Goodbye senior

ป้าต๊อก
งาน Goodbye senior จัดขึ้นเพื่ออะไร

                ค่ำนี้ที่คณะมีงาน “Bye ’ nior นักศึกษากำลังซ้อมเครื่องเสียง และซ้อมดนตรี เสียงเลยดังตื่นเต้นเร้าใจ งานปีนี้เน้นความมีสีสัน เลยใช้ชื่องานว่า “Colorful Party” เมื่องานอำลาเวียนมาอีกครั้ง ตามประสาคนผ่านหนาวร้อนมาเยอะหน่อย ก็จะนึกถึงความหลัง

                ครั้งแรก ณ คณะนี้ที่จะจัดงาน เกิดคำถามในหมู่นักศึกษาว่า จัดที่โรงแรมไหน ป้าต๊อกไม่เคยผ่านงานเช่นนี้มาก่อน ป้าถามนักศึกษาที่จะจัดกิจกรรมนี้ว่า จัดไปทำไม ส่วนใหญ่ตอบว่า ก็คณะไหนๆ เขาก็จัดกัน คำตอบเช่นนี้หมายความว่าอย่างไร ?

                ก. การเลียนแบบเกิดขึ้นมานานแล้ว

                ข. จัดไปตามกระแสนิยม

                ค. สนทำไมกับความหมาย แค่รูปแบบก็พอแล้ว

                ง. .......

                  ในที่สุด งาน “Bye ’ nior ครั้งแรกก็จัดขึ้นที่โรงแรมแห่งหนึ่ง นักศึกษาเฉิดฉายกันมาในชุดราตรีสวยงาม (ทายซิ ป้าแต่งตัวยังไง) ป้าต๊อกคิดเลขในใจอยู่ยิกๆ ค่าแต่งหน้า ทำผม ค่าชุดที่บางคนตัดใหม่ บางคนก็เช่ามา ค่าใช้จ่ายต่อหนึ่งคนไม่น้อยนะสำหรับงานคืนนั้นคืนเดียว ไหนจะค่าเช่าโรงแรม ค่าอาหารอีกล่ะ คำถามกลับเข้ามาในใจอีกครั้ง จัดไปเพื่ออะไร

                ก่อนที่จะจัดงานนี้ นักศึกษาเองก็ได้ถามไถ่อาจารย์หลายๆ ท่าน อาจารย์พิเศษท่านหนึ่งให้ข้อคิดว่า ประวัติศาสตร์จะเริ่มต้น ณ ครั้งนี้ที่คุณจัดเป็นต้นไป อะไรก็ตามที่เป็นครั้งแรก ก็จะมีคนเดินตามทางนั้น ถ้าไม่รู้ว่าจัดไปเพื่ออะไร มีความหมายอะไรอยู่ในงาน หรือจัดไปเพราะจะได้ประชันความเลิศหรูอลังการ สิ่งที่ตามๆ กันมาก็จะมีความหมายไม่ต่างกัน

                  ป้าต๊อกก็ไม่แน่ใจจนถึงตอนนี้ว่า นักศึกษาทราบหรือยังว่า งาน Goodbye senior จัดขึ้นเพื่ออะไร นอกเหนือจากความสวยงาม ความสนุกสนานที่เป็นกระพี้อยู่ภายนอก !!

                  วันนี้ป้าต๊อก colorful ด้วยไม่ไหว เมื่อเช้าตื่นมาจามไปเกือบ 20 รอบ ระหว่างวันก็มีอาการ (อิจฉา) ตาร้อน แสดงว่าไวรัสไข้หวัด (นก!) โจมตี ปล่อยป้าไปเถอะนะปีนี้ L

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน tatatock

คำสำคัญ (Tags)#blog#อาจารย์แหวว#ป้าต๊อก#ห้องเรียนกฎหมายระหว่างประเทศที่พายัพ

หมายเลขบันทึก: 76264, เขียน: 04 Feb 2007 @ 18:10 (), แก้ไข: 21 Jun 2012 @ 15:35 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 7, อ่าน: คลิก


ความเห็น (7)

ประวัติศาสตร์เมื่อเริ่ม ก็จะมีการสืบทอด ยังไงเสียผมว่าน่าจะเป็นการสืบทอดในประวัติศาสตร์ที่ดีน่าจะดีที่สุดนะครับ....
ป้าต๊อกคะ ลุง ล.บ คิดถึง
เขียนเมื่อ 

ก๊อดจิ...เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นนั้นมันดีพอที่เราควรจะสืบทอด ?

ประวัติศาสตร์ที่ดีในความคิดของยุคหนึ่งสมัยหนึ่ง หรือของคนบางกลุ่ม จะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับยุคอื่น หรือของคนกลุ่มอื่นหรือไม่ ?

 สวัสดีค่ะป้าซิน...มาได้ไงเนี่ย ยินดีต้อนรับสู่โลกใบน้อยของป้าต๊อก และนักศึกษานะคะ เดี๋ยวต้องไปเยี่ยมโลกของป้าซินบ้างแล้วหละ

เมื่อวานก็นั่งคุยกับลูกของลุงอยู่ ต้องวางแผนกันหน่อย เดี๋ยวลุงจะว่าไม่ดูแลลูก..หุ หุ

 

เขียนเมื่อ 

อาจารย์ครับตลอดการศึกษาอาจารย์เคยแต่งตัวแบบ อื่ม.....น่าถ่ายรูปกับเพื่อนบ้างไหมครับ อย่างน้อยงานนี้ก็เปิดโอกาศให้เรา หนึ่งวันได้แต่งตัวสวยๆๆถ่ายรูปกับเพื่อนหนึ่งคืน และถ้าจะถ่ายรูปกับเพื่อนๆ น้องๆ ก็ต้องมีสถานที่ดีๆ บรรยากาศดีๆ เอาไว้เมาอารมย์กัน(เมาอารมย์ is mean ได้อารมย์กับสภาพเวล้อมที่สร้างให้เคริบเคร้ม)ที่จะพูดคุยกับเพื่อนที่ไม่เคยคุยกันตลอดสี่ปี หรือเห็นหน้ามันมาเรียนเลย ผมว่าก็ดีนะจะได้จดจำเพื่อนๆ น้องๆ อาจารย์ ก่อนจบออกไป ด้วยดี

 

เขียนเมื่อ 

นายอุ้ม แก้คำผิดด่วน !!

โอกาส  ไม่ใช่โอกาศ

อารมณ์  ไม่ใช่อารมย์

สภาพแวดล้อม (รีบพิมพ์ หรือเมา !!)

เคลิบเคลิ้ม  ไม่ใช่เคริบเคร้ม

การแต่งตัวแบบน่าถ่ายรูปสมัยข้าพเจ้า คงไม่เหมือนสมัยนี้หรอก เพราะฉะนั้น ขอยืนยัน ข้าพเจ้าแต่งตัวแบบน่าถ่ายรูปกับเพื่อนเสมอ

เขียนเมื่อ 

(  ^______^  )

ปัญจพร ผาสุจิต น้องแหวว
IP: xxx.181.182.99
เขียนเมื่อ 
  1. ขอบคุณจากใจ

จาก   แหวว    ปัญจพร    ผาสุจิต