สวัสดีค่ะ พี่ๆ ชาว Gotoknow ทุกคน ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าตอนนี้สุจะทำงานเป็นผู้ประสานงาน Gotoknow.org และ Learners.in.th มาได้เกือบเดือนแล้ว เวลานี่ผ่านไปเร็วจริงๆ เลยค่ะ

สัปดาห์แรกของการทำงานก็มีปัญหาเลยค่ะ เรื่องของเวลานี่แหละค่ะ ตอนนั้นเพิ่งเริ่มทำงานใหม่ๆ ค่ะ มือใหม่ไฟแรงสูง นั่งทำงานอยู่หน้าคอมฯ กว่าจะนอนก็ตีสามตีสี่ และแล้วกรรมก็ตามทันค่ะ ตื่นเช้ามาเรียน แทบหลับฟุบไปในห้องเรียน เรียนไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกค่ะ จนคิดว่าไม่ไหวแล้วนะ ต้องปรับตัวด่วน ปัจจุบันก็ดีขึ้นมากแล้วค่ะ แบ่งเวลาทำงานค่อนข้างชัดเจนแล้ว เพราะจะโหมทำงานเฉพาะช่วงวันหยุดแล้วค่ะ จะได้ไม่กระการเรียน

แต่เรื่องเวลามันยังไม่หมดเท่านั้นค่ะ ช่วงนี้ใกล้สอบปลายภาคเข้ามาทุกทีแล้ว อ่านหนังสือก็อยากอ่าน งานก็อยากทำ เหอๆ เริ่มเลือกไม่ถูกค่ะ เห็นีต้องรีบจัดการด่วนเลยค่ะ ไม่งั้นจะล่มทั้งเรียนทั้งงานเอา

สำหรับการทำงานตอนนี้ก็มีความสุขดีนะคะ ยังไฟแรงอยู่นะคะ(แต่ไม่สูงมากแล้วค่ะ เดี๋ยวไฟช๊อต) สังคมที่ gotoknow ค่อนข้างแตกต่างจากที่ learners อย่างชัดเจนค่ะ ภาษาที่ใช้เขียนก็ค่อนข้างแตกต่างกัน ช่วยพัตนาทักษะการเขียนของสุได้มากเลยค่ะ

และสุดท้าย อันนี้สำคัญมากๆ เลยค่ะ อยู่ที่ gotoknow ตอนนี้รู้สึกเหมือนเป็น DJ เพิ่มมาอีกอย่างนึงค่ะ เพราะตั้งแต่เขียนบันทึกเรื่อง วิธีการใส่เพลงให้บล็อกค่ะ สมาชิกให้ความสนใจหลายท่านเลยค่ะ เห็นข้อคิดเห็นแล้วรู้สึกดีใจมากเลยค่ะ ทุกข้อคิดเห็นเป็นกำลังใจที่สำคัญมากสำหรับมือใหม่หัดบินอย่างสุนะคะ ขอขอบคุณสมาชิก Gotoknow ทุกท่านมา ณ ที่นี้เลยก็แล้วกันค่ะ

 

ขอบคุณค่ะ

สุธรา