้เล่ากิจกรรมในวันนั้นให้ฟังบ้างค่ะสนใจอยากนำไปใช้กับนักศึกษาบ้างค่ะ เพียงออเก่งอยู่แล้ว แอบดูอยู่จ๊ะ