ขอบคุณอ. ธวัชชัย นะคะ ที่ tag มา

เริ่มกันเลยละกันนะคะ

5 สิ่งที่ชาว gotoknow ไม่(น่าจะ)เคยรู้คือ

1. มัทนาเป็นคนใจแข็งที่ใจอ่อนมาก (เอ๊ะ ยังไง) เรื่องงานเรื่องชีวิตสำคัญๆจะใจเด็ดมาก แต่ดูหนัง ดูการ์ตูน disney แล้วร้องไห้เกือบทุกเรื่อง กลับไปเมืองไทยครั้งล่าสุด ไปดูหนังที่เมเจอร์ ดู MV เพลงสรรเสริญพระบารมีก็ร้องไห้แล้วค่ะ!

2. ตอนเด็กๆเคย กระโดดเล่นห้อยโหน โดยใช้นั่งร้านของช่างทาสีที่ีบ้านเป็นราว/บาร์ ซนมาก ตกลงมาท่าไหนก็ยังไม่ทราบจนทุกวันนี้ค่ะ เพราะจำไม่ได้ ทราบแต่หัวฟาดพื้นสลบ ตื่นมาก็มีพ่อกับแม่ดูอยู่ จำได้ว่าสิ่งแรกที่คิดในใจคือ สองหนึ่งสอง สองสองสี่ สองสามหก สองสี่แปด!

3. ข้อนี้เป็นหลักฐานทางนิติเวชได้เลยนะคะ มัทมีแผลเป็นที่มุมปาก เพราะตอนเด็กๆกระโดดกระต่ายขาเดียวขึ้นบันได (ฉลาดมาก) ทำบ่อยค่ะ แต่วันนึงก็พลาดจนได้ มุมปากเจาะกับขอบบันได ฉีก (อู๊ียยยยย) เย็บไป 20 เข็ม เพื่อนคุณพ่อเย็บให้ ในปาก 10 เข็ม นอกปากอีก 10 ถ้ามองดีๆก็จะเห็นค่ะ หลักฐานความซนยังอยู่

4. อ่านสองข้อล่าสุดแล้ว เชื่อไม๊ค่ะว่า มัทได้รับรางวัล นร.ประพฤติดี หลายปีมากช่วงอยู่โรงเรียนประถม ได้เป็นตัวแทนไปประกวด การไหว้ การกราบ การอาราธณาศีล/อาราธณาธรรม เป็นตัวแทนนร.ตอนถวายตนเป็นพุทธมามะกะ โฮะๆ พูดแล้วอาย

5. ข้อสุดท้าย เขียนอะไรดี ..... เอาเป็นประวัติชีวิตอีกข้อละกันนะคะ มัทเคยต้องหายใจทางปากตลอด หายใจทางจมูกไม่ได้ จนกระทั่งต้องผ่าตัดตอนอายุ 7 ขวบ (เอาต่อมอะดีนอยด์ที่มันบวมออก) จริงๆจนถึงทุกวันนี้ถ้าเผลอๆก็ยังหายใจทางปากอยู่บ้าง มีสติก็จะหายใจทางจมูก เป็นอาการที่ช่วยให้ฝึกสมาธิไปได้ในตัวทุกวันทุกวันค่ะ : )

-------------------------------------------------------------------------------

แปะ tag ต่อถึงท่านเหล่านี้นะคะ